Đang thực hiện

Top banner

Diễn đàn "Hướng nghiệp cho sinh viên"

Đăng ngày: 15/03/2017

(ĐHVH HN) - Ngày 15.3.2017, BCH Đoàn Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức Diễn đàn “Hướng nghiệp cho sinh viên” với mục đích giúp sinh viên định hướng được nghề nghiệp trong tương lai. Tại đây sinh viên sẽ được giao lưu, học hỏi, chia sẻ cùng nhiều nhà chuyên gia, nhà lãnh đạo, chủ doanh nghiệp đến từ lĩnh vực văn hóa.
 


Toàn cảnh buổi nói chuyện

Tham dự diễn đàn về phía khách mời có PGS.TS. Phạm Văn Dương - PGĐ Bảo tàng dân tộc học Việt Nam; bà Vương Thị Lý - PGĐ Thư viện Hà Nội; anh Lương Thỉnh - GĐ Công ty du lịch Lương Gia; bà Hoàng Thị Hồng Hạnh - Phó phòng Văn hóa quận Hoàng Mai; ThS. Nguyễn Thu Hà - Chuyên viên chính Vụ Gia đình; bà Nguyễn Thị Nguyệt - GĐ Công ty TNHH bán lẻ Phương Nam - chi nhánh Hà Nội. Về tham dự diễn đàn còn có quý thầy, cô giáo, nhiều cán bộ bên các tổ chức, doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực quản lý văn hóa, tổ chức sự kiện, quản lý di sản văn hóa, thư viện thông tin, văn hóa du lịch… cùng nhiều cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường.
 


Khách mời của Diễn đàn hướng nghiệp cho sinh viên

Diễn đàn hướng nghiệp được tổ chức nhằm giúp các em sinh viên có cơ hội trao đổi, giải đáp thắc mắc về ngành nghề mình đã chọn. Giúp sinh viên có hiểu biết về những yêu cầu tuyển chọn của nhà tuyển dụng để trang bị, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế cho bản thân. Qua đó các bạn sinh viên có thể tìm một môi trường làm việc thích hợp để thể hiện hết khả năng và đam mê của mình.
 


PGS.TS. Phạm Văn Dương - PGĐ Bảo tàng dân tộc học Việt Nam chia sẻ

PGS.TS. Phạm Văn Dương - PGĐ Bảo tàng dân tộc học Việt Nam chia sẻ: “Kiến thức mà sinh viên được học trên ghế nhà trường chỉ là những kiến thức nền tảng, sinh viên cần phải chủ động học tập và tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của cơ quan, đơn vị. Một trong những vấn đề quan trọng nhất sau khi ra trường là sinh viên phải có chuyên môn và khả năng ngoại ngữ tốt, đấy chính là chìa khóa quan trọng”. Thầy còn chia sẻ các bạn nên tìm đến cơ quan, doanh nghiệp, nơi mà sau khi ra trường chúng ta hướng tới để xin làm tình nguyện nhằm tích lũy kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân.
 


Sinh viện Khoa VHDL đặt câu hỏi trong Diễn đàn hướng nghiệp cho sinh viên

Thông qua diễn đàn, sinh viên được thầy cô giáo, chuyên gia và các doanh nhân giải đáp thắc mắc về các vấn đề chuyên ngành và hướng dẫn cho các bạn bằng những trải nghiệm của bản thân và những kinh nghiệm thực tế trong quá trình khởi nghiệp.
 


TS. Đinh Công Tuấn - Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Việc mở diễn đàn hướng nghiệp cho sinh viên là một việc làm cần thiết để Nhà trường và các doanh nghiệp, các cơ quan tuyển dụng,… có thể ngồi lại và tìm ra một tiếng nói chung, thúc đẩy việc đào tạo mà mục tiêu lớn nhất là định hướng cho sinh viên con đường để tìm việc sau khi tốt nghiệp.

Một số hình ảnh trong buổi nói chuyện

 


Khách mời và thầy trò Trường ĐHVH chụp ảnh lưu niệm tại Diễn đàn hướng nghiệp cho sinh viênBà Vương Thị Lý - PGĐ Thư viện Hà Nội chia sẻAnh Lương Thỉnh - GĐ Công ty du lịch Lương Gia chia sẻBà Hoàng Thị Hồng Hạnh - Phó phòng Văn hóa quận Hoàng Mai chia sẻThS. Nguyễn Thu Hà - Chuyên viên chính Vụ Gia đình chia sẻBà Nguyễn Thị Nguyệt - GĐ Công ty TNHH bán lẻ Phương Nam - chi nhánh Hà Nội chia sẻTS. Trần Thị Thu Nhung - Bí thư Đoàn trường phát biểuThs. Hoàng Trung Thanh - Phó trưởng phòng Phòng KT&KĐCLGD chia sẻTS. Trần Đức Nguyên - Phó Trưởng Khoa DSVH chia sẻSinh viên Khoa QLVH đặt câu hỏi trong Diễn đàn hướng nghiệp cho sinh viên
 
Tin và ảnh: Ban QT web

 
Lượt xem: 558
Tiêu điểm
Xem nhiều
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 12
Lượt truy cập: 772.829