Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5

Đăng ngày: 23/04/2019

(ĐH VHHN) – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nhận được Công văn số 1617/BGDĐT-GDCTHSSV của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh, sinh viên (HSSV) trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 01/5 năm 2019.

Theo đó, thực hiện Công điện số 402/CĐ-TTg ngày 10/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2019, Bộ GD&ĐT đã có chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện tuyên truyền giáo dục ATGT cho các cán bộ, viên chức, HSSV thực hiện Luật Giao thông đường bộ.

Cụ thể, Bộ GD&ĐT đề nghị quán triệt cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc Luật giao thông đường bộ và các quy định về an toàn giao thông; không uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; không vượt quá tốc độ; không sử dụng điện thoại khi lái xe; dừng xe quan sát an toàn khi qua đường ngang đường sắt và khi từ đường phụ ra đường chính.

Phổ biến, tuyên truyền cho học sinh, sinh viên về các tình huống dễ xảy ra tai nạn giao thông và các kỹ năng, biện pháp phòng tránh; mặc áo phao đúng quy định khi đi phương tiện thủy; các biện pháp hạn chế tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, tai nạn đắm đò, tai nạn đường ngang đường sắt, khuyến khích sử dụng phương tiện giao thông công cộng .

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay là kỳ nghỉ dài do người lao động, học sinh, sinh viên được nghỉ 5 ngày. Bởi vậy, lượng phương tiện lưu thông cao hơn ngày thường do xu hướng đi du lịch, đi chơi, về quê… của người dân, tiềm ẩn nguy cơ về mất trật tự an toàn giao thông. Để kỳ nghỉ lễ diễn ra an toàn, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội yêu cầu cán bộ, viên chức, sinh viên nghiêm túc thực hiện Luật Giao thông đường bộ, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, vì sự an toàn của bản thân và cộng đồng.

Phòng Công tác sinh viên

Lượt truy cập: 1.622.940