Đang thực hiện

Top banner
Giáo dục
Thêm đối tượng được xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2013
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga vừa có quyết định cho phép các trường ĐH, CĐ được xét tuyển thẳng đối với 20 học sinh lớp 12 đã đạt giải trong Hội thi Khoa học kĩ thuật toàn quốc năm 2013.
Thương mại hóa giáo dục: Thương mại hóa cái gì?
Trong số các vấn đề về giáo dục mà cả thực tiễn lẫn lý thuyết phải đương đầu là vấn đề có nên thương mại hóa giáo dục hay không? Đây không chỉ là câu hỏi cho giáo dục Việt Nam, mà còn là câu hỏi chung cho nên giáo dục của tất cả nền giáo dục khác.
Lần đầu tiên “bản đồ tư duy” được đưa vào... phim tài liệu
Lần đầu tiên một phương pháp dạy học hiệu quả được đưa vào phim tài liệu dự thi quốc tế. Nghệ sỹ Nhân dân Nguyễn Thước vừa đem tác phẩm “Bản đồ tư duy - Hành trình kết nối” tham dự liên hoan phim tài liệu Âu - Việt lần thứ 5.
Vĩnh biệt người Việt duy nhất ở Viện Hàn lâm Khoa học Pháp
Giáo sư Viện sỹ Bùi Huy Đường đã dành sức hoàn thành bài viết cuối cùng của mình với lời nhắn: "Tôi đã hoàn thành sứ mệnh cuộc đời mình".
Bộ GD-ĐT: Xử lý nghiêm HS, SV vi phạm luật giao thông trong dịp hè
Xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm Luật giao thông đường bộ và các trường hợp do cơ quan công an, thanh tra giao thông xử lý thông báo về trường. Đồng thời nhà trường thông báo cho các cơ quan về quyết định xử lý của nhà trường.
GS Hồ Ngọc Đại: Giáo dục vì lợi ích của ai?
Theo GS Hồ Ngọc Đại, một đứa trẻ học giỏi toán đáng được đề cao thì những đứa trẻ chăm quét nhà cũng nên được khen. Quan niệm về sự bình đẳng, dám chịu trách nhiệm, biết chia sẻ là điều tiên quyết trong giáo dục hiện đại.
Thành lập Đại học Mạng
Sáng nay 15/5, tại Thư viện Tạ Quang Bửu – ĐH Bách khoa Hà Nội đã khánh thành Dự án “Tăng cường năng lực đào tạo trực tuyến các nước CMLV cho việc thành lập Đại học mạng”.
Phía Bắc: Lượng hồ sơ dự thi ĐH, CĐ giảm mạnh
(Dân trí) - Sáng nay 5/5, các Sở GD-ĐT phía Bắc đã bàn giao hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ cho các trường khu vực phía Bắc. Theo ghi nhận ban đầu, số lượng hồ sơ năm nay của các tỉnh đều giảm mạnh.
Hơn 2.000 tỷ đồng cho cán bộ đi học nước ngoài
Khoảng 1.800 cán bộ sẽ được đào tạo chất lượng cao ở nước ngoài bằng nguồn ngân sách nhà nước trong giai đoạn 2013-2020.
Phía Bắc: Hồ sơ đăng ký dự thi vào ngành Kinh tế đã giảm
Hôm nay 11/4 là ngày kết thúc nhận hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ tại địa phương. Thống kê sơ bộ hồ sơ đăng ký dự thi của nhiều trường THPT cho thấy số lượng hồ sơ khối ngành Kinh tế đã giảm so với năm trước
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 4
Lượt truy cập: 1.862.620