Đang thực hiện

Top banner

Gặp mặt cựu sinh viên tiêu biểu nhân kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Đăng ngày: 27/03/2017

(ĐHVH HN) - Chiều ngày 25.3.2017, tại Phòng hội đồng, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt đại diện các cựu sinh viên tiêu biểu qua các thế hệ nhân dịp kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập Trường Đại học Văn hóa Hà Nội để cùng nhau trò chuyện công việc và nghề nghiệp của những người làm văn hóa.
 


BGH Trường Đại học Văn hóa Hà Nội gặp mặt những cựu sinh viên tiêu biểu

Đến dự buổi gặp mặt có ông Phạm Thế Khang - Nguyên Giám đốc Thư viện Quốc gia VN, Chủ tịch Hội Thư viện VN; nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo - Tác giả của nhiều tập thơ, bài hát nổi tiếng, giải thưởng Nhà nước về Văn học - Nghệ thuật 2012; ông Nguyễn Ngọc Bảo - Phó cục trưởng Cục Xuất bản - Bộ Thông tin Truyền thông; ông Vũ Minh Đạo - Vụ trưởng Vụ Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng - Quốc hội; ông Chu Hồng Minh - Ủy viên BTV, TB thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội, Phó chủ tịch thường trực Hội Sinh viên TP.Hà Nội; ông Nguyễn Xuân Hiền - Ủy viên BTV, chánh VP Thành đoàn Hà Nội; ông Phạm Văn Hiệu - Phó giám đốc Sở VHTT&DL Hưng Yên; Thái Văn Hóa - Nhạc sĩ Đài truyền hình Hà Nội; nhà báo Đoàn Văn Mật - Ban biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội; nhà báo Nguyễn Anh Thế - Trưởng ban Bạn đọc Báo Dân trí.

Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Văn Cương - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương - Phó hiệu trưởng; TS. Đinh Công Tuấn - Phó hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức; TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó hiệu trưởng; ThS. Hà Thị Thu Hà - Trưởng phòng tổ chức cán bộ cùng những thầy cô là cựu sinh viên đang làm việc tại Nhà trường.
 


PGS.TS. Nguyễn Văn Cương - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Mở đầu cuộc gặp gỡ,  PGS.TS. Nguyễn Văn Cương - Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu khái quát lịch sử của trường. Trường Đại học Văn Hoá Hà Nội có tiền thân là Trường Cán bộ Văn hóa được thành lập với nhiệm vụ bồi dưỡng kiến thức, chính trị, nghiệp vụ văn hóa cho cán bộ qua các lớp ngắn hạn và các lớp chuyên tu. Theo quyết định số 228/TC ngày 04/09/1982 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Nhà trường được chính thức nâng cấp thành Trường Đại học Văn hóa Hà Nội với chức năng đào tạo cán bộ văn hóa ở bậc Đại học.

Bên cạnh những thành quả được ghi nhận là những khó khăn, thách thức của Nhà trường trong về đào tạo, vấn đề tuyển sinh,…Thầy cũng chia sẻ: “Nhà trường luôn mong muốn nhận được sự góp ý của các cựu sinh viên, những người đang nắm giữ những chức vụ quan trọng ở nhiều cơ quan, đơn vị khác nhau để Nhà trường có thể đưa ra những mục tiêu đào tạo các thế hệ sinh viên phù hợp hơn với nhu cầu xã hội trong thời gian tới”. Nhân dịp buổi gặp mặt thầy cũng gửi lời chúc sức khỏe hạnh phúc đến các cựu sinh viên Nhà trường.
 


Ông Phạm Thế Khang - Nguyên Giám đốc Thư viện Quốc gia VN, Chủ tịch Hội Thư viện VN chia sẻ

Trong buổi gặp mặt ấm cúng này, mọi người đã cùng nhau trò chuyện về công việc, về  văn hóa nghệ thuật và các cựu sinh viên đã có những góp ý quan trọng cho Nhà trường về đào tạo chuyên môn, vấn đề đầu ra cho sinh viên.... Đại diện cựu sinh viên qua các thế hệ cũng gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của Nhà trường và mong muốn có sự cộng tác tốt đẹp với Nhà trường và luôn đồng hành cùng Trường ta trong quá trình tuyên truyền, đào tạo và phát triển.
 


Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo chia sẻ

Buổi gặp mặt diễn ra thành công tốt đẹp, các cựu sinh viên cùng ở lại với Nhà trường để tham gia chương trình văn nghệ kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Qua đó Nhà trường có dịp vinh danh những con người thành công trong sự nghiệp, đây cũng là minh chứng cho sự thành công của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
 
Một số hình ảnh khác
 

 


Cựu sinh viên tiêu biểu thăm phòng Truyền thống của Nhà trường 

Tin và ảnh: Ban QT web
Lượt xem: 1320
Tiêu điểm
Xem nhiều
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 6
Lượt truy cập: 777.858