Đang thực hiện

Top banner

Đại hội Đại biểu Liên chi đoàn Khoa Viết văn - Báo chí nhiệm kỳ 2017-2019

Đăng ngày: 13/04/2017

(ĐHVH) - Hòa chung trong không khí kỉ niệm 86 năm thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 58 năm ngày thành lập trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Chiều ngày 05/04/2017, LCĐ Khoa Viết văn - Báo chí long trọng tổ chức Đại hộị Đại biểu Đoàn TNCSHCM nhiệm kì 2017-2019.
 


Toàn cảnh Đại hội Liên chi đoàn khoa Viết văn - Báo chí

CLB bước xanh - những bước chân không mỏi.

Khác với cách tổ chức Đại hội thông thường, LCĐ Khoa Viết văn - Báo chí đã thể hiện báo cáo tổng kết công tác đoàn nhiệm kì 2014- 2017 và nêu phương hướng hoạt động trong nhiệm kì 2017- 2019  bằng hai phóng sự ngắn, đem lại không khí mới mẻ, hào hứng cho Đại hội.

Đầu tiên phải ghi nhận đóng góp lớn trong các hoạt động của CLB Bước Xanh. Được thành lập ngày 23/4/2009 trên tinh thần “Yêu thương là hành động”. Tiếp nối truyền thống tình nguyện vì cộng đồng, từ quan điểm coi tình nguyện là hoạt động hết mình vì người khác, vì những điều giản đơn, cụ thể nhưng thiết thực.

 


Bàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Mùa hè năm 2014, CLB Bước xanh đã làm tình nguyện tại  thôn Khe Lẹ, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh - vùng đất bấy lâu nay  bị “bỏ quên” trong khó khăn và nghèo túng. Năm 2015, CLB bước xanh lại tiếp tục “xách balo lên đường” đến với bản Khoéc- huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang; là một xã vùng sâu vùng xa, thuộc diện đặc biệt khó khăn, cách trung tâm huyện hơn 30 km đường rừng. Không điện lưới, không nước sạch, không đường nhựa. Bởi thế khi đên đây đoàn tình nguyện đã gặp phải không ít khó khăn.

Những bàn tay trắng trẻo mềm mại chỉ quen với cây bút, cuốn vở cũng trở nên chai sần, rắn rỏi hơn. Những bước chân quen với đường nhựa, bê tông nay cũng thích ứng được với những con đường đầy đá sỏi. Nhờ các những chuyến đi tình nguyện xa này các đoàn viên trong LCĐ Khoa Viết văn - Báo chí có dịp rèn luyện, thử thách chính mình. Và chúng tôi nhận ra để yêu thương, gần gũi và sẻ chia với một ai đó không hề khó, điều quan trọng nhất chính là sự mộc mạc, chân thành.

Sau mỗi chuyến đi, khoảng cách, sự e ngại, rụt rè giữa thành viên trong đoàn như được thu ngắn lại. Sự thấu hiểu, chia sẻ cho nhau từng chút cơm, thậm chí sẵn sàng đội mưa để nhường chiếc dù cho các bạn. Dù là viết văn hay viết báo, khi ngồi cạnh nhau, chúng tôi hiểu được chúng tôi là  anh em một nhà, đều chung một đam mê văn chương và đều muốn mang đến một điều gì đó “tử tế” cho cuộc đời.


Những khởi sắc trong hoạt động nghiệp vụ và nghiên cứu khoa học.

Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa cũng đã góp sức không nhỏ vào công tác hỗ trợ kỉ niệm 35 năm Trường Viết văn Nguyễn Du - Khoa Viết văn - Báo chí; Hội thảo khoa học quốc gia "Thế hệ nhà văn sau 1975” và một số các sự kiện quan trọng khác.

Đồng thời trong nhiệm kì qua, Liên chi đoàn Khoa đã hỗ trợ tổ chức nhiều buổi tọa đàm, trao đổi về đào tạo báo chí trong thời đại kỹ thuật số, kỹ thuật sử dụng công nghệ đa phương tiện. Cùng gặp gỡ, trao đổi với nhiều nhà báo nổi tiếng như: Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, Nhà báo Nguyễn Thành Lợi, Nhà báo Lê Quốc Minh…  Từ những cuộc trao đổi thiết thực trên, các đoàn viên của Liên chi đoàn Khoa VVBC hiểu thêm nhiều điều, biết được cái gian nan của nghề, biết cả được quá trình lao động để tạo ra một sản phẩm báo chí không hề giản đơn.

 


Sinh viên Lê Thanh Hà trình bày tham luận về hoạt động và bí quyết làm đề tài NCKH.

Năm 2014 - 2015 cũng là một năm khởi sắc cho hoạt động nghiên cứu khoa học của đoàn viên Liên chi đoàn Khoa VVBC, đồng thời có nhiều đề tài khoa học đạt giải cấp trường. Tiểu biểu như đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên Giáp Thị Quyên, Vũ Thị Thu Hương, Hoàng  Thúy Ngân, Vũ Thùy Linh, Phạm Thị Thảo Anh…

Tiếp nối những chặng đường

Nhiều thế hệ sinh viên sau khi học từ trường Viết văn Nguyễn Du (tiền thân của khoa VV-BC)  đều là các nhà văn, nhà báo có tên tuổi.  Đến nay tròn 6 năm đào tạo chuyên ngành Báo chí, tuy còn khá non trẻ nhưng nhiều đoàn viên sau khi ra trường cũng đã và đang làm việc tại các cơ sở báo chí - truyền thông khắp cả nước. Ba năm không chỉ là quãng thời gian chứng tỏ sức trẻ, cá tính, sự nhập cuộc của các đoàn viên. Đồng thời, ta còn thấy được nỗ lực đáng tự hào từ phía thầy và trò liên chi đoàn khoa VVBC.

 


Thầy Mai Anh Tuấn - Bí thư Liên chi đoàn nhiệm kì 2014 – 2017 phát biểu.

Cũng tại Đại hội, thầy Mai Anh Tuấn, cô Nguyễn Phi Nga, cô Trần Hồng Liễu đã ôn lại những kỉ niệm đáng tự hào về hoạt động học tập, tham gia phong trào của LCĐ Khoa Viết văn - Báo chí. “Sống, học tập, sáng tạo và cống hiến” là mong muốn mà còn là tôn chỉ hoạt động của thầy và trò LCĐ Khoa Viết văn - Báo chí trong nhiệm kì sắp tới.
 


Quá trình kiểm phiếu diễn ra hết sức nghiêm túc.

Trên tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh LCĐ Khoa Viết văn - Báo chí đã tiến hành bầu cử ra BCH mới nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 7 đồng chí sau:
  1. Đ.c Hoàng Minh Hạnh
  2. Đ.c Phạm Hồng Công
  3. Đ.c Đỗ Danh Hường
  4. Đ.c Đoàn Thị Ngọc
  5. Đ.c Nguyễn Hồng Nhung
  6. Đ.c Nguyễn Thị Huyền Trang
  7. Đ.c Phạm Nguyễn Khánh Huyền


Ra mắt BCH Liên chi đoàn khoa Viết văn  Báo chí nhiệm kì 2017- 2019.
 
Hi vọng trong nhiệm kì tới, LCĐ Khoa Viết văn - Báo chí sẽ tiếp tục tiếp nối và tiếp sức cho tinh thần trẻ trung, năng động, dám nghĩ, dám làm. Bên cạnh đó còn phải  phát huy truyền thống: sống, hoạt động và sáng tạo, không ngừng nâng cao tri thức về đời sống để trở thành đoàn viên ưu tú, một nhà báo vừa có tâm lại vừa có tầm.

Một số hình ảnh khác trong Đại hộiTặng quà chia tay BCH Liên chi đoàn khoa Viết văn - Báo chí nhiệm kì 2014 - 2017.Cô Nguyễn Phi Nga thay mặt BCN khoa tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kì 2017 - 2019.Các tiết mục văn nghệ diễn ra vô cùng hấp dẫnLiên chi đoàn khoa Viết văn - Báo chí chụp ảnh lưu niệm


Bài: Hà Anh
Ảnh: Hồ Vũ Đông

 
Lượt xem: 1044
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 8
Lượt truy cập: 1.845.945