Đang thực hiện

Top banner
Giáo dục
Nhiều điểm mới tuyển sinh 2014
Sáng 12/3, Bộ GD-ĐT công bố Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2014. Theo đó, mỗi trường sẽ được tuyển sinh tối đa 2 lần/năm;bỏ điểm sàn, thêm đối tượng ưu tiên.
62 ngành đại học được tuyển sinh trở lại
"Dừng bao nhiêu ngành không phải là mục tiêu mà chỉ là liều thuốc đắng để nâng cao chất lượng. Bộ đang tiếp tục xét điều kiện từng trường, hiện có 62 ngành được phép tuyển sinh trở lại", Vụ trưởng Giáo dục Đại học Bùi Anh Tuấn cho biết.
Chữ nghĩa hồi hương
Mươi năm trở lại đây, nhiều cuốn sách của các học giả, nhà nghiên cứu người Việt ở nước ngoài đã tái xuất với bạn đọc trong nước ngày một thường xuyên hơn.
Giáo sư Hồ Ngọc Đại: “Đừng đổi mới giáo dục bằng xào xáo cái cũ”
Năm nay đã gần 80 tuổi, có thể nói ông đã dành tâm huyết cả đời mình cho ngành giáo dục. Có những công trình ông viết từ gần 40 năm trước giờ mới được công nhận, đưa vào giảng dạy. Vậy trong con mắt của ông, nền giáo dục của chúng ta đứng ở đâu so với thế giới?
Chính thức thi tốt nghiệp 4 môn, Ngoại ngữ tự chọn
Chiều 24/2, Bộ GD-ĐT công bố chính thức các môn thi tốt nghiệp THPT 2014: Thí sinh thi 2 môn bắt buộc là Toán, Văn, 2 môn tự chọn trong số các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Lịch sử và Ngoại ngữ. Dự kiến miễn thi cho 20% học sinh cũng không thực hiện nữa.
Thủ tướng "chốt" phương án thi tốt nghiệp, đại học
Sau cuộc họp ngày 17/2 với các lãnh đạo Chính phủ chuyên trách về giáo dục, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận phương án đổi mới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ 2014.
Châu Âu tăng đầu tư cho giáo dục*
Trong khi tiến hành phân bố ngân sách châu Âu giai đoạn 2014-2020, các chính phủ EU đã có quyết định thông minh là gia tăng đầu tư cho giáo dục và nghiên cứu – họ chỉ làm như thế với hai lĩnh vực này mà thôi.
Tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014: Không còn điểm sàn!
Để phù hợp với lộ trình đổi mới thi và giao quyền tự chủ tuyển sinh cho các trường ĐH, CĐ, tuyển sinh 2014, Bộ GD-ĐT sẽ thành lập một Hội đồng tư vấn nghiên cứu xác định tiêu chí để thay thế tiêu chí đơn nhất là điểm sàn như những năm trước đây.
Thi ĐH, CĐ năm 2014: Tìm phương án xác định đầu vào thay cho điểm sàn
Đổi mới thi năm 2014 được Bộ GD&ĐT đưa ra có điều đáng chú ý nhất là sẽ bỏ điểm sàn đại học, cao đẳng, thay vào đó Bộ đang xin ý kiến các chuyên gia.
Nghĩ về 63 chữ trong thư Đại tướng gửi GS. Châu
Cuốn “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với sự nghiệp khoa học, giáo dục và đào tạo” của NXB Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vừa ra mắt đã nhận được sự chú ý của dư luận, đặc biệt trong đó lần đầu tiên công bố Thư của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi GS. Ngô Bảo Châu.
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 22
Lượt truy cập: 1.810.927