Đang thực hiện

Top banner

Di sản Văn hóa - Hành trình “Xuân yêu thương, 2017”

Đăng ngày: 15/03/2017

(ĐHVH HN) - Trong hai ngày 10 và 11/03/2017, được sự đồng ý của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Ban Chủ nhiệm Khoa Di sản văn hoá, Liên chi Đoàn Khoa Di sản văn hóa, CLB SVTN khoa Di sản văn hóa đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” tại địa bàn xã Phú Vinh, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình.
 


Đoàn SV tình nguyện chụp ảnh lưu niệm trước tượng đài

Chương trình là hoạt động ý nghĩa để hưởng ứng Lễ phát động năm Thanh niên tình nguyện 2017 và chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 - 26/3/2017) và kỷ niệm 58 năm ngày thành lập Trường Đại học Văn hoá Hà Nội (26/3/1959 - 26/3/2017).  

Trong chuyến đi tình nguyện này, CLB khoa đã trao tặng 15 suất quà cho các em nhỏ thuộc các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm động viên tinh thần các em vượt khó vươn lên trong học tập tại xã Phú Vinh, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình.

 


SV tình nguyện làm công tác san đường giao thông

Chương trình còn là cơ hội để các bạn SVTN trong CLB phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên. Các bạn đã giúp đỡ bà con địa phương trong công tác san lấp một số đường bị lún, sụt, hỗ trợ công tác chuẩn bị cho lễ hội Chùa Kè.
 


SV Khoa DSVH hướng dẫn múa sạp trong hội chùa Kè

Chuyến đi cũng đã tạo môi trường cho các thành viên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, tăng tính gắn kết giữa các thành viên qua đêm văn nghệ vui vẻ và đã tạo ra nhiều điều bất ngờ. Không chỉ thể hiện được những tài năng về âm nhạc, các bạn sinh viên còn tái hiện lại khung cảnh của một giá đồng trong tín ngưỡng thờ Tam phủ, Tứ phủ của người Việt. Giá hầu này mang đầy màu sắc văn hóa tín ngưỡng và thu hút được sự tham dự của nhiều người dân địa phương. Ngoài ra, những bài nhảy dân vũ mà sinh viên khoa Di sản Văn hóa mang lại trong đêm văn nghệ đã cuốn hút rất nhiều các em nhỏ, tạo sự tương tác lớn, mang lại không khí tươi vui và nhiệt huyết.
 


Thầy trò Khoa DSVH chụp ảnh lưu niệm tại trận bóng giao hữu

Không chỉ vậy, qua chương trình này, CLB khoa DSVH cũng đã thể hiện được tinh thần thể thao vô cùng hăng hái tại địa phương.
 


ThS. Lưu Ngọc Thành - Bí thư LCĐ Khoa DSVH cùng Bí thư Đảng ủy xã Phú Vinh chụp ảnh lưu niệm tặng quà các em thiếu nhi

Thông qua chuyến đi ý nghĩa này, CLB khoa Di sản văn hóa đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về sinh viên khoa Di sản văn hóa, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nói riêng, về người thanh niên Việt Nam thời kỳ mới nói chung, cống hiến sức trẻ nhằm tiếp nối truyền thống “Lá lành đùm lá rách’’ của nhân dân ta. Đồng thời, xây dựng hình ảnh những sinh viên năng động, trẻ trung, nhiệt tình nhằm khẳng định sức trẻ “đâu cần thành niên có, đâu khó có thanh niên’’.
 


SV tình nguyện hỗ trợ việc dựng sân khấu trong hội chùa Kè

Tin bài: Ths. Lưu Ngọc Thành - An Khanh - Khoa Di sản văn hóa
Ảnh: CLB Sinh viên tình nguyện Khoa Di sản văn hóa
Lượt xem: 1655
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Lượt truy cập: 1.845.738