Đang thực hiện

Top banner
Giáo dục
Nhà văn Văn Giá: Năm sau có thể đưa Văn vào tuyển sinh ngành y, dược
Nhà văn Văn Giá đề xuất việc đưa môn Văn vào xét tuyển các thí sinh ngành y, dược cần phải có lộ trình nhưng phải sớm được thực hiện.
Đào tạo nói tiếng Anh - vấn đề gian nan của giáo dục Nhật Bản
Việc cải thiện chất lượng đào tạo tiếng Anh ở Nhật Bản được cho là cần nhiều yếu tố quan trọng hơn so với phương án tiếp cận ngôn ngữ sớm và tăng thời gian học.
Tạp chí THE công bố kết quả xếp hạng ĐH trên thế giới 2014-2015
(ĐHVH) - Ngày 1 tháng 10 năm 2014 vừa qua, tạp chí The Times Higher Education (THE) đã công bố kết quả bình chọn và xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Theo đó, Viện công nghệ California (California Institute of Technology) của Hoa Kỳ đứng ở vị trí đầu bảng. Đây là năm thứ tư liên tiếp, Viện công nghệ California có được vinh dự này.
Phân tầng đại học: Nền giáo dục đại học Việt Nam đang ở đâu?
Để có thể luận bàn về vấn đề phân tầng đại học ở Việt Nam, chúng ta cần trả lời một câu hỏi: Nền giáo dục đại học Việt Nam đang ở đâu? Để từ đó đưa ra được một triết lý giáo dục đúng đắn.
Báo động sự sa sút của giáo dục Pháp
Trong bài viết dưới đây, GS Nguyễn Tiến Dũng (ĐH Toulouse) kể lại câu chuyện nhà khoa học Laurent Lafforgue  báo động về sự sa sút của giáo dục Pháp
Người được mệnh danh "thông minh nhất hành tinh"
Grigori Perelman - "kẻ lập di" được mệnh danh là thiên tài toán học, người thông minh nhất hành tinh với công lao giải được bài toán Thiên niên kỷ đã khước từ hàng loạt những giải thưởng triệu đô danh giá và quay về "ở ẩn".
Trường ĐH phải xác định môn thi tuyển trước 15-10
Đó là quyết định được Bộ GD-ĐT đưa ra ngày 19-9 về việc tuyển sinh ĐH, CĐ chính quy 2015 đối với các trường dùng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh
Chính thức chốt phương án thi năm 2015: Thi trong 4 ngày
Chiều nay, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận chính thức ban hành Quyết định số 3538 Phê duyệt Phương án thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ từ năm 2015. Theo đó, năm 2015, kỳ thi quốc gia sẽ được tổ chức trong các ngày 9, 10, 11 và 12/6. 
Thủ tướng thúc nhanh việc trao tự chủ đại học
Sáng 26/,8 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương, trường ĐH tham dự cuộc họp về giao quyền tự chủ đối với các trường ĐH công lập.
Bộ Giáo dục lại đổi mới thi tốt nghiệp sẽ gây sốc và hoảng cho xã hội
TS Trịnh Ngọc Thạch nhận định, đổi mới thi tốt nghiệp THPT như cách làm của Bộ Giáo dục không chuẩn về mặt khoa học, nhưng lại cần thiết để giảm áp lực.
Right Tuyen sinh DH
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Lượt truy cập: 53.827