Đón tiếp và làm việc cùng ngài Kim Jung In và phu nhân Han Myung Ok - đại diện Trường Đại học Nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc

Đăng ngày: 09/01/2017

(ĐHVH HN) - Sáng ngày 06.01.2017, Trường Đại học Văn hoá Hà Nội đã vinh dự được tiếp đón ngài Kim Jung In cùng phu nhân Han Myung Ok - đại diện Trường Đại học Nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc tới làm việc về kế hoạch hợp tác giữa hai Trường trong năm 2017.

Chụp ảnh lưu niệm cùng ngài Kim Jung In và phu nhân Han Myung Ok

Thay mặt Nhà trường, TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hoá Hà Nội đã bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp ngài Kim Jung In và phu nhân Han Myung Ok đã đến và trao đổi hợp tác với Nhà trường.

Trường ĐH Nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc được thành lập năm 1990, là nơi chuyên đào tạo về nghệ thuật và đã đào tạo nên nhiều nghệ sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc. Hiện nay đây là ngôi Trường có nhiều thành tựu lớn trong việc đào tạo nghệ thuật hiện đại cũng như nghệ thuật truyền thống, mặt khác Trường  ĐH Nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc còn được đánh giá là ngôi Trường có vai trò quan trọng trong nền giáo dục Hàn Quốc. Chương trình đào tạo của Nhà trường gồm có 26 chuyên ngành được tổng hợp trong 6 khối ngành như: Âm nhạc; Kịch; Phim ảnh & Truyền thông; Vũ công; Nghệ thuật thị giác (Visual Arts) và Nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc.

Đại diện hai trường bàn bạc về việc tổ chức sự kiện nghệ thuật

Mục đích chuyến thăm lần này của đại diện Trường ĐH Nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc là muốn tìm hiểu và thúc đẩy chương trình hợp tác đào tạo nghệ thuật giữa 2 đơn vị. Trong buổi làm việc GS. Han Myung Ok cũng mong muốn được hợp tác với Khoa Nghệ thuật Đại chúng của Trường ĐH Văn hoá Hà Nội để tổ chức sự kiện biểu diễn nghệ thuật múa truyền thống của Việt Nam - Hàn Quốc trong thời gian tới (chương trình dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 9 năm 2017 tại Hà Nội).

TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa kỷ niệm

Thông qua buổi làm việc này, TS. Phạm Thị Thu Hương đã nhấn mạnh sự kiện hợp tác lần này không chỉ là sự kiện thể hiện quan hệ hợp tác giáo dục giữa Trường ĐH Nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc  và Trường Đại học Văn hóa Hà Nội mà còn thể hiện quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia nhân dịp kỉ niệm 45 năm Quan hệ hợp tác Việt Nam và Hàn Quốc.

Tin và ảnh: Ban QT web