Gặp mặt, chúc mừng các cựu chiến binh nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân

Đăng ngày: 25/12/2017

(ĐHVHHN) - Chiều ngày 22/12/2017, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt các cựu chiến binh đang công tác tại Trường nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt có TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chỉ huy trưởng Dân quân tự vệ; ThS. Hà Thị Thu Hà - Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ cùng những cán bộ, giảng viên là cựu quân nhân trong Nhà trường và 31 cán bộ, giảng viên hiện đang tham gia đội Dân quân tự vệ của Trường.

Hàng năm, cứ đến ngày 22/12, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội lại tổ chức buổi gặp mặt để cùng ôn lại những kỉ niệm thời quân nhân của các cựu chiến binh đang làm việc tại Trường. Đây không chỉ là dịp để gặp gỡ mà còn là dịp để những thế hệ đi sau - những người chưa từng một lần khoác áo lính và biết được sự khốc liệt của chiến tranh bày tỏ niềm tri ân đến các cựu chiến binh, những người đã cống hiến thanh xuân và xương máu cho chúng ta cuộc sống hòa bình ngày hôm nay.

Đồng chí Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng,
Chỉ huy trưởng Dân quân tự vệ phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Dân quân tự vệ động viên các cựu chiến binh tiếp tục phát huy tinh thần của người lính, cố gắng thực hiện tốt mọi nhiệm vụ để xứng đáng với tình cảm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân. Đồng chí tin tưởng rằng các cựu chiến binh Trường Đại học Văn hóa Hà Nội sẽ luôn là lực lượng nòng cốt trong mọi lĩnh vực, giúp Đảng uỷ, Ban Giám hiệu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Đình Văn (Trung tâm TTTV) chia sẻ về những ngày ở chiến trường

Tại buổi gặp gỡ, các cựu chiến binh của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã chia sẻ những kỷ niệm về năm tháng trong quân ngũ, những trận chiến oanh liệt mà mình và đồng đội đã trải qua, đồng thời bày tỏ tình cảm trước sự quan tâm của lãnh đạo và cán bộ Nhà trường trong những năm tháng đã và đang công tác.

ThS. Hà Thị Thu Hà - Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự phát biểu tại buổi gặp mặt

Cuộc gặp gỡ diễn ra trong không khí thân mật và đầm ấm. Những thế hệ đã từng trải qua những khó khăn trong thời kỳ chiến đấu, ngày hôm nay lại cùng ngồi đây chia sẻ và tiếp tục đóng góp sức mình cho sự nghiệp phát triển chung của Nhà trường.

Một số hình ảnh buổi gặp mặt, giao lưu:

PGS.TS. Trần Bình (Khoa VHDTTS) chia sẻ về những kỷ niệm trong quân ngũ

Đồng chí Lê Tuyết Mai (Khoa VHDL) nhắc về những kỷ niệm tuổi trẻ

Tiết mục văn nghệ giao lưu trong buổi gặp mặt

Tiết mục “Hành khúc ngày và đêm” do TS. Đinh Công Tuấn
và Gv. Phương Thanh Khoa NTĐC biểu diễn