Đang thực hiện

Top banner

Đêm thơ Nguyễn Duy “Tạ ơn tóc dài”

Đăng ngày: 07/03/2017

(ĐHVH HN) - Tối ngày 6/3/2017 tại Hội trường nhà D của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Khoa Viết Văn - Báo chí đã tổ chức đêm thơ mang tên “Thơ Nguyễn Duy: Tạ ơn tóc dài” cho những người yêu thơ, mê thơ và say thơ. Đây là một chương trình rất hay, vô cùng ý nghĩa mà Ban tổ chức cùng nhà thơ Nguyễn Duy muốn dành tặng thầy và trò Trường Đại học Văn hóa Hà Nội trong tuần lễ chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.
 


Đêm thơ có sự góp mặt của rất nhiều khán giả yêu thơ

Đến tham dự đêm thơ có sự tham gia của Nhà thơ Nguyễn Duy; NSND Xuân Hoạch; NSDN Thanh Hoài; Nhà nghiên cứu và phê bình văn học Chu Văn Sơn. Ngoài ra còn có Nhà thơ Trần Nhương; Nhà nghiên cứu Nguyễn Hùng Vĩ và nhiều các nhà văn, nhà thơ, nghệ sĩ, giảng viên, sinh viên Khoa Viết văn - Báo chí và nhiều người yêu thích thơ ca.
 


Nhà thơ Nguyễn Duy đọc thơ

Mở đầu đêm thơ, nhà thơ Nguyễn Duy đã nói lên những tâm tư, tình cảm của mình đối với người phụ nữ Việt Nam, chính vì lẽ đó mà đêm thơ có tên là “Tạ ơn tóc dài”. Cũng trong đêm thơ, chúng ta còn được nghe giọng đọc đầy cảm xúc của nhà thơ gửi tới khán giả, đặc biệt là các cô giáo và các bạn sinh viên nữ có mặt trong khán phòng những bài thơ như: Đò Lèn, Đà Lạt một vườn trăng.
 


Những tiết mục Xẩm do NSND Thanh Hoài và NSND Xuân Hoạch thể hiện

Đến với đêm thơ, khán giả còn được thưởng thức những tiết mục xẩm do NSND Thanh Hoài và NSND Xuân Hoạch thể hiện bằng chính những câu thơ của nhà thơ Nguyễn Duy.
 


Nghệ nhân Phùng Thị Hồng - Chủ nhiệm CLB Ca trù của Trung tâm phát triển nghệ thuật âm nhạc Việt Nam hát giao lưu trong chương trình

Về tiêu đề của đêm thơ được chính nhà thơ Nguyễn Duy đề xuất đặt tên, điều đó đã nói lên phần nào tình cảm yêu thương, mến phục của nhà thơ dành cho một nửa thế giới này. Trong các sáng tác của mình, nhà thơ đã có rất nhiều bài thơ viết về những người phụ nữ Việt Nam dịu dàng, duyên dáng nhưng vô cùng chịu thương, chịu khó. Nhà thơ đã từng in những tập thơ riêng dành cho tặng những người phụ nữ như: “Mẹ và em” (1987), “Vợ ơi” (1995).

Kết thúc đêm thơ, nhà thơ Nguyễn Duy đã gửi lời chúc chân thành đến các bà, các cô, các chị, các em, đến một nửa thế giới của chúng ta sức khỏe, hạnh phúc và đầy yêu thương.

Thầy và trò Trường Đại học Văn hóa Hà Nội xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến nhà thơ Nguyễn Duy, người đã đem tới cho chúng ta một đêm thơ đầy xúc động, một đêm đầy chất thơ và nhạc đã dẫn chúng ta đi từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác. Đêm thơ khép lại nhưng đọng lại trong ta sự xúc động vì thơ Nguyễn Duy, vì vẻ đẹp của tình người, vẻ đẹp của tiếng Việt và xúc động trước những gì chúng ta dành cho nhau.

Một số hình ảnh trong đêm thơ Nguyễn Duy

 


Nhà Nghiến cứu và Phê bình văn học Chu Văn Sơn biểu diễn trong đêm thơNhững khán giả nhận giải thưởng trong phần đố vui tại đêm thơNhà thơ Nguyễn Duy Phát biểu cảm ơn mọi người


 
Tin và ảnh: Ban QT web
 
Lượt xem: 458
Tiêu điểm
Xem nhiều
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Lượt truy cập: 776.766