Đang thực hiện

Top banner

“Dọc miền di sản” - Chương trình văn nghệ chào tân sinh viên Khoa DSVH

Đăng ngày: 13/09/2017

(ĐHVH) - Vào lúc 17h00 ngày 12/9/2017, tại Hội trường Nhà Văn hóa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Khoa Di sản văn hóa đã long trọng tổ chức chương trình “Chào tân sinh viên” năm 2017, với chủ đề “Dọc miền di sản” để chào đón thế hệ sinh viên mới gia nhập đại gia đình Di sản Văn hóa.
 


Toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa Di sản Văn hóa tham dự chương trình

Mặc dù 17h00 chương trình mới chính thức bắt đầu nhưng ngay từ sớm, Hội trường Nhà văn hóa đã có có mặt đông đảo sinh viên các khóa của Khoa Di sản Văn hóa tham gia các khâu chuẩn bị cuối cùng cho đêm diễn văn nghệ.

Tới tham dự buổi lễ có TS. Nguyễn Sỹ Toản - Trưởng Khoa DSVH, TS.Trần Đức Nguyên - Phó Trưởng Khoa cùng các thầy cô giáo và toàn thể sinh viên, tân sinh viên Khoa Di sản văn hóa.

 


Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu giá Chầu Lục - lớp QLDS1

Nội dung chương trình “Dọc miền di sản - Chào tân sinh viên” năm 2017 được đan xen giữa những tiết mục văn nghệ ấn tượng và những lời chúc mừng, chia sẻ của các thầy cô đến với các em tân sinh viên K58. Mở đầu chương trình văn nghệ là các tiết mục đặc sắc, mang đậm phong cách “di sản” do các em sinh viên các khóa thể hiện như: Khách đến chơi nhà - dân ca quan họ Bắc Ninh do sinh viên Vũ Thùy - BT35, Đỗ Việt Trinh - QLDS2, Nguyễn Thùy Tranh - BT35, Đinh Thị Bình - QLDS3 thực hiện; tiết mục hát Xẩm: Sướng khổ vì chồng do hai sinh viên Trần Sùng - BT34 và Ngô Thu Hà - QLDS1 biểu diễn ; Tiết mục của sinh viên lớp QLDS1: Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu giá Chầu Lục; Trích đoạn Chèo Lý trưởng mẹ Đốp do hai sinh viên Đinh Thị Bình - QLDS3 và Ngô Hà - QLDS1 thể hiện; Người ơi người ở đừng về - dân ca quan họ Bắc Ninh do nhóm sinh viên Nguyễn Xuân Duy - BT34, Nguyễn Hoàng Lâm - QLDS3, Trần Sùng - BT34, Nguyễn Thùy Trang - BT35, Đinh Thị Bình - QLDS3, Đỗ Việt Trinh - QLDS2 biểu diễn; Nhảy Lean on - Chi đoàn QLDS4; Nhảy Bắc kim thang - Chi đoàn BT37.
 


TS. Nguyễn Sỹ Toản - Trưởng Khoa DSVH phát biểu tại chương trình

Thay mặt cho Khoa DSVH, TS. Nguyễn Sỹ Toản - Trưởng khoa DSVH đã nhiệt liệt chào đón các tân sinh viên K58 đồng thời chia sẻ:“Lịch sử đào tạo Khoa Di sản văn hóa gắn liền với lịch sử đào tạo của trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Khoa có đội ngũ cán bộ giảng viên trẻ đầy nhiệt huyết, đam mê với nghiệp vụ chuyên môn cao. Việc chọn vào ngành Di sản của các em sinh viên là điều đúng đắn và các em cần chậm lại để hiểu hơn về ngành, về nghề Di sản. Bởi nói về di sản là nói về những sáng tạo văn hóa vật thể và phi vật thể của nhân loại được lắng đọng, kết tinh qua thời gian và được con người lưu giữ đến ngày hôm nay. Đến với ngành Di sản, các em sẽ được học tập, nghiên cứu về những gì liên quan đến tất cả các lĩnh vực sáng tạo của loài người. Thầy cô Khoa Di sản văn hóa sẽ luôn tạo điều kiện gúp đỡ các em”. Thầy cũng gửi lời chúc sức khỏe, học tập tốt tới các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn tân sinh viên K58 của Khoa Di sản văn hóa.
 


TS. Trần Đức Nguyên - Phó Trưởng khoa phát biểu tại chương trình

Những lời động viên chia sẻ của thầy cô chính là động lực để các bạn sinh viên học tập thật tốt. Bước qua 12 năm học phổ thông, trải qua một kỳ thi căng thẳng để có mặt trên giảng đường Đại học Văn hóa Hà Nội, đối với mỗi sinh viên K58 chắc hẳn chẳng ai quên được những cảm xúc háo hức và hồi hộp khi đón nhận một môi trường học tập mới, thầy cô và bạn bè mới, từng bước làm quen với những phương pháp học tập mới. Vì thế, TS. Trần Đức Nguyên - Phó Trưởng Khoa DSVH đã dành nhiều tình cảm và sự quan tâm cho lứa sinh viên mới K58, đồng thời dặn dò các em 3 điều: Thứ nhất, đừng ngủ quên trên chiến thắng mà phải làm quen ngay với môi trường học tập mới; Tập trung vào học tiếng Anh, vì đó chính là chìa khóa mở ra tương lai của các em trong thời kì hội nhập này. Thứ hai, tích cực tham gia các phong trào của Đoàn Khoa, Trường vì hoạt động này rèn luyện cho các em rất nhiều kĩ năng mềm trong cuộc sống sau này. Thứ ba, ngoài giờ học, các em sinh viên năm nhất cần chú ý đối với việc đi làm thêm bởi hiện tại có nhiều tổ chức bán hàng đa cấp lừa đảo. Cần tìm và hỏi các anh chị khóa trên về việc làm thêm và đi dạy thêm.
 


SV Lê Thị Trang đại diện cho các tân sinh viên K58 phát biểu

Sau tiếng sáo trong veo của núi rừng Tây Bắc với tiết mục của các bạn trong CLB Sáo - lớp BT34, bạn Lê Thị Trang - lớp QLDS4 đã đại diện cho các tân sinh viên K58 chia sẻ về những tâm tư, tình cảm, niềm tự hào khi trở thành sinh viên ngành Di sản văn hóa và được học tập dưới mái trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
 


Toàn thể giảng viên và sinh viên Khoa DSVH chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Chương trình “Chào tân sinh vên” Khoa DSVH năm 2017 đã kết thúc thành công trong niềm vui vẻ và hồ hởi của thầy và trò trong Khoa.

Một số hình ảnh văn nghệ đặc sắc trong chương trình:
 


Tiết mục Khách đến chơi nhà - dân ca quan họ Bắc Ninh do nhóm sinh viên
Vũ Thùy - BT35, Đỗ Việt Trinh - QLDS2, Nguyễn Thùy Tranh - BT35, Đinh Thị Bình - QLDS3 thực hiện Tiết mục hát Xẩm: Sướng khổ vì chồng
do sinh viên Trần Sùng - BT34 và Ngô Thu Hà - QLDS1 thực hiệnTrích đoạn Chèo Lý trưởng mẹ Đốp
do hai bạn Đinh Thị Bình - QLDS3, Ngô Hà - QLDS1 thể hiệnNgười ơi người ở đừng về - dân ca quan họ Bắc Ninh do nhóm SV
Nguyễn Xuân Duy- BT34, Nguyễn Hoàng Lâm – QLDS3, Trần Sùng – BT34,
Nguyễn Thùy Trang – BT35, Đinh Thị Bình – QLDS3, Đỗ Việt Trinh – QLDS2 thực hiện


 
Tiết mục Sáo của các bạn trong CLB Sáo lớp BT34Nhảy Lean on - Chi đoàn QLDS4Nhảy Bắc kim thang - Chi đoàn BT37

 
Bài và ảnh: VP Tạp chí NCVH
Lượt xem: 6943
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 15
Lượt truy cập: 976.634