Đang thực hiện

Top banner

Đón nhận học bổng từ nhà tài trợ

Đăng ngày: 24/11/2008

Ông Lee Bo Yong, trưởng đại diện của Tổ chức Good Neighbors International Hàn Quốc (GNI) là một đối tác thân thiết đã gắn bó với Trường Đại học Văn hoá Hà Nội nhiều năm nay.

Là người đã sống ở Việt Nam nhiều năm, bảo vệ thành công luận văn thạc sỹ bằng tiếng Việt về làng nghề Triều Khúc, ông Lee am hiểu văn hoá và có tình cảm đặc biệt với con người Việt Nam. Tổ chức GNI của ông đang thực hiện một số dự án từ thiện cho đồng bào các dân tộc thiểu số ở Hoà Bình như dự án khôi phục nghề dệt thổ cẩm, dự án cung cấp nước sạch cho đồng bào...

Riêng đối với sinh viên Đại học Văn hoá Hà Nội, ông Lee dành cho một tình cảm ưu ái đặc biệt: không chỉ tích cực chắp nối với các trường đại học và đơn vị văn hoá Hàn Quốc để tổ chức các hoạt động có ý nghĩa như Tuần văn hoá Hàn Quốc tại Đại học Văn hoá Hà Nội, giao lưu với đoàn nghệ thuật Gloria... mà ông còn xây dựng kế hoạch liên kết đào tạo tiếng Hàn tại trường. Tính đến nay, khoá học thứ sáu của chương trình liên kết này đã sắp hoàn thành. Sau mỗi khoá học 5 tháng như vậy, tổ chức GNI đều trao khoảng 10 suất học bổng cho học viên của các lớp.

Hè 2008 vừa qua, 4 sinh viên xuất sắc nhất của các lớp tiếng Hàn đã được Tổ chức GNI tìm học bổng từ trường Chonnam University để đưa các em sang thực tập một tháng tại Hàn Quốc.

Ngoài những hoạt động trên, từ 4 năm nay, ông Lee đã dành tiền riêng của mình tài trợ cho những sinh viên nghèo vượt khó của trường. Mỗi năm có 5 em được nhận những suất học bổng ý nghĩa này, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng. Năm học 2008- 2009, sự hảo tâm đó vẫn tiếp tục được duy trì. Chiều nay, 24/11, tại Truờng Đại học Văn hoá Hà Nội, ông Lee đã trao tượng trưng những suất học bổng này cho trường. TS Nguyễn Văn Cương, Quyền Hiệu trưởng nhà trường đã đón nhận và cảm ơn tấm lòng hào hiệp của ông Lee.

 

Ông Lee Bo Yong trao tượng trưng các suất học bổng năm học 2008- 2009 cho Q. Hiệu trưởng Nguyễn Văn Cương


Chụp ảnh lưu niệm


Tin và ảnh: P. QLKH & HTQT

khoá học thiết kế web tphcm giá rẻ thiet bi bếp nhà hàng tai tphcm cong ty thiet ke web tphcm cong ty may đồng phục tai tphcm mua mua container cũ gia re mua bán đàn guitar gia re ban mat ong rung nguyen chat gia re dai ly ống nước tien phong cuoc vũ đạo vu dao ban bình nóng lạnh tai tphcm Chóng mặt chong mat quan Cafe Phố Sữa Đá MacCoffee ống nhôm tien dat
Lượt xem: 8973
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 7
Lượt truy cập: 1.565.167