Đoàn đại biểu Trường ĐHVH HN thăm Trường Ubon Ratchathani University (UBRU), Thái Lan

Đăng ngày: 11/04/2008

(HUC)- Nhận lời mời của Trường Ubon Ratchathani University (UBRU), đoàn đại biểu cấp cao trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã đến thăm và làm việc với Bạn từ ngày 29/10 đến ngày 4/11/2007.

Đoàn gồm các thành viên:

1.      PGS. TS. Trần Đức Ngôn, Hiệu trưởng

2.      PGS. TS. Nguyễn Thị Lan Thanh, Phó hiệu trưởng

3.      PGS. TS. Trần Thị Minh Nguyệt, Trưởng khoa Sau đại học

4.      TS. Đinh Thị Vân Chi, Trưởng Phòng Quản lý KH & Hợp tác QT

5.      ThS. Vũ Thúy Bình, Trưởng Phòng Tổ chức- Cán bộ

6.      ThS. Dương Văn Sáu, Trưởng Khoa Văn hóa du lịch

Đoàn đã nhận được sự đón tiếp trọng thị và nồng nhiệt của UBRU. Trong buổi làm việc chính thức, hai bên đã thảo luận và đi tới thống nhất một kế hoạch hợp tác trong các lĩnh vực:

1.      Liên kết đào tạo tiếng Thái tại Đại học Văn hóa Hà Nội

2.      Chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên giữa hai trường ở bậc đại học và sau đại học

3.      Hợp tác nghiên cứu về văn hóa và du lịch

4.      Phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế về văn hóa

5.      Các chương trình hoạt động khác

Hai bên đã ký Biên bản ghi nhớ về chương trình hợp tác nêu trên.

Cũng trong cuộc viếng thăm này, PGS. TS. Trần Đức Ngôn đã trao quyết định công nhận Giáo sư danh dự của Đại học Văn hóa Hà Nội cho PGS. TS Artha Nantachukra, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Thái Lan, Hiệp hội nghiên cứu Đông Nam Á Việt Nam, đồng thời là cố vấn cấp cao của UBRU.

Chuyến đi đã thành công tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hoạt động hợp tác quốc tế mới.

Sau cuộc toạ đàm khoa học về phát triển tiềm năng du lịch Thái Lan- Việt Nam do ĐH Văn hoá Hà Nội,  UBRU và CICUD đồng tổ chức tại ĐH Văn hoá Hà Nội tháng 5/2007, đây là một mốc phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai bên./.

Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Lượt truy cập: 1.970.880