Đang thực hiện

Top banner

Đoàn Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tham gia hoạt động kết nghĩa, hỗ trợ Huyện Đoàn Ba Vì

Đăng ngày: 24/10/2018

(ĐH VHHN) – Thực hiện Chương trình số 06 – CTr/TNHN-ĐKTN&ĐBDC ngày 31/1/2018 của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội về việc “Tổ chức các hoạt động kết nghĩa, hỗ trợ giữa các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn Thành phố Hà Nội giai đoạn 2018 - 2022”, Đoàn Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cùng Huyện Đoàn Ba Vì, Quận Đoàn Thanh Xuân, Đoàn Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây, Đoàn Trường Đại học Thủy Lợi, Đoàn Công an Thành phố và Đoàn thanh niên Tổng công ty cổ phần Sông Hồng đã thống nhất ký kết chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động kết nghĩa, hỗ trợ giai đoạn 2018 – 2020.
 


ThS. Phạm Văn Tám – Bí thư Đoàn Trường tham gia lễ ký kết
 
Với phương châm phối hợp thiết thực, hiệu quả nhằm chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi được học tập, vui chơi, giải trí, phát triển toàn diện và tích cực hội nhập, các hoạt động phối hợp, hỗ trợ được ưu tiên bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tập trung vào nhu cầu, nguyện vọng của người dân trong huyện, đẩy mạnh xã hội hóa các nguồn lực phục vụ cho các hoạt động của thanh thiếu nhi. Trên tinh thần đó, các cơ sở Đoàn tham gia kí kết đã cùng bàn bạc, lựa chọn các hoạt động trọng tâm, trọng điểm gắn với việc hỗ trợ huyện Ba Vì, cụ thể bước đầu là xã Minh Châu với việc xây dựng “Sân chơi thiếu nhi”.


ThS. Phạm Văn Tám trao 10 triệu đồng hỗ trợ Đoàn xã Minh Châu – Ba Vì
 
Cụ thể hóa phương châm hợp tác, ngày 22/10/2018, tại thôn Chu Châu, xã Minh Châu, huyện Ba Vì đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Huyện Đoàn Ba Vì và các đơn vị kết nghĩa, khánh thành công trình “Sân chơi thiếu nhi”. Công trình có diện tích 300m2 mặt sân và 130m2 tường bao xung quanh, sân khấu 35m2, 30m2 nhà cấp 4, trồng mới 04 cây xanh trong khuôn viên sân chơi. Mức đầu tư cho công trình này là 60 triệu đồng, trong đó Đoàn Trường Đại học Văn hóa Hà Nội hỗ trợ 10 triệu đồng.

Đây cũng là lần thứ 2 Đoàn Trường Đại học Văn hóa Hà Nội hỗ trợ Huyện Đoàn Ba Vì. Trước đó, vào năm 2014,  Đoàn Trường đã hỗ trợ cho vay vốn không tính lãi với 10 triệu đồng nhằm giúp đỡ, hỗ trợ lực lượng lao động trẻ hiện đang gặp hoàn cảnh khó khăn có điều kiện, nguồn vốn ban đầu để tham gia phát triển kinh tế tại địa phương và vươn lên thoát nghèo. Nguồn vốn này (tổng nguồn vốn hỗ trợ của 6 đơn vị là 60 triệu đồng) được sử dụng để mua 3 con bò sinh sản Lai Sim, hỗ trợ cho 03 hộ gia đình thanh niên thuộc đối tượng hộ nghèo và cận nghèo của xã Châu Sơn.

Việc phối hợp tổ chức các hoạt động kết nghĩa, tham gia hỗ trợ các cơ sở Đoàn khó khăn đã khẳng định vai trò xung kích của Đoàn Trường Đại học Văn hóa Hà Nội trong việc góp phần tham gia vào “xây dựng nông thôn mới”, mang những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.
 


Đoàn Thắng
Lượt xem: 302
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 14
Lượt truy cập: 1.843.960