Đang thực hiện

Top banner
Giáo dục
Người được mệnh danh "thông minh nhất hành tinh"
Grigori Perelman - "kẻ lập di" được mệnh danh là thiên tài toán học, người thông minh nhất hành tinh với công lao giải được bài toán Thiên niên kỷ đã khước từ hàng loạt những giải thưởng triệu đô danh giá và quay về "ở ẩn".
Trường ĐH phải xác định môn thi tuyển trước 15-10
Đó là quyết định được Bộ GD-ĐT đưa ra ngày 19-9 về việc tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy 2015 đối với các trường dùng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh
Chính thức chốt phương án thi năm 2015: Thi trong 4 ngày
Chiều nay, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận chính thức ban hành Quyết định số 3538 Phê duyệt Phương án thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ từ năm 2015. Theo đó, năm 2015, kỳ thi quốc gia sẽ được tổ chức trong các ngày 9, 10, 11 và 12/6. 
Thủ tướng thúc nhanh việc trao tự chủ đại học
Sáng 26/,8 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương, trường ĐH tham dự cuộc họp về giao quyền tự chủ đối với các trường ĐH công lập.
Bộ Giáo dục lại đổi mới thi tốt nghiệp sẽ gây sốc và hoảng cho xã hội
TS Trịnh Ngọc Thạch nhận định, đổi mới thi tốt nghiệp THPT như cách làm của Bộ Giáo dục không chuẩn về mặt khoa học, nhưng lại cần thiết để giảm áp lực.
Bộ GD-ĐT giải thích việc nhân hệ số điểm ưu tiên
Theo đó, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho rằng, việc nhân hệ số hai của điểm môn chính sẽ chuyển từ hệ điểm 30 sang hệ điểm 40 chính vì vậy điểm xét tuyển tối thiểu có tính đến hệ số môn chính sẽ bằng điểm xét tuyển cơ bản nhân với 4 chia cho 3, và điểm ưu tiên cũng bằng điểm ưu tiên theo Quy chế (ứng với hệ điểm 30) nhân với 4 chia cho 3.
3 mức điểm sàn đại học, cao đẳng năm 2014
Bộ Giáo Dục & Đào Tạo (GD&ĐT) đã công bố 3 mức điểm sàn kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2014 cho từng khối thi A, B, C, D để các trường làm tiêu chí điểm chuẩn trúng tuyển cho các thí sinh dự thi vào trường.
GS Ngô Bảo Châu: 'Đại học Việt Nam làm ngược với thế giới'
Vị GS cho rằng, giáo dục đại học đã tụt hậu ngay với các nước trong khu vực, còn Bộ trưởng Nguyễn Quân nhận định, vấn đề nằm ở tự chủ tài chính, bản thân ông và Bộ trưởng Giáo dục cũng không quyết định được lương cho GS Châu.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Ngoại ngữ quan trọng không kém Văn, Toán”
Phát biểu tại lễ tổng kết năm học 2013 - 2014 ngày 29/7, nói về tầm quan trọng của việc thi Ngoại ngữ hiện nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: "Thi Ngoại ngữ bắt buộc là thông điệp cho toàn xã hội, rằng từ nay, ngoại ngữ quan trọng không kém Toán, Văn”.
1 kỳ thi quốc gia: 2 cảnh báo
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có chỉ đạo Bộ GD-ĐT nghiên cứu và thực hiện 1 kỳ thi quốc gia. Nếu chuẩn bị kịp và nhận được đồng thuận từ cơ sở thì năm 2015 sẽ chỉ còn một kỳ thi làm cơ sở xét tốt nghiệp và tuyển sinh vào các trường ĐH, CĐ. Ông có đồng ý với chủ trương này? Việc thực hiện chủ trương này có quá gấp gáp không?
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Lượt truy cập: 2.040.227