Đang thực hiện

Top banner
Giáo dục
Gian lận trong nghiên cứu khoa học ngày càng nhiều
Tình trạng chạy theo thành tích khoa học dựa trên công bố quốc tế  và các con số thống kê mang tính hình thức dẫn đến gian lận đang ngày càng phổ biến trên thế giới, một vấn đề cũng không phải xa lạ đối với Việt Nam.
Bộ GD-ĐT công bố điểm mới nhất phương án tuyển sinh năm 2014
Chiều nay 12/12, Bộ GD-ĐT đã họp báo công bố dự thảo quy định về tự chủ tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ 2014. Theo đó, các trường tổ chức tuyển sinh riêng không sử dụng kết quả thi của kỳ thi chung do Bộ GD-ĐT tổ chức
Pisa cũng chông chênh như... tháp nghiêng
Kết quả khảo sát của PISA mới vừa được công bố nhưng đã là đề tài của nhiều tiêu đề báo chí rất tự tin và lạc quan. Những cái tít như “Giáo dục Việt Nam thuyết phục thế giới”, “Chất lượng học sinh Việt Nam gây bất ngờ cho cả thế giới” làm phấn chấn rất nhiều người.
Xây dựng gia đình trong thời đại điện tử
Cuộc sống hiện đại mang đến nhiều tiện nghi phục vụ cho đời sống con người, nhưng bên cạnh đó, còn kéo theo nhiều hệ lụy khác. Nếu con người lạm dụng những tiện nghi đó quá mức, hoặc không đúng cách thì sẽ phải chịu nhiều điều xấu về mọi mặt cho chính họ và con cháu họ. Giáo dục đạo đức chỉ khả thi ngay trong cuộc sống của gia đình, trong học đường và phải bằng hành động ngoài xã hội. Vì thế trong thời đại ngày nay mỗi gia đình cần tìm ra những cách thức để định hướng cho con em mình có những cái nhìn đúng đắn trong thời đại điện tử ngày càng phát triển.
Cựu trợ lý Bộ trưởng Giáo dục Mỹ giải mã kết quả PISA
Bài viết của bà sau khi có kết quả PISA 2012, cung cấp góc nhìn từ bên trong nước Mỹ - nơi mà truyền thông nước này cũng đang đặt ra nhiều bàn luận sau mỗi kỳ có kết quả PISA (kết quả xếp hạng các nền giáo dục theo một chương trình khảo sát trình độ học sinh quốc tế của tổ chức OECD).
“Kết quả đánh giá học sinh Việt Nam gây bất ngờ cho cả Thế giới”
“Lần đầu tiên học sinh Việt Nam tham gia chương trình đánh giá PISA (2012) và xếp thứ 8 về Khoa học, thứ 17 về môn Toán và thứ 19 về môn Đọc hiểu trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, kết quả này đã gây bất ngờ cho cả thế giới”.
Hà Nội kiến nghị dừng hoạt động nhiều trường đại học
Theo báo cáo của đoàn kiểm tra, Trường ĐH Quốc tế Bắc Hà, được thành lập và đăng ký trụ sở chính tại tỉnh Bắc Ninh, hiện đang tuyển sinh và đào tạo tại số 54 Vũ Trọng Phụng, Q. Thanh Xuân, Hà Nội nhưng chưa được sự đồng ý của UBND TP Hà Nội và Bộ GD-ĐT trong nhiều năm.
Cải cách kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Việt Nam: Kinh nghiệm từ nước Mỹ
Sau một thời gian dài chuẩn bị, đề án "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo" đã được thông qua tại Hội nghị Trung ương VIII vừa qua. Một trong những nội dung đáng chú ý là kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) sẽ được đổi mới theo hướng kiểm tra năng lực, và kết quả của nó sẽ được sử dụng như một trong những căn cứ để tuyển sinh
Đầu tư 'méo' cho nền giáo dục của những con số
Theo The Epoch Times, giáo sư Lu Zhehua của Đại học Bắc Kinh cho rằng gần đây hiện tượng ăn bám phụ huynh ở đô thị trở thành phổ biến. Một trong những nguyên nhân sâu xa là cấu trúc 1:2:4 làm trẻ em được nuông chiều quá mức, quen “ăn sẵn”.
Nhiều thay đổi trong tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014
Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết: “Trong Nghị quyết TƯ 8 vừa thông qua về đổi mới căn bản toàn diện GD-ĐT có nói rõ về việc đổi mới tuyển sinh và giao cho các trường. Bộ GD-ĐT đang lên kế hoạch thực hiện các chỉ đạo của Đảng cũng như các điều khoản của Luật GD ĐH để chuẩn bị phương án tuyển sinh cho phù hợp.
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 3
Lượt truy cập: 2.031.916