Đang thực hiện

Top banner
Giáo dục
Bộ Giáo dục sẽ đưa chiến tranh biên giới, hải đảo vào sách giáo khoa
Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết sẽ xem xét đưa các cuộc chiến biên giới phía Bắc, phía Tây Nam, hải chiến Hoàng Sa... vào sách giáo khoa sắp biên soạn với dung lượng phù hợp. 
Khỉ và hình ảnh khỉ trong đời sống văn hóa
Ất Mùi đã qua, năm Bính Thân vừa đến. Dê ra đi, khỉ vừa đến, chắc sẽ đem đến cho mọi nhà, mọi người nhiều đổi mới. Trong không khí ấm áp của mùa xuân mới tôi muốn bàn bạc đôi điều về con khỉ và hình ảnh của khỉ trong cuộc sống và văn hóa.
Người chắp cánh cho những đám mây
Aline Rebeaud sinh ra trong một gia đình làm nghệ thuật ở Thụy Sĩ và cô sang Việt Nam du lịch với ý tưởng phát triển nghệ thuật của mình từ phương Đông. Nhưng những ấn tượng sâu đậm với cô lại là những đứa trẻ lang thang. Và cô quyết định...
Vì sao học sinh ghét môn lịch sử?
Học sinh chán ghét môn sử không phải là hiện tượng chỉ có ở Việt Nam. Bài viết của thầy giáo người Mỹ Greg Milo phân tích nguyên nhân của hiện tượng phổ biến này và đề xuất một số biện pháp khắc phục trong tầm tay. 
GS. Ngô Bảo Châu: "Mời giáo sư quốc tế đến Việt Nam đừng hữu hảo"
Viện Nghiên cứu cao cấp về toán VIASM là nơi duy nhất trong nước hiện nay quy tụ được số lượng lớn các nhà khoa học hàng đầu thế giới đến làm việc.
Dạy ít đi, học được nhiều hơn
Nhiều nước trên thế giới đang áp dụng phương pháp học qua vấn đề và qua dự án để giúp học sinh học tập hiệu quả nhất. Dưới đây là một số thí dụ từ Mỹ, Phần Lan và Singapore.
Học qua vấn đề và dự án - Cũ mà mới
Xu hướng sử dụng ngày càng nhiều phương pháp học qua vấn đề (problem-based learning) và học qua dự án (project-based learning) cho thấy những chuyển dịch lớn từ việc học từng kĩ năng riêng lẻ sang học tích hợp, từ việc tiếp thu thông tin sang tiêu hóa kiến thức và tái kiến tạo tri thức. 
Không thể quay lại kiểu thi cũ
Sự bất bình đối với một số bất cập của khâu tuyển sinh đại học-cao đẳng năm nay là hoàn toàn chính đáng, nhưng nếu vì thế mà phủ nhận thành công căn bản của kỳ thi là quá vội vàng. Với cách suy nghĩ thiếu bình tĩnh, nặng cảm tính đó thì chẳng bao giờ có thể đổi mới được giáo dục.
Bổ nhiệm giáo sư - kinh nghiệm Malaysia
Quy trình bổ nhiệm chức danh giáo sư minh bạch, linh hoạt và nhất quán với bộ tiêu chuẩn đơn giản, phản ảnh thực chất những đòi hỏi cốt lõi của Malaysia có thể là một tham khảo tốt cho Việt  Nam.
Quốc tế hóa chương trình đào tạo: Đâu là trọng tâm?
Thời gian gần đây, mối quan tâm đối với việc quốc tế hóa chương trình đào tạo cả về mặt lý thuyết lẫn thực tế ngày càng trở nên mạnh mẽ. Các phát biểu về chính sách của các trường đại học thường đưa ra một cách trực tiếp hay gián tiếp hình ảnh các sinh viên tốt nghiệp có năng lực cạnh tranh quốc tế, liên văn hóa và toàn cầu. Tuy nhiên, điều vẫn chưa được làm rõ là làm sao để những chính sách này kết nối được với việc học của sinh viên thông qua việc quốc tế hóa chương trình đào tạo. 
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 7
Lượt truy cập: 422.593