Đang thực hiện

Top banner

Gặp mặt các nhà khoa học nhân ngày Khoa học công nghệ Việt Nam

Đăng ngày: 15/05/2015

(ĐHVH)- Chiều ngày 15.5.2015, tại Hội trường nhà D, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, cán bộ giảng viên nhà trường đã tổ chức chương trình “Gặp mặt các nhà khoa học nhân ngày khoa học công nghệ Việt Nam”.

Kể từ năm 2014, ngày 18/5 đã được Chính phủ chính thức phê duyệt chọn là ngày Khoa học công nghệ Việt Nam. Đây là ngày hội lớn không chỉ để tôn vinh các nhà khoa học và các thành tựu khoa học công nghệ, mà còn nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam.

Ngày hội thu hút đông đảo cán bộ giảng viên, nhà khoa học

 tham dự chương trình và giao lưu

Là lần đầu tiên chương trình được tổ chức và ngày hội diễn ra đông vui với sự tham dự của đông đảo các vị khách mời nguyên là lãnh đạo nhà trường, các cán bộ giảng viên, các nhà khoa học đã và đang công tác tại Trường.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS. NGƯT Đinh Thị Vân Chi nhiệt liệt chào đón các vị đại biểu, khách quý, các nhà khoa học đã có mặt và cùng giao lưu trong ngày hội ý nghĩa này. Là ngôi trường có bề dày lịch sử 56 năm phát triển và trưởng thành, các thế hệ giảng viên và sinh viên- các nhà khoa học từ khi thành lập trường đến nay đã để lại những tài sản trí tuệ vô cùng quý báu cho nhà trường và cho đất nước, qua đó góp phần đào tạo hàng vạn cán bộ, sinh viên, cung cấp nguồn nhân lực chủ yếu cho ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đóng góp không nhỏ cho việc phát triển văn hóa nước nhà. Có rất nhiều nhà khoa học, nhà quản lý đã dành sự nghiệp cả cuộc đời mình cho khoa học, được xã hội và các thế hệ học trò tôn vinh như GS.Hoàng Ngọc Hiến, Học giả Đoàn Văn Chúc, GS. TS. Huỳnh Khái Vinh và rất nhiều tên tuổi khác.

PGS.TS. NGƯT Đinh Thị Vân Chi - Phó Hiệu trưởng 

 phát biểu khai mạc chương trình

Có thể nói rằng, môi trường Đại học luôn là môi trường thuận lợi nhất để các nhà khoa học thực hiện ước mơ nghiên cứu của mình. Hoạt động nghiên cứu khoa học của trường ta những năm qua cũng luôn được BGH quan tâm, coi trọng và coi là một nhiệm vụ bắt buộc của giảng viên. PGS.TS. NGƯT Đinh Thị Vân Chi cũng chia sẻ thêm: mặc dù những nguyện vọng của các nhà khoa học không phải lúc nào cũng được đáp ứng nhưng trong tình hình kinh tế khó khăn như thế này, nhà trường sẽ cố gắng để tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất cũng như môi trường tốt nhất để cán bộ giảng viên tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, soạn bài giảng, viết giáo trình, tài liệu…v.v.

Bên cạnh đó, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên cũng được Nhà trường rất chú trọng. Theo thống kê, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên từ năm 2010 đến năm 2014 đạt được khá nhiều thành tích, cụ thể như sau:

 

Năm

Các công trình NCKH các cấp

SV tham gia

 

Bộ

Trường

 

 

 

 

2010

 

1

21

 

 

 

160

2011

 

1

19

 

 

 

185

2012

 

1

23

 

 

 

218

2013

 

1

26

 

 

 

238

2014

 

1

26

 

 

 

238

2015

 

 

19

 

 

 

100

Tổng

 

5

130

 

 

 

1000

Đặc biệt, có hai nhóm sinh viên của khoa VHDL đạt giải tài năng nghiên cứu khoa học trẻ với giải Nhì cấp Bộ năm 2009 và giải Ba cấp Bộ năm 2014.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã tôn vinh 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học của Nhà trường là PGS.TS. NGƯT Trần Đức Ngôn-  Nguyên Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. NGƯT Đinh Thị Vân Chi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Bùi Thanh Thủy- Phó trưởng khoa Văn hóa- Du lịch.

Tôn vinh 3 cá nhân  có thành tích xuất sắc trong NCKH của Nhà trường

Có thể nói, nghiên cứu khoa học chính là quá trình tự học. Quá trình nghiên cứu càng nhiều, chúng ta càng học được nhiều. Xin lấy lời của PGS.TS. NGƯT Trần Đức Ngôn- Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ trong buổi lễ thay cho lời kết: “Nghiên cứu khoa học là công việc thầm lặng và gian khổ. Tuy nhiên, thành quả chúng ta có được lại thật đáng tự hào. Hiện nay, cái thiếu của chúng ta chính là nghiên cứu lý thuyết. Tôi mong rằng, các nhà khoa học sẽ luôn cố gắng và nỗ lực; và với khoa học, sẽ luôn dành thời gian và tình yêu say mê để nghiên cứu”.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm sau chương trình

 

Bài và ảnh: P.CTSV

Admin 5

hoc mua bán đàn guitar tai tphcm công ty thiết kế web tai tphcm cong ty may áo thun đồng phục hoc phát âm tiếng anh chuan khoa học thiết kế web tphcm tphcm mua container văn phòng cu dia chi thay man hinh iphone tai tphcm thiet bi bếp công nghiệp bep nha hang dai ly ống nhựa tiền phong ong nuoc du an Căn hộ Scenic Valley ban thuoc kich duc nu chuyen thi cong phong karaoke vip
Lượt xem: 12367
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 15
Lượt truy cập: 1.649.944