Đang thực hiện

Top banner

Gặp gỡ Trần Xuân Đạt – Thủ khoa đầu ra khóa học 2012-2016

Đăng ngày: 01/07/2016

Vượt qua gần 600 sinh viên tốt nghiệp khóa học 2012-2016, Trần Xuân Đạt- sinh viên lớp Mĩ thuật quảng cáo 5, khoa Quản lý văn hóa đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra của trường Đại học Văn hóa Hà Nội với điểm số đáng ngưỡng mộ: 3.68. Nhóm phóng viên Huc.edu.vn đã có cuộc gặp gỡ, trò chuyện với Đạt ngay sau lễ Tốt nghiệp.


PV: Chào Đạt, rất vui khi hôm nay được trò chuyện với bạn. Chúc mừng bạn với danh hiệu thủ khoa đầu ra của trường Đại học Văn hóa Hà Nội, cảm xúc của bạn bây giờ như thế nào?

Trần Xuân Đạt: Cảm xúc của mình lúc này rất khó tả, một chút lâng lâng xen lẫn hạnh phúc và tự hào về bản thân vì đã cố gắng hết sức mình trong 4 năm qua và điều đó đã cho mình kết quả tuyệt vời.

Tại sao Đạt lại chọn Đại học Văn Hóa làm đích đến sau 12 năm học của mình mà không phải là trường khác?

Trần Xuân Đạt: Mình đến với trường Văn hóa như một cái duyên. Hồi học cấp 3, mình rất đam mê vẽ và ước mơ sẽ học chuyên ngành nào đó đào tạo về năng khiếu mỹ thuật của mình. Và thật tình cờ một lần ngang qua Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, mình thấy ở đó tổ chức triển lãm ảnh, trong đó có cả nghệ sĩ nước ngoài tham dự. Xem triển lãm, mình thấy thực sự bị cuốn hút bởi phong cách nghệ thuật tại triển lãm. Được biết, Đại học Văn hóa Hà Nội có tuyển sinh ngành Mĩ thuật nên đã lựa chọn là ngôi trường mình sẽ phấn đấu để bước vào. Và chuyên ngành mình học là Mỹ thuật quảng cáo. Đây cũng là chuyên ngành mình yêu thích, khá hot hiện nay. Và thực tế là quá trình học tập đã cho mình cơ hội được thực hiện đam mê, và cơ hội việc làm tốt.

PV: Được biết, học tín chỉ không còn là điều xa lạ với thế giới nhưng còn mới mẻ ở nước ta, đặc biệt ở trường Đại học Văn hóa Hà Nội các bạn là khóa đầu tiên tốt nghiệp theo phương thức mới này, vậy bạn có bí quyết gì trong việc lựa chọn, đăng kí môn học cũng như phương pháp học tập để đạt được điểm số cao?

Trần Xuân Đạt: Thực ra cũng không có một công thức học nào được đề ra là tuyệt đối chính xác để áp dụng cả, chỉ là cách mình vận dụng thời gian để áp dụng vào việc học và cách đăng ký tín chỉ phù hợp với mỗi năm học của mình mà thôi.

Đầu tiên về việc đăng ký tín chỉ, hãy chọn những môn học nào mà phù hợp với năm học của mình nhất, tránh đăng ký sai môn học, vì mỗi môn học có một mối liên kết riêng với nhau, ví dụ như chúng mình phải học môn văn hóa học đại cương trước rồi mới học được môn văn hóa dân gian và phát triển văn hóa cộng đồng.

Và mỗi năm học mới đến, các cố vấn học tập ở các khoa cũng thường xuyên giải đáp cũng như tư vấn về các môn học phù hợp với từng năm của mình, các bạn hãy bớt chút thời gian gặp các cố vấn học tập để họ có thể cho mình những lựa chọn môn học phù hợp nhất với mình trong 4 năm học.

Không đăng ký nhiều và cũng không đăng ký ít, đăng ký vừa đủ, và cảm thấy mình đủ sức học hết được bằng đấy môn trong 1 học kỳ.

Còn về phương pháp học, thì mỗi người có một phương pháp học riêng, mình chỉ nói phương pháp học của mình khá đơn giản. Theo mình, trên lớp cần chịu khó nghe giảng bài, chép bài để hiểu bài; về nhà học bài, đọc thêm sách bên ngoài, và công thêm một chút may mắn trong quá trình học tập và thi cử.

PV: Bốn năm học tập dưới mái trường Văn hóa, chắc hẳn bạn có rất nhiều những kỉ niệm đẹp, bạn có thể chia sẻ đôi điều?

Trần Xuân Đạt: Kỷ niệm đẹp với mình gắn liền với những chuyến tình nguyện, như lần đi ở xã Tản Hồng huyện Ba Vì và Ngọc Lặc, Thanh Hóa; các hoạt động văn hóa văn nghệ ở trường như chào mừng ngày nhà giáo 20-11; những lần tham gia giải bóng đá nam sinh viên, rồi cả ngày mình bảo vệ khóa luận tốt nghiệp. Nhưng kỷ niệm đẹp đáng nhớ và thiêng liêng nhất trong quãng thời gian đi học của mình là ngày mình được kết nạp đảng viên tại trường đại học Văn hóa Hà Nội. Được đứng trong hàng ngũ của Đảng, mình cảm thấy vô cùng tự hào.

PV: Woa, đúng là tuyệt vời thật. Vậy những dự định và ước mơ của Đạt sau này là gì? Bạn có thể chia sẻ thêm?

Trần Xuân Đạt: Mục tiêu của mình là sẽ trở thành một Designer thiết kế quảng cáo chuyên nghiệp. Và để thực hiện ước mơ đó, ngay còn khi ngồi trên ghế nhà trường mình đã làm cộng tác viên cho một số công ty truyền thông với mục đích học hỏi nghề nghiệp thực tế. Và quá trình này cũng bổ trợ cho việc học của mình rất nhiều. Hiện tại, mình cũng đang tham gia một nhóm sáng tạo ý tưởng thiết kế ốp điện thoại của công ty Pi Case và Pi Design. Công việc nghe thì tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất thú vị các bạn ạ. Khi làm việc, mình tìm được niềm vui vì công việc của mình là một phần trong các các chiến dịch Marketing, tham gia tích cực hỗ trợ quá trình thúc đẩy kinh doanh một sản phẩm trên thị trường.

PV: Tốt nghiệp rồi, bạn có nhắn nhủ gì tới các bạn sinh viên đang theo học tại nhà trường?

Các bạn hãy làm mọi việc bằng tất cả sức trẻ và tài năng của mình: Học tập, tình nguyện, làm những điều mình thích vì bốn năm Đại học trôi qua rất nhanh, chúng ta nên trân trọng từng thời khắc quý giá đó để sống hết mình, sống có ý nghĩa. Đối với mình, được học tập, được trở thành sinh viên của Đại học Văn hóa một điều tuyệt và ý nghĩa của những tháng năm tuổi trẻ. Chúc cho các bạn sinh viên sẽ gặt hái được nhiều thành công và làm rạng danh ngôi trường Văn hóa thân yêu. Và thông qua Huc.edu.vn, cho mình gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc nhất tới quý thầy cô những người đã dìu dắt mình trong 4 năm học qua, cho mình hành trang vững bước vào đời. Cảm ơn bố mẹ và gia đình đã luôn ủng hộ sát cách với mọi dự định và mơ ước của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh của Thủ khoa Trần Xuân Đạt:


Tác phẩm được sáng tạo dưới bàn tay và tình yêu với nghệ thuật của Trần Xuân Đạt


Đạt (Thứ 2 từ bên phải) nhiệt tình tham gia vào đội tình nguyện Hiến máu của trường


Tuổi trẻ và những hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa bên những người bạn


Trần Xuân Đạt, thủ khoa đầu ra xuất sắc của Đại học Văn hóa Hà Nội, vinh dự được nhận bằng khen từ Hiệu trưởng nhà trường

Cảm ơn bạn!

Thực hiện: Hà Thảo + Hà Tuyên

Admin 5

 

 

 

Lượt xem: 8882
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 8
Lượt truy cập: 1.857.301