Đang thực hiện

Top banner

Đoàn TN – Hội SV Trường Đại học Văn hóa Hà Nội phát động Cuộc vận động nói không với rác thải nhựa

Đăng ngày: 16/10/2019

(ĐH VHHN) - Sáng ngày 11/10/2019, tại khuôn viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Đoàn Thanh Niên phối hợp cùng Hội Sinh viên nhà trường đã tổ chức Cuộc vận động “Nói không  với rác thải nhựa”  với những hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa.
 

Đến tham dự chương trình có ThS. Phạm Văn Tám – Bí Thư Đoàn trường, Phó trưởng phòng Công tác sinh viên; ThS. Trần Thị Việt Nga – Chủ tịch Hội sinh viên trường; ThS. Lý Thị Ngọc Dung – Phó Bí thư Đoàn trường, các thầy cô là giảng viên đến từ liên chi đoàn các khoa, các Câu lạc bộ cùng sự hưởng ứng của đông đảo sinh viên trong toàn trường.

Phát biểu khai mạc tại chương trình, ThS. Trần Thị Việt Nga – Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội bày tỏ sự quan tâm cũng như mong muốn của Ban Tổ chức cuộc vận động “Nói không với rác thải nhựa”  về việc nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường của tuổi trẻ, sinh viên Nhà trường thông qua việc tuyên truyền và tham gia các hoạt động thực tế, đồng thời gửi lời chúc chương trình diễn ra thành công tốt đẹp và đem lại hiệu ứng lan tỏa tích cực trong cộng đồng.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động thân thiện với môi trường là cuộc thi vẽ tranh giữa các Câu lạc bộ trong toàn trường. Mỗi Câu lạc bộ sẽ cử 5 thành viên tham gia cuộc thi. Với chủ đề Bảo vệ môi trường, các đội thi phải hoàn thành sản phẩm của mình trong thời gian 1 giờ đồng hồ, sau đó đại diện mỗi đội thuyết trình về nội dung, ý nghĩa của bức tranh mà đội mình muốn gửi đến. Ban giám khảo của cuộc thi bao gồm:

ThS.Lý Thị Ngọc Dung - Phó bí thư Đoàn trường
ThS. Đinh Văn Hiển – GV Khoa QLVHNT
ThS.Trần Xuân Đạt - GV khoa Văn hoá học

Kết thúc phần thi vẽ tranh, các tác phẩm ấn tượng nhất được nhận giải thưởng từ BTC bao gồm:
Giải Nhất : CLB Luật Gia Tương Lai
Giải Nhì : CLB Kĩ năng gia đình, CLB Văn hoá dân tộc thiểu số
Giải Ba : CLB Lễ tân văn hoá du lịch, CLB Bước xanh, CLB Sinh viên hiến máu tình nguyện, CLB SVTN Khoa Văn Hoá Học.
Giải khuyến khích : CLB Xuất bản - PH, CLB Di sản văn hoá, CLB TT-TV, Tác nghiệp báo chí, CLB Quản lý VH-NT, CLB Vovinam, CLB Bình Định Gia, CLB Du lịch xanh, CLB Truyền thông HUCM, CLB An Ninh Xung Kích, CLB Bóng Đá.CLB Luật gia tương lai bên tác phẩm đạt giải I

 
Không chỉ truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường thông qua những bức tranh của các bạn sinh viên, BTC Cuộc vận động “Nói không với rác thải nhựa” cũng đã phát động tổng vệ sinh dọn dẹp khuôn viên toàn trường, vận động cán bộ - giảng viên và sinh viên cùng tham gia thực hiện.
 

 
Cuộc vận động “Nói không với rác thải nhựa” được tổ chức thành công đã mang lại những tác động tích cực tới sinh viên, tiếp cận với vấn đề ô nhiễm môi trường đang được xã hội quan tâm để có được tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, cùng chung tay bảo vệ môi trường sống nói chung và môi trường giảng đường Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nói riêng  Xanh - Sạch - Đẹp.
 
HUCM


 
Lượt xem: 4466
Xem nhiều
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 2
Lượt truy cập: 2.035.983