Đang thực hiện

Top banner

ĐH Văn hoá HN làm việc cùng ĐH Tổng hợp Quốc gia Belgorod

Đăng ngày: 28/09/2016

(ĐHVH HN) - Chiều ngày 28 tháng 9 năm 2016, trường Đại học Văn hoá Hà Nội đã vinh dự được tiếp đại diện của trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Belgorod của Nga và thoả thuận các chương trình hợp tác đào tạo giữa hai trường.

Đại diện hai trường chụp ảnh lưu niệm tại phòng truyền thống

Belgorod là một trong những vùng kinh tế trù phú với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đồng thời chính là trung tâm công nghiệp nhẹ của nước Nga.

Trường Đại học Quốc gia Belgorod là một trong những trường điểm đã được chính phủ Liên Bang Nga công nhận, kiến trúc hiện đại, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp.

Trường có 16 khoa, 81 tổ chuyên môn đào tạo các ngành khoa học, thể thao, báo chí... và đặc biệt là văn hoá – nghệ thuật. Với chương trình đào tạo từ hệ Dự bị Đại học, Cử nhân đến Sau Đại học, mỗi năm trường thu hút hàng chục nghìn sinh viên trong nước và quốc tế tham gia học tập tại nhà trường.

Trong buổi làm việc cùng trường Đại học Văn hoá Hà Nội, đại diện phía trường Đại học Quốc gia Belgorod có bà Svetlana M.Andreeva – Phó Giám đốc trung tâm Khoa học và Đào tạo Quốc tế và bà Irina E. Belogortseva – Trợ lý PHT, Trưởng ban Nghiên cứu khoa học.

Đại diện hai trường thoả thuận về các chương trình hợp tác

Với bề dày lịch sử cùng những kết quả nghiên cứu khoa học, thành tựu trong lĩnh vực đào tạo các cán bộ giảng dạy, nhạc công hay những người làm nghệ thuật, Đại học Quốc gia Belgorod là địa chỉ tin cậy của 30 nhiều quốc gia trong việc trao đổi học tập, liên kết đào tạo hay tổ chức các hội thảo khoa học.

Đại diện cho Đại học Văn hoá Hà Nội,  TS. Phạm Thị Thu Hương – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng Th.S Phùng Quốc Hiếu – Trưởng phòng Quản lý KH và Hợp tác Quốc tế, đã có những giới thiệu về chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên cũng như các chương trình hợp tác đào tạo giữa nhà trường cùng Hàn Quốc, Lào, Campuchia...

Đến với trường Đại học Văn hoá Hà Nội, trường Đại học Quốc gia Belgorod đã có những đề xuất về chương trình hợp tác giữa hai nhà trường: trao đổi giảng viên, tổ chức các chương trình học tập ngắn hạn cho sinh viên, tổ chức các giờ giảng mẫu, các hội thảo khoa học...

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai trường đã đi đến thống nhất cùng hợp tác trong các hoạt động về khoa học và đặc biệt là trao đổi giảng viên trong thời gian sắp tới.

Đại diện hai trường tặng qua lưu niệm

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, không chỉ khẳng định sự gắn bó giữa hai quốc gia, là cơ hội giao lưu, học tập của các cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường mà còn là một sự khẳng định thương hiệu của trường Đại học Văn hóa Hà Nội trong xu thế hội nhập giáo dục toàn cầu.

Đoàn làm việc chụp ảnh trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Admin5

Lượt xem: 2017
Tiêu điểm
Xem nhiều
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 3
Lượt truy cập: 2.028.527