Đang thực hiện

Top banner

Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội lần thứ XX: Đoàn kết - Đổi mới - Chất lượng

Đăng ngày: 03/06/2020

ĐH VHHN) – Sau 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, hiệu quả, Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã bế mạc vào chiều ngày 03/6/2020. Đây là kỳ Đại hội có ý nghĩa quan trọng, quyết định chặng đường phát triển của Nhà trường trong giai đoạn mới với khẩu hiệu hành động: “Đoàn kết – Đổi mới – Chất lượng”.
 
 
Quang cảnh Đại hội
 
Đại hội vinh dự được đón đồng chí Vũ Tuấn Dũng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội cùng các trong chí trong Ban Thường vụ, Tổ công tác chỉ đạo Đại hội của Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội.

Đại hội cũng vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Thế Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các đại biểu khách mời là đồng chí đại tá Nguyễn Văn Hạ - Phó Cục trưởng Cục A83, Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Thị Việt Hương – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường) cùng các đại biểu đại diện các đơn vị trên địa bàn phường Ô Chợ Dừa và quận Đống Đa. 
 
Về phía Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có đồng chí Phạm Thị Thu Hương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Hà Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Hành chính, Tổng hợp; đồng chí Đinh Công Tuấn - Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đại biểu là các đảng viên sinh hoạt tại 17 chi bộ trực thuộc.Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ khóa mới
 
Đại hội đã kiểm điểm việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Theo đó, nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Trường đã tiếp tục phát huy những thế mạnh, chủ động khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ đào tạo và công tác xây dựng Đảng; hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ trước đã đặt ra. Trong đó, đáng chú ý như Đảng ủy luôn kịp thời chỉ đạo Ban Giám hiệu triển khai thực hiện đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; chỉ đạo triển khai rà soát, sửa đổi quy chế đào tạo phù hợp với bối cảnh mới; các chính sách đào tạo và đảm bảo chất lượng góp phần giúp quy mô tuyển sinh của Trường vẫn được đảm bảo với chất lượng đầu vào ổn định; số lượng giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên tham gia NCKH có chiều hướng tăng lên, nhất là các giảng viên trẻ. Trong nhiệm kỳ này, nhiều đề tài cấp Bộ, cấp trường đã được nghiệm thu đúng tiến độ và đạt chất lượng cao, nhiều giảng viên đã có bài báo đăng tạp chí quốc tế; các hoạt động hợp tác song phương và đa phương trong nước và quốc tế của Trường cũng được mở rộng…

Bên cạnh đó, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác xây dựng Đảng và kiểm tra, giám sát trong Đảng được duy trì thường xuyên, hiệu quả. Việc tuyên truyền, triển khai học tập, quán triệt các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Trung ương, của Đảng ủy cấp trên được đảm bảo nghiêm túc, có chất lượng và đúng tiến độ. Cán bộ, đảng viên ổn định về tư tưởng, trong sạch về lối sống, đạo đức. Nhiều cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu đã đề cao tinh thần trách nhiệm, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống; gương mẫu đi đầu, tận tụy với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

 
Đồng chí Phạm Thị Thu Hương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
trình bày Báo cáo chính trị Đại hội

 
Đồng chí Phạm Thị Thu Hương nhấn mạnh: “Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù trải qua nhiều khó khăn, thách thức và có nhiều biến động về nhân sự của Đảng ủy, nhưng toàn thể Đảng bộ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội luôn phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất cao, sát sao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của Nhà trường, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XIX và đã đạt được hầu hết các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Nhà trường tiếp tục ổn định và có bước phát triển vững chắc, xứng đáng với vị thế của một trường đại học có uy tín của đất nước”.

Tại Đại hội lần này, Đảng bộ Nhà trường xác định tập trung thực hiện tự chủ đại học theo đúng lộ trình và mức độ mà Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu; có bước đột phá về chất lượng, hiệu quả đào tạo và nghiên cứu khoa học; có lộ trình cụ thể để trở thành cơ sở đào tạo nhân lực chất lượng cao, đa ngành, đa lĩnh vực; trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch và gia đình.
 
Tại Đại hội, các đại biểu đã tham luận làm rõ thêm những kết quả, thành tích đạt được, đồng thời gợi mở những bài học kinh nghiệm rút ra trong các hoạt động thực tiễn, gắn với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực văn hóa có chất lượng cao.Đại hội cũng đã xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ, những chỉ tiêu và giải pháp thực hiện của Đảng bộ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết – Đổi mới – Chất lượng”, từ đó thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2020-2025, như: 

Về lãnh đạo công tác chính trị, tư tưởng: Kiên quyết, kiên trì thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, đấu tranh quyết liệt, ngăn chặn hiệu quả suy thoái lý tưởng, đạo đức, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, có biểu hiện tham nhũng, tư lợi hoặc lợi ích nhóm.

Về công tác quản trị đại học và cải cách hành chính: Xác định lại tầm nhìn, sứ mạng, chiến lược phát triển Trường phù hợp với tình hình mới và hội nhập quốc tế. Tập trung xây dựng và hoàn thiện các đề án, quy chế, quy định bảo đảm cho việc đổi mới công tác quản lý, quản trị nhà trường theo hướng tự chủ, chuyên nghiệp và hiện đại.

Về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học: Đổi mới mạnh mẽ nội dung, chương trình giảng dạy và nghiên cứu của nhà trường theo hướng hiện đại, thiết thực, sáng tạo, phù hợp với thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và yêu cầu hội nhập quốc tế, chú trọng đặc biệt tới việc phát triển phẩm chất, năng lực cần thiết cho sinh viên để tăng khả năng thích ứng với xã hội và hội nhập quốc tế của sinh viên.

Về lãnh đạo công tác tổ chức, cán bộ và công tác xây dựng Đảng: Nâng cao trình độ và năng lực quản trị, lãnh đạo và quản lý cho đội ngũ lãnh đạo Nhà trường, tiến tới chuyên nghiệp hóa các chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản trị và quản lý. Phát triển đội ngũ cán bộ nhanh chóng đạt chuẩn trong nước, từng bước đạt chuẩn khu vực và quốc tế.

Đại hội cũng xác định các khâu đột phá để phát triển, trong đó nhấn mạnh việc xây dựng và hoàn thiện mô hình quản trị Nhà trường theo Luật Giáo dục đại học; xác định lại sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi và chiến lược phát triển và đẩy mạnh nâng cao hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế; chú trọng công bố quốc tế và xếp hạng Nhà trường.
 

 
Đồng chí Vũ Tuấn Dũng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
 
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Tuấn Dũng -Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đạt được trong nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng chí cho rằng, những kết quả nổi bật trong chặng đường xây dựng và phát triển của Đảng bộ Trường trong nhiệm kỳ qua đã đánh dấu và khẳng định bước phát triển mới của Trường, tạo tiền đề quan trọng để phát triển trong nhiệm kỳ tới.

Để khắc phục khó khăn và thực hiện thành công các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới, đồng chí Vũ Tuấn Dũng chỉ đạo:

Thứ nhất: Tập trung làm tốt công tác xây đảng, trước hết là trên mặt trận tư tưởng, mỗi cán bộ đảng viên phải nắm vững đường lối quan điểm của đảng, xây dựng lập trường tư tưởng chính trị vững vàng.

Thứ hai: Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong công tác chuyên môn, định hướng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển của nhà trường.

Thứ ba: Tăng cường lãnh đạo các đoàn thể chính trị trong nhà trường, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng vào việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi của cán bộ, đảng viên.

Đồng chí Vũ Tuấn Dũng khẳng định: “với bề dày lịch sử và thành tích của nhà trường, sự tâm huyết, sáng tạo của tập thể cán bộ, viên chức và với trí tuệ của đại hội hôm nay, Đảng ủy Khối các trường Đại học Cao đẳng Hà Nội tin tưởng rằng Đảng bộ Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội sẽ ngày càng phát triển vững mạnh và vươn tới những tầm cao mới”.
 

 
Ra mắt BCH Đảng bộ khóa mới
 
Trong khuôn khổ Đại hội, các đại biểu tham dự với tinh thần trách nhiệm cao đại diện cho nguyện vọng của toàn Đảng bộ đã thảo luận dân chủ và công tâm, sáng suốt bầu Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 9 đồng chí, bầu Ban Thường vụ gồm 3 đồng chí điều hành các hoạt động của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 theo các mục tiêu, nhiệm vụ mà đại hội đã biểu quyết. Với sự tín nhiệm cao của Đại hội, đồng chí Phạm Thị Thu Hương – Hiệu trưởng Hiệu trưởng tiếp tục được bầu chọn chức vụ Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và đồng chí Hà Thị Thu Hà tái đắc cử chức vụ Phó Bí thư.
 

 
Đồng chí Đinh Công Tuấn – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ mới
 
Đại hội cũng bầu 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Thành phố Hà Nội.
 


Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng tổ công tác chỉ đạo Đại hội của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội

 
Thay mặt BCH Đảng bộ nhiệm kỳ mới, Bí thư Đảng ủy Phạm Thị Thu Hương khẳng định Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã thành công tốt đẹp. Đây là Đại hội kết tinh trí tuệ, tâm huyết và sức mạnh của tập thể với mục tiêu đưa Đại học Văn hóa Hà Nội phát triển trong giai đoạn mới. Nhiệm vụ đặt ra phía trước có nhiều khó khăn, thách thức nhưng với niềm tin phấn khởi về thành công của đại hội, đồng chí Phạm Thị Thu Hương kêu gọi toàn thể đảng viên trong Đảng bộ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, thi đua vượt qua khó khăn, thách thức, giữ vững truyền thống tốt đẹp của Đảng bộ, của Nhà trường; phát huy dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.
 
Danh sách trúng cử cụ thể như sau:

I. Ban Chấp hành Đảng bộ
STT Họ và tên Chức danh
1 Phạm Thị Thu Hương Bí thư Đảng ủy
2 Hà Thị Thu Hà Phó bí thư Đảng ủy
3 Đinh Công Tuấn Ủy viên Ban Thường vụ
4 Phùng Quốc Hiếu Ủy viên Ban Chấp hành
5 Trương Đại Lượng Ủy viên Ban Chấp hành
6 Đỗ Thị Quyên Ủy viên Ban Chấp hành
7 Nguyễn Văn Thiên Ủy viên Ban Chấp hành
8 Đặng Hoài Thu Ủy viên Ban Chấp hành
9 Nguyễn Sỹ Toản Ủy viên Ban Chấp hành

II. Bí thư Đảng ủy 
 
Họ và tên Chức vụ, đơn vị công tác hiện nay
Phạm Thị Thu Hương Hiệu trưởng Nhà trường

III. Phó Bí thư Đảng ủy
Họ và tên Chức vụ, đơn vị công tác hiện nay
Hà Thị Thu Hà Trưởng phòng Hành chính, Tổng hợp

IV. UBKT Đảng ủy
STT Họ và tên Chức danh
1 Hà Thị Thu Hà Chủ nhiệm UBKT
2 Phùng Quốc Hiếu Phó chủ nhiệm UBKT
3 Nguyễn Mạnh Cương Ủy viên
4 Nguyễn Thị Ngọc Lâm Ủy viên
5 Nguyễn Hữu Nghĩa Ủy viên
 
.
 Một số hình ảnh khác:
 

 
Các đại biểu chụp hình lưu niệm trước tượng đài Bác HồTiết mục văn nghệ tại Đại hộiĐồng chí Vũ Tuấn Dũng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội
tặng hoa chúc mừng Đại hộiĐồng chí Nguyễn Thế Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch 
tặng hoa chúc mừng Đại hộiĐoàn Chủ tịch điều hành Đại hộiCác nội dung tại Đại hội được nhất trí thông qua với tỉ lệ tuyệt đối

 
ĐT
Lượt xem: 1285
Tiêu điểm
Xem nhiều
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 2
Lượt truy cập: 2.044.278