Đêm chung khảo và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Đăng ngày: 10/01/2019

(ĐH VHHN) – Tối ngày 09/01/2019, tại Hội trường Nhà Văn hóa, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức đêm Chung khảo và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tới dự đêm Chung khảo có sự hiện diện của PGS.TS. Phạm Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Hà Thị Thu Hà – Phó bí thư Phụ trách Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính, Tổng hợp; PGS.TS. Nguyễn Sỹ Toản – Chủ tịch Công đoàn, ThS. Trần Dũng Hải – Phó chủ tịch Công đoàn; thày Hoàng Trọng Nhất - Nguyên Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các đơn vị và đông đảo cán bộ, đảng viên, giảng viên, sinh viên trong toàn trường.

Đông đảo cán bộ, đảng viên, sinh viên tham dự đêm chung khảo

Phát biểu trong đêm Chung khảo, ThS. Hà Thị Thu Hà – Phó bí thư Phụ trách Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi đánh giá cao sự tích cực và nỗ lực tham gia của 17/17 chi bộ trong toàn Trường. Theo đồng chí, cuộc thi là một đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng, đồng thời là cơ hội để cán bộ, đảng viên, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nâng cao hiểu biết về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu sâu sắc những giá trị trong tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, từ đó góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng hiệu quả hơn trong toàn Trường; góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Nhà trường.

ThS. Hà Thị Thu Hà - Phó bí thư Phụ trách Đảng ủy,
Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu khai mạc

Cuộc thi “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với định hướng chủ đề “Xây dựng tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ đảng viên” sau khi phát động đã nhận về gần 900 bài dự thi. Các chi bộ đã lựa chọn 99 bài gửi thi cấp Trường. Qua quá trình đánh giá của Ban Giám khảo, có 68 bài thi đạt giải B-, 25 bài đạt giải B+ và 6 bài đạt giải A. 6 bài thi xuất sắc đạt giải A từ chi bộ Phòng Công tác sinh viên; Chi bộ phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; Chi bộ khoa Viết văn Báo chí; Chi bộ khoa Quản lí Văn hóa – Nghệ thuật; Chi bộ khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số; Chi bộ khoa Gia đình và Công tác xã hội được sân khấu hóa để tham dự đêm Chung khảo.

Phần dự thi của chi bộ Phòng Công tác sinh viên

Các bài dự thi được sân khấu hóa qua các hình thức biểu diễn nghệ thuật, hoạt cảnh, kịch, lồng vào đó những câu chuyện về cuộc đời cách mạng, tư tưởng và tấm gương đạo đức, tác phong làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, các bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người được cụ thể hóa, dễ đi sâu vào lòng người. Đông đảo cán bộ, đảng viên, giảng viên, sinh viên Nhà trường đã được hòa mình vào không khí sôi nổi, ấn tượng của cuộc thi. Đêm Chung khảo đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Kết thúc đêm chung khảo, Ban Tổ chức công bố:
- 01 giải Nhất thuộc về chi bộ Phòng Công tác sinh viên
- 02 giải Nhì thuộc về chi bộ Khoa Quản lý Văn hóa – nghệ thuật, Khoa Gia đình và Công tác xã hội.
- 01 giải Ba thuộc về các chi bộ Khoa Viết văn – Báo chí
- 02 giải Khuyến khích thuộc về chi bộ Phòng Đào tạo, Quản lý Khoa học và Hợp tác quốc tế và chi bộ Khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số.

TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường,
ThS, Hà Thị Thu Hà - Phó bí thư Phụ trách Đảng ủy trao giải cho các đơn vị

Cuộc thi “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã giúp cho cán bộ, đảng viên, giảng viên và sinh viên Nhà trường có cơ hội để tìm hiểu sâu sắc hơn về tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ, từ đó giúp mỗi cá nhân rút ra bài học cho bản thân, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công việc và trong cuộc sống. Đây cũng là tiền đề để lan tỏa các giá trị tích cực, tạo điều kiện để phát triển cuộc thi này trong những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh khác:

Phần dự thi của Chi bộ Khoa VHDTTS

Phần dự thi của Khoa VV-BC

Phần dự thi của Chi bộ Khoa GĐ&CTXH

Phần dự thi của chi bộ Phòng ĐT, QLKH&HTQT

Phần dự thi của Chi bộ Khoa QLVHNT

Giải nhất cuộc thi - Chi bộ Phòng Công tác sinh viên

Các đội thi tham dự đêm chung kế chụp ảnh lưu niệm

Đ. Thắng
Lượt truy cập: 1.627.317