Đang thực hiện

Top banner
Giáo dục
Đổi mới quản lý đại học vẫn mang tính hình thức
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm đổi mới quản lý giáo dục đại học như ban hành quy định mới, đổi mới cơ chế tài chính, phân cấp quản lý, quy hoạch lại các trường đại học, đào tạo theo nhu cầu... nhưng thực tế triển khai tại nhiều trường vẫn chỉ mang tính hình thức, đối phó, hiệu quả không cao.
Người xưa dạy sử Việt ra sao?
Chuyên luận "Nghiên cứu sách dạy lịch sử Việt Nam viết bằng chữ Hán và chữ Nôm" của Tiến sỹ Nguyễn Thị Hường hẳn cũng xuất phát từ những thôi thúc ấy
GS Phạm Minh Hạc nói về những quyết sách giáo dục làm đổi mới một thời
Mọi người làm việc không có phụ cấp và chỉ có… nước chè. Sau đó có đề ra tư tưởng cho giáo dục lúc đó là: “Giữ vững để không tan vỡ, khôi phục những cái đã mất, củng cố những cái còn lại và phát triển những cái cần thiết”. GS Phạm Minh Hạc nhớ lại.
Chủ tịch nước yêu cầu đổi mới mạnh mẽ ngành giáo dục
"Ngành giáo dục cần đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, chương trình, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá...", Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhắc nhở trong thư gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới.
Cuộc đua nguyện vọng 2 khốc liệt
Theo quy định từ ngày 20/8 các trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2) của thí sinh. Hiện tại nhiều trường tốp trên đã nhận được lượng hồ sơ xét tuyển gấp nhiều lần chỉ tiêu.
Sức lao động trí óc, xác và hồn của nền giáo dục
Giới có chữ bàn nhau: Hay là triết lý giáo dục có vấn đề? Nghe lỏm câu chuyện bác học ấy, có người vội vàng lục sách vở chép ra những câu nói rời rạc có vẻ triết lý thành quyển sách, dám gọi đích danh là Triết lý giáo dục.
Hầu hết các trường ĐH – CĐ đều nâng điểm chuẩn so với năm trước
Sáng nay 8/8, Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố điểm sàn tất cả các khối thi của kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2013. Căn cứ trên điểm sàn này, các trường sẽ chủ động công bố điểm chuẩn xét tuyển. Theo thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, điểm chuẩn của các trường năm nay đều cao hơn so với năm 2012.
Thầy luyện thi kiếm 4 triệu USD mỗi năm
Kim Ki-hoon là siêu sao ở Hàn Quốc, có thâm niên luyện thi 20 năm, không bao giờ dạy ở trường công. Anh được trả tiền theo nhu cầu của người học, và nhu cầu ấy là cơn sốt không hề dứt. 
Thiên tài toán học khước từ các giải thưởng danh giá
Không chỉ nổi tiếng khắp thế giới về tài năng toán học, Grigori Perelman còn gây chú ý hơn nữa khi từ chối hàng loạt giải thưởng danh giá thế giới. Ông nói đã có đủ tất cả những gì mình muốn, không quan tâm đến tiền bạc hay danh vọng.
Tuyển sinh ĐH, CĐ 2013: Đình chỉ thi ngay nếu thí sinh mang iWatch, Google Glass
Nếu thí sinh mang iWatch, Google Glass... hay các thiết bị công nghệ cao tương tự khác, dù đã sử dụng hay chưa sử dụng sẽ bị đình chỉ thi ngay lập tức – Thứ trưởng Bộ GDĐT Bùi Văn Ga khẳng định hôm 28.6 - thời điểm chỉ còn 5 ngày nữa sẽ diễn ra đợt I kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2013.
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 25
Lượt truy cập: 1.788.957