Đang thực hiện

Top banner

Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) giới thiệu các địa danh văn hóa nổi tiếng của UAE tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Đăng ngày: 15/11/2019

(ĐH VHHN) – Sáng ngày 15/11/2019, tại Hà Nội, ông Saeed Hamad AlGhfeli – Phó Đại sứ UAE cùng đoàn công tác đã đến thăm Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và giao lưu với thày trò Nhà trường chủ đề “Các địa danh văn hóa nổi tiếng tại UAE”.
 
 
Quang cảnh buổi giao lưu

Tiếp đoàn đại biểu Đại sứ quan UAE có TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó trưởng phòng Đào tạo, QLKH&HTQT; ThS. Phùng Quốc Hiếu – Trưởng phòng CTSV; TS. Trần Đức Nguyên – Phó trưởng khoa Di sản văn hóa.

Tại chương trình giao lưu, Phó Đại sứ Saeed Hamad AlGhfeli đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích về các bảo tàng nổi tiếng tại UAE. Những bảo tàng này được xây dựng theo chuỗi “Bảo tàng Etihad (Quá khứ) - Bảo tàng Louvre Abu Dhabi (Hiện tại) – Bảo tàng Future (Tương lai)”. Bên cạnh đó, ông còn giới thiệu tới đông đảo sinh viên Thánh đường hồi giáo Sheikh Zayed, được xây dựng bởi người sáng lập UAE Sheikh Zayed bin Sultan Al Nahyan.

 
 
Ông Saeed Hamad AlGhfeli – Phó Đại sứ UAE giới thiệu các địa danh văn hóa nổi tiếng tại UAE

Phó Đại sứ UAE cũng nhấn mạnh: “Không có quá khứ thì sẽ không có tương lai. Bảo tàng là nơi lưu giữ những giá trị lịch sử, là ngọn hải đăng văn hóa để giáo dục người dân và du khách về lịch sử, văn hóa UAE”.
 
 
TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình

Đại diện Nhà trường, TS. Đinh Công Tuấn gửi lời cảm ơn tới Đại sứ quán UAE và cá nhân ông Saeed Hamad AlGhfeli bởi đã chọn Trường Đại học Văn hóa Hà Nội để giới thiệu về con người, văn hóa của Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất. Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao đã giúp các quốc gia xích lại gần nhau trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập sâu rộng. Với vị thế là cơ sở đào tạo lớn nhất về văn hóa, nghệ thuật của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, TS. Đinh Công Tuấn bày tỏ mong muốn mở ra nhiều triển vọng hợp tác trong giáo dục, đào tạo các lĩnh vực liên quan đến văn hóa, nghệ thuật, du lịch giữa Nhà trường với Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất thông qua cầu nối là Đại sứ quán UAE.

 


Phó Đại sứ UAE tặng quà lưu niệm tới đại diện Nhà trường
 
THÔNG TIN CÁC ĐỊA DANH VĂN HÓA NỔI TIẾNG CỦA UAE


1.Bảo tàng Etihad
Bảo tàng Etihad là một bảo tàng di sản đẳng cấp thế giới có trụ sở tại Dubai, kết nối người dân Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất UAE và du khách với di sản phong phú của UAE, giữ gìn các giá trị truyền thống, kết nối bản sắc UAE giữa quá khứ và đương đại.Bảo tàng Etihad (Nguồn: Internet)

Bảo tàng kể về sự thành lập nhà nước UAE vào năm 1971. Bảo tàng thuật lại các sự kiện từ năm 1968 đến năm 1974 với hoàn cảnh chính trị và xã hội trong giai đoạn này của lịch sử UAE.

Bảo tàng nhấn mạnh vào giá trị lịch sử, và thiết lập một ngọn hải đăng văn hóa để giáo dục cho người dân, và du khách về lịch sử hiện đại của UAE, và sự phát triển toàn diện diễn ra ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và thành tựu của quốc gia.

2. Thánh đường hồi giáo Sheikh Zayed là thánh đường Hồi giáo lớn thứ ba trên thế giới. Nhà sáng lập UAE Sheikh Zayed bin Sultan Al Nahyan đã xây dựng thánh đường Hồi giáo này để thể hiện thông điệp Hồi giáo về hòa bình, khoan dung và đa dạng.
 


Thánh đường hồi giáo Sheikh Zayed (Nguồn: Internet)
 
Trong thánh đường có thư viện nhằm mục đích kết nối truyền thống của thời đại Ả Rập và Hồi giáo, trong đó khoa học, nghệ thuật và nghiên cứu phát triển mạnh mẽ và đóng góp rất lớn cho sự tiến bộ của nhân loại.

Thánh đường có 82 mái vòm, hơn 1.000 cột.

Có nhiều đèn chùm mạ vàng 24 cara và thảm đan tay lớn nhất thế giới.

3. Bảo tàng Louvre Abu Dhabi là bảo tàng toàn cầu đầu tiên trong Thế giới Ả Rập được đặt tại thủ đô Các tiểu vương quốc ả rập thống nhất Abu Dhabi.

Mái vòm lóng lánh bạc nặng 7.500 tấn - gần bằng với tháp Eiffel.Bảo tàng Louvre Abu Dhabi (Nguồn: Internet)

Phòng trưng bày của bảo tàng rộng 6.400 mét vuông và trưng bày 600 tác phẩm nghệ thuật, trong đó có 300 được mượn từ 13 bảo tàng của Pháp.

Các phòng trưng bày cố định sẽ bao gồm các tác phẩm nghệ thuật và đồ tạo tác từ các nền văn minh Lưỡng Hà sớm nhất cho đến ngày nay.

Các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng: Salvator Mundi thế kỷ 16, La Belle Ferronniere, cuối thế kỷ 15 của Leonardo Da Vinci.

4. Bảo tàng tương lai: Bảo tàng là nơi hội tụ những phát minh, sáng chế của các nhà nghiên cứu, thiết kế nổi tiếng. Bảo tàng tập trung vào phát triển các ý tưởng mới, miêu tả tương lai với cách nhìn tích cực. Mặc dù bảo tàng vẫn đang được xây dựng nhưng họ đã tiến hành trưng bày từ cách đây mấy năm. Bảo tàng phỏng đoán về tương lai của robot và trí tuệ nhân tạo Trí tuệ nhân tạo sẽ trở thành một phần của cuộc sống như thế nào. Bảo tàng đã trưng bày 6 bài hát được sáng tạo hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo. Có một khu vực trưng bày các bức tranh do trí tuệ nhân tạo thực hiện. Trí tuệ nhân tạo có thể vẽ chân dung bằng cách sử dụng hình ảnh đầu vào thông qua lập trình viên, sau đó chuyển hình ảnh đó như mong muốn. Một trí tuệ nhân tạo đã thể hiện khả năng của mình, dùng một phương pháp đưa ra quyết định khách quan. Trí tuệ nhân tạo này có thể đưa ra quyết định cho người sử dụng lao động và chính phủ. Tuy nhiên quyết định cuối cùng vẫn là của con người.
 
 


Bảo tàng Future  (Nguồn: Internet)
 
Bảo tàng là một địa chỉ văn hóa đang được xây dựng ở Dubai. Bảo tàng dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019. Đó sẽ là một nơi trưng bày cho một kỷ nguyên mới, một trung tâm của sự sáng tạo và hy vọng, là nơi bạn có thể nhìn, chạm và kiến tạo tương lai. Kết hợp các yếu tố của triển lãm, chủ đề thu hút, Bảo tàng Tương lai mời bạn nhìn xa hơn hiện tại và đưa bạn vào thế giới có thể đến.
 
 
 

Đoàn Thắng
 
Lượt xem: 1908
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 14
Lượt truy cập: 1.972.829