Đang thực hiện

Top banner
Giáo dục
Thực hành có chủ đích
Nhà tâm lý học Ander Ericsson và cộng sự đã dành thời gian nghiên cứu hàng loạt những “tài năng xuất chúng” và đề xướng khái niệm thực hành có chủ đích cùng quan điểm về nhân tài được nuôi dưỡng trong thời gian đủ lớn chứ không được “sinh ra” đột ngột, và rằng cái “thiên bẩm” không đóng vai trò chủ đạo trong việc hình thành nên những tài năng như bấy lâu nay người ta hồn nhiên gán ghép.  
Đào tạo tín chỉ và những trái ngọt đầu mùa
(ĐHVH)- Là một trong những cơ sở tiên phong đổi mới phương thức đào tạo từ niên chế sang tín chỉ, chặng đường gần 4 năm qua, thầy và trò Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã vượt qua nhiều khó khăn để khẳng định những bước đi đúng đắn và bước đầu chạm tới những thành công.
Bộ Giáo dục sẽ đưa chiến tranh biên giới, hải đảo vào sách giáo khoa
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ xem xét đưa các cuộc chiến biên giới phía Bắc, phía Tây Nam, hải chiến Hoàng Sa... vào sách giáo khoa sắp biên soạn với dung lượng phù hợp.  
Vì sao học sinh ghét môn lịch sử?
Học sinh chán ghét môn sử không phải là hiện tượng chỉ có ở Việt Nam. Bài viết của thầy giáo người Mỹ Greg Milo phân tích nguyên nhân của hiện tượng phổ biến này và đề xuất một số biện pháp khắc phục trong tầm tay.
GS. Ngô Bảo Châu: "Mời giáo sư quốc tế đến Việt Nam đừng hữu hảo"
Viện Nghiên cứu cao cấp về toán VIASM là nơi duy nhất trong nước hiện nay quy tụ được số lượng lớn các nhà khoa học hàng đầu thế giới đến làm việc.
Nhà văn Văn Giá: Năm sau có thể đưa Văn vào tuyển sinh ngành y, dược
Nhà văn Văn Giá đề xuất việc đưa môn Văn vào xét tuyển các thí sinh ngành y, dược cần phải có lộ trình nhưng phải sớm được thực hiện.   Xung quanh đề xuất đưa môn Văn vào trở thành môn thi để xét tuyển vào ngành y, dược đã có rất nhiều ý kiến trái chiều. VTC News đã phỏng vấn PGS-TS Ngô Văn Giá, trưởng khoa Viết văn, Báo chí (ĐH Văn hóa Hà Nội) để làm rõ hơn những ý kiến này.
Triết lý giáo dục trong những cuốn sách kinh điển
Ở một nền giáo dục còn nhiều điều đáng không còn nữa như tại Việt Nam, các nỗ lực cải cách lần lượt đến rồi đi, với màu sắc của sự thất bại, ít nhất là luôn chịu sự chỉ trích nặng nề. Dần dần thì có vẻ như người ta cũng nhận ra được rằng các biện pháp tình thế chỉ có hiệu quả mang tính tình thế và cục bộ, số lượng học sinh cuối bậc trung học được giải thưởng Olympic quốc tế ở nhiều môn vẫn luôn ở mức cao nhưng tổng thể nền giáo dục lại rối ren không mấy sáng sủa. Để tác động vào nền tảng tư duy giáo dục không gì có thể thay thế được vai trò của những cuốn sách uy tín lâu nay đề cập thẳng vào triết lý giáo dục.
Chờ được công bố quốc tế, không thể sốt ruột
Từ khi gửi bài tới lúc được công bố trên các tạp chí khoa học “tử tế” thường đòi hỏi các nhà nghiên cứu một chặng đường dài nhọc nhằn, một bài viết trên Tạp chí Nature cho biết.
8 loại người sẽ bị xã hội đào thải trong thế kỷ 21
​Xã hội hiện nay đang thay đổi với tốc độ chóng mặt, nhưng có một số người cứ như là nước chảy bèo trôi không biết tự nâng cao bản thân để cuối cùng bị xã hội đào thải. Hãy tránh đi để bước kịp thời đại nhé!
Người trẻ và 5 lựa chọn quan trọng nhất cuộc đời
Trong vô vàn lựa chọn mà đời người phải trải qua, không phải lúc nào chúng ta cũng đúng. Nhưng, trước những lựa chọn quan trọng nhất, việc đưa ra quyết định sáng suốt sẽ cho chúng ta một cuộc đời "thăng hoa" như mong muốn và ngược lại. Đối với những người trẻ, điều này lại càng có ý nghĩa hơn bởi họ có cả một tương lai phía trước đang chờ đợi, mà việc đưa ra những lựa chọn đúng được sớm chừng nào lại khiến tương lai ấy rõ ràng hơn chừng đó.
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 20
Lượt truy cập: 1.530.086