Đang thực hiện

Top banner
Giáo dục
Rối với tên nước ngoài của trường ĐH
Ngày 27/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký quyết định thành lập Trường ĐH Kinh tế Nghệ An. Điều đặc biệt, đây là lần đầu tiên quyết định thành lập trường có kèm theo tên tiếng Anh của trường: Nghe An College of Economics
Cách mạng giáo dục nhìn từ Đài Loan
Giáo dục của Đài Loan cách đây 30 năm gần như giống hệt nền giáo dục chúng ta hiện nay. Nhưng chỉ sau 15 năm cải cách, họ đã làm cả thế giới kinh ngạc.
Giảng viên thay đổi cách dạy, sinh viên đổi cách học
Một học phần đào tạo theo niên chế với 60 tiết thì đào tạo theo tín chỉ, số tiết trên lớp chỉ còn 30, nội dung chương trình vẫn giữ nguyên. Hình thức thay đổi này khiến một số giảng viên lúng túng, chưa biết dạy như thế nào hoàn thành tốt bài dạy.
Dừng tuyển sinh 207 ngành Đại học từ năm 2014
Đối với các ngành học đại học của 71 cơ sở đào tạo, Bộ GD-ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo, chậm nhất đến ngày 31/12/2015, nếu các nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ tuyển sinh của các ngành nêu trên được khắc phục, cơ sở đào tạo báo cáo Bộ để được xem xét cho phép tuyển sinh trở lại.
Bộ GD-ĐT chỉ xác nhận đề án tuyển sinh riêng phù hợp với quy định
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định: “Bộ không cấp phép, không phê duyệt đề án tự chủ tuyển sinh của các trường mà chỉ xác nhận đề án tuyển sinh đó có phù hợp hay không phù hợp so với qui định chung".
Đề nghị bỏ thi đại học là trái luật
GS Đào Trọng Thi - Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng Quốc hội cho rằng, nhiều đề xuất của Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập mới đây về tuyển sinh ĐH - CĐ đã vi phạm quyền tự chủ.
Dự kiến thay đổi lớn: Thi tốt nghiệp còn 4 môn
Theo dự thảo Bộ GD-ĐT đưa ra, năm nay thí sinh sẽ thi 4 môn: 2 môn bắt buộc là Toán và Ngữ văn; 2 môn còn lại do mỗi thí sinh tự chọn trong số 5 môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử.
Công bố lịch thi ĐH, CĐ năm 2014
Tuyển sinh “3 chung” năm 2014 thi thành 3 đợt. Đợt I kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2014 sẽ diễn ra từ ngày 4 - 5/7/2014, thi đại học khối A, A1 và V. Thí sinh thi khối V, sau khi dự thi môn Toán, Lý, thi tiếp năng khiếu Vẽ đến hết ngày 11/7/2014.
Bài học giáo dục từ chiếc ổ cắm và USB của Phó thủ tướng
"Trước đây đi nước ngoài chúng tôi thường mang theo ổ điện rất to, giờ thì tặng nhau ổ điện đa năng nhỏ gọn, USB cắm được tất cả các loại máy. Nói như vậy để thấy rằng giáo dục phải đào tạo cho được nhân lực chất lượng, công dân toàn cầu", Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.
Có cần "sống chết" chạy theo bài báo khoa học?
Trả lời báo Guardian (Anh) trong một bài phỏng vấn gần đây, Peter Higgs, nhà vật lý đạt giải Nobel năm 2013 đã tiết lộ một thông tin khiến giới khoa học sửng sốt: vào thời điểm năm 1980, nếu không có việc ông được đề cử giải Nobel (nhưng sau đó không đạt giải), Peter Higgs có lẽ đã bị sa thải.
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Lượt truy cập: 1.862.604