Đang thực hiện

Top banner

Đại hội đại biểu Hội hữu nghị Việt - Anh thành phố Hà Nội khóa III

Đăng ngày: 17/09/2017

(ĐHVH HN) - Thực hiện Thông tri số 22 ngày 22/8/2017 của Thành ủy Hà Nội về việc chỉ đạo Đại hội các hội hữu nghị và tổ chức thành viên, tiến tới đại hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt- Anh lần thứ 5, nhiệm kỳ 2017 - 2022, được sự đồng ý của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội, vào hồi 8h30p sáng ngày 16/9/2107, tại hội trường Nhà văn hóa - trường ĐHVHHN, Hội hữu nghị Việt - Anh đã tổ chức đại hội đại biểu khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đến tham dự đại hội, về phía đại biểu trung ương có bà Đào Thị Liên Hương - Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Hội hữu nghị Việt - Anh. Về phía đại biểu thành phố Hà Nội có ông Cấn Việt Anh - Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hà Nội, ông Hồ Minh Tâm - Trưởng phòng đoàn thể, Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội. Về phía đại biểu của Hội hữu nghị Việt - Anh có ông Phạm Vinh Quang - Vụ trưởng Vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO - Bộ Ngoại giao, Chủ tịch hội. Đến dự đại hội còn có các thành viên BCH hội và gần 150 đại biểu đại diện các chi hội, đại diện các sở, ban, ngành thành phố và các cơ quan thông tấn báo chí truyền hình trung ương Hà Nội.

Mở đầu Đại hội là các tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng và trình bày bởi sinh viên Khoa NTĐC trường ĐHVHHN. Sau phần chào cờ, tuyên bố lý do và giới thiệu các đại biểu khách mời, Đại hội đã thống nhất bầu đoàn chủ tịch gồm 5 thành viên lên điều hành đại hội, bao gồm :

1. Ông Phạm Vinh Quang - Chủ tịch hội khóa II
2. Ông Nguyễn Đình Thọ - Phó Chủ tịch thường trực hội khóa II
3. Bà Lê Thị Oanh - Hiệu Trưởng trường PT chuyên Hà Nội Amsterdam
4. Ông Nguyễn Huy Dũng - Vụ trưởng Ủy ban biên giới, Chủ tịch hội khóa II giai đoạn 2011-2014
5. Ông Phạm Tuấn Long - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm

Cùng với ban thư kí gồm có:
1. Bà Ngô Thị Kiều Linh - Phó Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du
2. Ông Nguyễn Nam Thành - Vụ Văn hóa đối ngoại và UNESCO - Bộ ngoại giao

 


Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Sau khi đoàn chủ tịch giới thiệu ban thư kí, ông Phạm Vinh Quang - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Anh đã phát biểu khai mạc Đại hội. Đại hội diễn ra trong bối cảnh 5 năm quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia Việt - Anh đã có nhiều bước tiến triển mạnh mẽ trong mọi mặt về cả kinh tế, chính trị, ngoại giao, giáo dục đào tạo, văn hóa xã hội và đang mở rộng sang cả an ninh quốc phòng. Quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước không ngừng phát triển, một phần nhờ vào vai trò và hoạt động của Hội.

Hội nghị đã trình bày Dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động khóa II, nhiệm ký 2011 - 2017, phương hướng hoạt động khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022; trình bày Tổng hợp góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo hoạt động khóa IV, nhiệm kỳ 2012 - 2017, phương hướng hoạt động khóa V, nhiệm kỳ 2017 - 2022 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội; xin ý kiến thảo luận từ các chi hội về nội dung các báo cáo.

Đại hội đã tiến hành biểu quyết thông qua điều lệ của hội, trình bày và thông qua Báo cáo kết quả hiệp thương nhân sự và danh sách BCH, các chức danh chủ chốt và Ban kiểm tra hội khóa III

Các chức danh chủ chốt được bầu gồm có:
1. Ông Phạm Vinh Quang - Chủ tịch hội khóa III
2. Ông Nguyễn Đình Thọ - Phó Chủ tịch trường trực hội khóa III
3. Ông Trần Văn Mạnh - Phó Chủ tịch
4. Bà Lê Thị Oanh - Phó Chủ tịch
5. Ông Phạm Tuấn Long - Phó Chủ tịch

Ban kiểm tra gồm có:
1. Ông Trần Bá Việt Dũng
2. Ông Phùng Quốc Hiếu
3. Ông Nguyễn Đức HiềnBan chấp hành Hội hữu nghị Việt - Anh thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2017 - 2022
ra mắt đại hội

 
Tiếp nối phần ra mắt của  BCH hội khóa mới, Đại hội cũng đã tiến hành bầu đại biểu đi dự Đại hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022, đồng thời khen thưởng cho các cá nhân và tập thể của hội có thành tích hoạt động xuất sắc trong nhiệm kỳ 2011-2017.

Cuối đại hội, đại diện Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam - ngài Giles Lever đã đến thăm và phát biểu chúc mừng cũng như đưa ra một số ý kiến đóng góp về hoạt động của hội trong nhiệm kỳ mới. Ngài khẳng định những thành tựu mà Vương Quốc Anh và Việt Nam đã đạt đươc trên các lĩnh vực kinh tế - thương mại, quốc phòng, an ninh, đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống nạn buôn bán trái phép động vật hoang dã, giáo dục đào tạo… kể từ khi nâng cấp quan hệ quan hệ ngoại giao lên tầm đối tác chiến lược. Ngài mong muốn có thêm nhiều bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai quốc gia trên mọi lĩnh vực.


 
Đại diện Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam - ngài Giles Lever phát biểu tại Đại hội
 
Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Hội hữu nghị Việt - Anh thành phố Hà Nội khóa III, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Xin chúc mừng sự thành công của Đại hội và tin tưởng vào một nhiệm kỳ mới với nhiều chương trình hành động  có ý nghĩa được thực hiện, mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia Việt Nam và Vương quốc Anh sẽ ngày càng phát triển.

Đại hội bế mạc vào 11h30p cùng ngày.

Một số hình ảnh khác:

 


Tiết mục múa "Cánh chim hòa bình"Tiết mục hát "Hạt gạo làng ta"

 
Tin bài: Phương Hồng
Ảnh : Chu Chinh
Lượt xem: 8167
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 10
Lượt truy cập: 1.255.326