Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nhiệm kì 2017 - 2020

Đăng ngày: 25/09/2017

(ĐHVH HN) - Triển khai Kế hoạch của Đảng ủy Bộ VHTT&DL về tổ chức Đại hội Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2017 - 2020, trong thời gian từ 07/9 đến 25/9/2017, Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo cơ sở vững chắc để tiến tới tổ chức Đại hội Đảng bộ trường Đại học Văn hóa Hà Nội trong thời gian tới.

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, dân chủ, nghiêm túc, Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội  nhiệm kỳ 2017 - 2020 đã được tổ chức nhằm tổng kết công tác hoạt động trong gần hai năm vừa qua, rút kinh nghiệm từ nhiệm kỳ 2015 - 2017 để đề ra các phương hướng phát triển Chi bộ trong nhiệm kỳ 2017 - 2020. Đại hội các Chi bộ diễn ra theo đúng trình tự và thủ tục quy định, một trong những nội dung quan trọng nhất của các Đại hội là tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017. Theo đó, công tác chính trị tư tưởng cùng nhiệm vụ chuyên môn, công tác tổ chức, đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, công tác xây dựng Đảng đều được tổng kết chi tiết và cụ thể.

Quang cảnh Đại hội Chi bộ Phòng
QLKH&HTQT và Phòng KH&ĐBCLGD

Các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đều đạt danh hiệu cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt các chỉ tiêu và nhiệm vụ đề ra. Tuy nhiên, vẫn bộc lộ một vài hạn chế mà đặc biệt là công tác phát hiện, bồi dưỡng quần chúng ưu tú, xây dựng đội ngũ đảng viên hùng hậu. Từ những ưu điểm, nhược điểm trên, Đại hội các Chi bộ đã đề ra phương hướng và nhiệm vụ cho Chi bộ trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, các Chi bộ cần tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; ngăn ngừa các hành vi lãng phí và gian lận; làm tốt công tác xây dựng Đảng và phát triển đảng viên mới; chăm lo, nâng cao đời sống cho cán bộ, giảng viên và công nhân viên.

Để đảm bảo tính khách quan đối với công tác tổng kết nhiệm kỳ cũ và đề ra phương hướng nhiệm kỳ mới, Đại hội các Chi bộ đã xin ý kiến đóng góp của toàn bộ các đảng viên trong Chi bộ. Rất nhiều ý kiến khoa học và thiết thực được đưa ra nhằm bổ sung và hoàn thiện hơn nữa báo cáo tổng kết và phương hướng phát triển Chi bộ trong nhiệm kỳ tới. Điều đó chứng tỏ sự quan tâm sâu sắc tới công tác Đảng của từng đảng viên trong mỗi chi bộ.

Qua các buổi làm việc tích cực, với tinh thần trách nhiệm cao, thẳng thắn và xây dựng, các Chi bộ đã bầu ra các Chi uỷ nhiệm kỳ 2017 - 2020 là những đồng chí, đủ tiêu chuẩn, có năng lực và trình độ để tổ chức hoạt động và thực hiện thành công Nghị quyết mà Đại hội đề ra. Tùy vào tình hình phát triển của từng Chi bộ mà có thể sẽ bầu ra Ban Chi ủy đầy đủ hoặc chỉ bầu Bí thư, Phó Bí thư. Công tác bầu cử được thực hiện nghiêm túc đảm bảo tính minh bạch, công bằng đối với mỗi ứng cử viên.

Đại hội các Chi bộ thuộc Đảng bộ trường Đại học Văn hóa Hà Nội kết thúc thành công tốt đẹp, khép lại một giai đoạn hoạt động với những thành tựu đáng khích lệ và bắt đầu nhiệm kỳ mới 2017 - 2020 thành công hơn.

Các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nhiệm kì 2017 - 2020:

Chi bộ Phòng QLKH&HTQT và Phòng KH&ĐBCLGD

Chi bộ Viện văn hóa

Chi bộ Phòng Đào tạo

Chi bộ Khoa Quản lý văn hóa nghệ thuật

Chi bộ Khoa LLCT&KHCB

Chi bộ Khoa Di sản văn hóa

Chi bộ Khoa Xuất bản - Phát hành

Chi bộ Khoa TV -TT và Khoa NN&VHQT

Chi bộ Khoa Văn hóa học

Chi bộ Khoa Viết văn - Báo chí

Chi bộ Phòng Tài vụ