Diễn tập phương án PCCC năm 2018 tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Đăng ngày: 15/06/2018

(ĐH VHHN) - Sáng ngày 15/6/2018, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Thành phố Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án PCCC và cứu nạn năm 2018.

Đợt diễn tập lần này nhằm mục đích kiểm tra, đánh giá hiệu quả trong hoạt động PCCC từ việc trang bị phương tiện PCCC tại cơ sở cũng như khả năng ứng phó, xử lý tình huống cháy nổ, tổ chức cứu nạn và nâng cao khả năng phối hợp giữa đội PCCC của Nhà trường với đơn vị PCCC chuyên nghiệp.

Trước khi diễn tập, đội PCCC của Nhà trường đã được Thượng úy Nguyễn Minh Tân phổ biến các kiến thức, kĩ năng căn bản trong PCCC và thoát nạn.

Thực hành chữa cháy bằng phương tiện PCCC tại cơ sở

Nội dung diễn tập tập trung vào thực hành các kỹ năng, biện pháp cứu người bị nạn, xử lý tình huống cháy nổ và thao tác sử dụng các phương tiện hiện có ở cơ sở. Với kịch bản giả định có cháy tại khu KTX sinh viên, đội PCCC Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ báo cháy, tiến hành ứng phó tại chỗ, hướng dẫn sinh viên di chuyển đến nơi an toàn và phối hợp hiệu quả với đội cảnh sát PCCC trong việc mở đường di chuyển cho xe chuyên dụng tiến sát hiện trường để khống chế đám cháy giả định.

Sau khoảng 30 phút, buổi diễn tập phương án PCCC năm 2018 đã diễn ra thành công và thu được kết quả tốt đẹp.

Một số hình ảnh trong buổi diễn tập:

Thượng úy Nguyễn Minh Tân hướng dẫn những kĩ năng căn bản về
công tác phòng cháy chữa cháy cho đội PCCC của Nhà trường

Đám cháy giả định tại khu KTX sinh viên

Sau khi nhận được tin báo, xe cứu hỏa của phòng Cảnh sát PCCC nhanh chóng xuất hiện

Chiến sĩ đội Cảnh sát PCCC nhanh chóng triển khai phương án chữa cháy

Lực lượng Cảnh sát PCCC triển khai dập lửa trên tầng cao

Văn phòng Tạp chí NCVH
Lượt truy cập: 1.252.100