Đang thực hiện

Top banner

Đoàn công tác của Ban Bí thư làm việc với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Đăng ngày: 26/07/2018

(ĐH VHHN) - Đồng chí Đậu Văn Côi đánh giá cao sự chủ động, tích cực trong việc quán triệt và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19-NQ/TW của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Sáng ngày 24/7/2018, Đoàn công tác của Ban Bí Thư Trung ương Đảng do đồng chí Đậu Văn Côi - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Ban Kinh tế Trung ương làm trưởng đoàn đã đến Trường Đại học Văn hóa Hà Nội kiểm tra việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017[1] của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.
 


Toàn cảnh buổi làm việc
 
Làm việc với Đoàn công tác, về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có bà Lê Thị Phượng – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ. Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường, PGS. TS. Nguyễn Thị Việt Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị.
 

 
Đồng chí Đậu Văn Côi phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
 
Buổi làm việc tập trung vào kiểm tra việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, tiếp thu những ý kiến, đề nghị xuất phát từ thực tiễn của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và ghi nhận những cách làm hay, những mô hình sáng tạo trong việc thực hiện để nhân rộng trong thời gian tới.

Thay mặt Nhà trường, PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương báo cáo kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết 19 NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, gắn với việc thực hiện Kết luận số 64-KL/TW của Ban chấp hành Trung ương khóa XI. Theo đó, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã triển khai thực hiện nghiêm túc với nhiều hình thức, nội dung nhằm phổ biến, quán triệt tinh thần của các Nghị quyết tới toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động trong Nhà trường. Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cũng nghiêm túc thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc sắp xếp lại bộ máy tổ chức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động.

 
 
PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương báo cáo tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết 19 của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
 
Trong quá trình triển khai, Nhà trường đã thực hiện thu gọn các đầu mối, kiện toàn theo hướng gọn nhẹ, khắc phục việc chồng chéo chức năng, nhiệm vụ giữa các phòng (giảm từ 9 phòng chức năng xuống còn 4 phòng). Thời gian tới, Nhà trường tiến hành cơ cấu lại các Khoa và các tổ chức còn lại. Cùng với việc sắp xếp lại cơ cấu tổ chức, Nhà trường đã xây dựng Dự thảo về sửa đổi bổ sung, hoàn thiện một số qui định liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Nhà trường và chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị thuộc Trường cho phù hợp với cơ cấu mới. Công tác cán bộ cũng được Nhà trường đặc biệt quan tâm thông qua việc quản lý biên chế và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Tuy nhiên, do xuất phát từ điều kiện đặc thù của khối ngành văn hóa, cũng như những đòi hỏi thực tiễn, trong quá trình thực hiện, Nhà trường còn gặp một số khó khăn nhất định.

Sau phần báo cáo của PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương, các thành viên trong Đoàn công tác đã đưa ra những câu hỏi, thảo luận để làm rõ thêm những vấn đề mà Đoàn quan tâm. Ghi nhận những nỗ lực của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, đồng chí Đậu Văn Côi đánh giá cao việc triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19-NQ/TW của Nhà trường. Trước những kết quả bước đầu trong việc tinh gọn bộ máy tổ chức, duy trì tỉ lệ phù hợp giữa cán bộ làm việc chuyên môn và đội ngũ phục vụ, đồng chí đánh giá đây là những bước đi tích cực, cần phổ biến tới các đơn vị khác. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Nhà trường bổ sung thêm kết quả sắp xếp cán bộ và sắp xếp tổ chức, đánh giá đâu là những vướng mắc, khó khăn để Đoàn làm cơ sở báo cáo với Ban Bí thư, Bộ Chính trị, đồng thời đề nghị tiếp tục quán triệt sâu sắc hơn, kĩ hơn về các Nghị quyết của Đảng tới toàn thể cán bộ, giảng viên và người lao động trong Nhà trường.
 
ĐVT


 
 

[1] Nghị quyết số 18-NQ/TW là Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
Nghị quyết 19-NQ/TW là Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.
 
Lượt xem: 1104
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Lượt truy cập: 1.972.734