Đang thực hiện

Top banner
Giáo dục
Tổng thống Hàn giúp dân tự tin nói tiếng Anh như thế nào
Từng là nơi người dân ngại ngùng khi dùng tiếng Anh, chỉ trong thời gian ngắn, Hàn Quốc đã có bước tiến đáng kể nhờ những chính sách của tổng thống khiến việc học ngoại ngữ trở nên dễ dàng, chất lượng và ít tốn kém hơn. 
Những lỗi thí sinh thi ĐH, CĐ sẽ bị trừ điểm ngay phòng thi
Ngày 4/7 tới, thí sinh dự thi đại học đợt 1 sẽ bắt đầu cạnh tranh so tài. Để thí sinh tránh bị trừ điểm thi ngay trong phòng thi, Bộ GD-ĐT đã có những lưu ý đặc biệt.
Bộ Giáo dục gỡ rối đào tạo thạc sĩ
Quy chế có quy định học viên được miễn đánh giá học phần ngoại ngữ, nếu đủ điều kiện về ngoại ngữ theo chuẩn đầu ra của cơ sở đào tạo. Nếu thấy chưa rõ thì cơ sở đào tạo có thể quy định chi tiết thêm.
Từ tư tưởng của Fukuzawa nghĩ về đổi mới giáo dục hiện nay
Tư tưởng bao trùm trong tác phẩm là tư tưởng về giáo dục con người tự chủ và khai sáng. Cũng như Rousseau của Pháp, với Fukuzawa, một nền giáo dục khai minh phải là một nền giáo dục đào tạo con người tự chủ về tư duy, về phán đoán, có khả năng phản biện, có khả năng tự tồn tại, tự xoay xở... 
Ban hành quy chế mới tuyển sinh THPT, THCS
Ngày 24/4, Bộ GD&ĐT đã ban hành quy chế mới tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông.
Giáo dục Việt: Muốn chất lượng lý thuyết cần đi đôi với thực hành
Với 72.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp, thực trạng giáo dục Đại học và sau Đại học tại Việt Nam đang là điều khiến những người có trách nhiệm cũng như toàn xã hội phải suy ngẫm. Vấn đề đặt ra ở đây là liệu tình trạng giáo dục hiện tại đã đủ khả năng trang bị cho Sinh viên những hành trang cần thiết cho công việc trong tương lai? 
GS Châu đề xuất có Uỷ ban giáo dục quốc gia độc lập
Sáng 20/4, thông qua trang web hocthenao.vn, GS Ngô Bảo Châu đã có cuộc trao đổi, chia sẻ quan điểm thẳng thắn cùng những người quan tâm đến đổi mới chương trình-SGK sau 2015.
Đại học sắp được tự quyết học phí
Tại “Phiên giải trình về chấp hành pháp luật về phí và lệ phí” do Ủy ban Tài chính, Ngân sách Quốc hội tổ chức, rất nhiều đại biểu đã bức xúc đặt câu hỏi về tình trạng lạm thu học phí ở bậc đại học hiện nay.
Bộ Giáo dục đã bỏ quên một nhà giáo mỹ thuật lớn?
Tháng tư về, con đường Tô Ngọc Vân và cả làng Quảng Bá như ướp trong mùi hương nhẹ nhàng và sắc trắng tinh khiết của loa kèn. Người yêu hội hoa nhìn hoa lại nhớ đến bức tranh “Thiếu nữ bên hoa huệ” của cố hoạ sĩ.
Giáo dục là vấn đề an ninh
Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair có bài phát biểu lý giải vì sao chúng ta cần bắt đầu nghĩ rằng giáo dục là vấn đề an ninh trong bối cảnh thế giới đang chia rẽ và xung đột do sự khác biệt về niềm tin tôn giáo
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Lượt truy cập: 2.028.523