Đang thực hiện

Top banner

Euréka – Giải thưởng Nghiên cứu khoa học uy tín dành cho sinh viên

Đăng ngày: 27/11/2018

(ĐH VHHN) -Ngày 23-24/11/2018, vòng Chung kết Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ XX đã được long trọng tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. 
 

 
Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Để đến với giải thưởng này, các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên phải vượt qua nhiều vòng tuyển chọn khắt khe. Năm 2018, Giải thưởng đã thu hút 106 trường Đại học - Cao đẳng, Học viện đến từ 24 tỉnh, thành trong nước với 903 đề tài của 2263 sinh viên, với 323 Nhà khoa học/ Chuyên gia đánh giá đề tài – con số lớn nhất trong 20 năm thành lập Giải thưởng đến nay.

Ngày 23/11/2018, Vòng chung kết Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ XX năm 2018 đã được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh với sự tranh tài của 165 đề tài đã xuất sắc vượt qua vòng loại sơ cấp trường và vòng bán kết toàn quốc, cùng sự đánh giá của 60 thành viên Hội đồng khoa học. Giải thưởng năm nay có tổng cộng 12 lĩnh vực, riêng lĩnh vực Xã hội và Nhân văn đã có 14 đề tài được chọn.
 


ThS. Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Trưởng phòng, đại diện phòng
Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế 
nhận bằng khen của Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh

Luôn tích cực và sôi nổi trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, Trường Đại học Văn hoá Hà Nội đã gửi 7 đề tài thuộc lĩnh vực Xã hội và Nhân văn tham dự giải và đã có một đề tài thuộc lĩnh vực này được lựa chọn vào vòng chung kết.

Chung cuộc, BTC Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 20 năm 2018 đã quyết định trao tổng cộng 100 giải bao gồm 11 giải Nhất, 11 giải Nhì, 15 giải Ba, 63 giải Khuyến khích cho tác giả/nhóm tác giả, trong đó có 16 đề tài đã được các tác giả chính thức chuyển giao kết quả nghiên cứu cho những đơn vị phù hợp để triển khai, ứng dụng vào thực tiễn. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 336.000.000 đồng.

Không bỏ lỡ “sân chơi” chất lượng này, từ khi giải thưởng được mở rộng trên toàn quốc vào 2016, Trường Đại học Văn hoá Hà Nội cũng đã tích cực tham gia đóng góp với nhiều công trình nghiên cứu có giá trị. Liên tiếp 3 năm liền, Trường đều có đề tài được lọt vào vòng chung kết và đạt giải. Phòng Đào tạo, Quản lí khoa học và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Văn hoá Hà Nội đã nhận được bằng khen của Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh vì sự đóng góp, phát triển giải thưởng.
 


Sinh viên Bùi Phương Ngọc
 
Tiếp nối phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học, sinh viên Bùi Phương Ngọc – Khoa Viết văn - Báo chí với đề tài “Ứng dựng của mạng xã hội trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân hiện nay (khảo sát trong 10 năm gần đây)”  do ThS. Ngô Văn Phong – giảng viên Khoa Viết văn, Báo chí hướng dẫn đã đạt giải Khuyến khích Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ XX năm 2018.


Hồ Vũ Đông (HUCM)
 
 
Lượt xem: 9886
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 6
Lượt truy cập: 1.974.113