Đang thực hiện

Top banner

Đại học Văn hoá Hà Nội lập kỳ tích mới trên đấu trường Bóng bàn Thủ đô

Đăng ngày: 15/04/2018

ĐHVH HN) – Ngày 14/4/2018, tại Nhà tập đa năng khu liên hợp thể thao - Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Giải Bóng bàn các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng khu vực Hà Nội năm 2018.

Đăng ký tham dự giải lần này có gần 300 vận động viên đến từ hơn 20 trường đại học, học viện và cao đẳng trên địa bàn Hà Nội. Tham dự giải năm nay, CLB Bóng bàn Trường Đại học Văn hoá Hà Nội tung ra lực lượng mạnh nhất với đội hình gồm: Trưởng đoàn Tôn Thanh Hải, HLV-VĐV Bùi Xuân Mạnh cùng các vận động viên Nguyễn Lâm Anh Tuấn, Phùng Quốc Hiếu, Nguyễn Hữu Nghĩa, Phạm Lê Trung, Đỗ Trần Phương, Phạm Việt Hà. 
Các VĐV tham gia giải cũng đã nhận được sự động viên tinh thần thi đấu từ rất sớm của TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Tại giải này, CLB Bóng bàn đã đăng ký tham gia các nội dung thi đấu:
 • Đơn nam lứa tuổi dưới 35: VĐV Bùi Xuân Mạnh, VĐV Phùng Quốc Hiếu
 • Đơn nam lứa tuổi 35-45: VĐV Đỗ Trần Phương, VĐV Phạm Lê Trung
 • Đơn nam lứa tuổi trên 45: VĐV Nguyễn Lâm Anh Tuấn
 • Đơn nữ sinh viên: VĐV Lê Hải Anh, VĐV Kiều Hương Giang
 • Đôi nữ sinh viên: VĐV Lê Hải Anh, VĐV Kiều Hương Giang
 • Đôi nam nữ lứa tuổi 35-45: VĐV Nguyễn Hữu Nghĩa, VĐV Phạm Việt Hà
 • Đôi nam lứa tuổi dưới 35: VĐV Bùi Xuân Mạnh, VĐV Phùng Quốc Hiếu
Giải năm nay quy tụ khá nhiều đội mạnh đến từ các trường: Đại học Sư phạm Hà Nội 2 với các VĐV Thao, VĐV Trường đã từng vô địch “Giải Bóng bàn Người giáo viên nhân dân” - một giải bóng bàn lớn nhất Việt Nam của ngành giáo dục; Đại học Xây dựng với VĐV Quân “chùa”; Đại học Khoa học Tự nhiên với VĐV Nguyễn Ngọc Dương; VĐV Trần Quốc Bình, Tuấn “bò”, Thư, Tường Giang khối Văn phòng Đại học Quốc gia Hà Nội; VĐV Nguyễn Văn Nhương đến từ Đại học Ngoại ngữ; VĐV Tô Tiến Thành, Vũ Thị Thu Hà “nệch” đến từ ĐH Sư phạm TDTT Hà Tây...

Với sự nỗ lực chuẩn bị thi đấu và tính toán sắp xếp đội hình thi đấu của HLV,VĐV Bùi Xuân Mạnh, các VĐV của CLB Bóng bàn đã bước vào các trận thi đấu với nỗ lực cao nhất và tinh thần thi đấu hết sức tự tin. Trong số các trận có thể nhắc đến trận thi đấu đôi nam hết sức kịch tính giữa VĐV Bùi Xuân Mạnh và VĐV Phùng Quốc Hiếu với VĐV Thao, VĐV Trường (ĐHSPHN2). Theo đánh giá của giới chuyên môn trước trận đấu thì VĐV Mạnh có trình độ ngang với VĐV Thao, còn VĐV Hiếu có trình độ kém khá xa VĐV Trường. Tuy nhiên, hai VĐV của CLB Bóng bàn ĐH VHHN đã rất tự tin bước vào trận với sự nỗ lực đến không tưởng. Mở đầu trận đấu, với khả năng tấn công trái tay, VĐV Hiếu đã khiến 2 đối thủ hơn cơ chột dạ, ghi điểm đầy bất ngờ tạo ấn tượng cho các cổ động viên. VĐV Hiếu và Mạnh đã khôn khéo điều chỉnh lối chơi, khoét vào các điểm yếu của đối thủ nên đã tiến sâu vào set chung kết. Vì đối thủ mạnh hơn khá nhiều nên đôi VĐV Hiếu, Mạnh đã dừng cuộc chơi, tuy nhiên tỉ số của đội thắng của chỉ nhỉnh hơn 2 điểm sát nút. Kết quả hai VĐV Hiếu và Mạnh đã mang về cặp Huy chương Đồng cho nội dung đôi nam lứa tuổi dưới 35.

 


Cặp VĐV Phùng Quốc Hiếu - Bùi Xuân Mạnh thi đấu nỗ lực, tự tin
 
Tại trận đấu đôi nam lứa tuổi 35-45, VĐV Đỗ Trần Phương và VĐV Nguyễn Hữu Nghĩa đã bất ngờ vượt qua chỉ tiêu huy chương Đồng mà Trưởng đoàn Tôn Thanh Hải và HLV Bùi Xuân Mạnh đề ra. Lần đầu tiên tham gia thi đấu tại giải này nhưng VĐV Nghĩa đã thể hiện bản lĩnh, trình độ cũng như tâm lý để phối hợp với VĐV Phương lần lượt vượt qua các đôi nam đến từ Đại học Ngoại thương, Học viện Tài chính Hà Nội... để tiến vào trận chung kết với đôi nam đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội. Huy chương Bạc đôi nam lứa tuổi 35-45 là kết quả khá bất ngờ với cả đội bóng bàn của CLB Bóng bàn ĐHVH HN.
 


 VĐV Đỗ Trần Phương và VĐV Nguyễn Hữu Nghĩa thể hiện quyết tâm cao trong trận đấu đôi nam lứa tuổi 35-45

Đối với trận thi đấu đơn nam lứa tuổi 35-45, VĐV Đỗ Trần Phương đã thi đấu hết sức cố gắng trước dàn VĐV có trình độ cao hơn trong bảng của mình và khéo léo giành được Huy chương Đồng một cách khá thuyết phục.
 


VĐV Đỗ Trần Phương khéo léo vượt qua đối thủ và giành HCĐ trong nội dung thi đấu đơn nam lứa tuổi 35-45

Đặc biệt nhất và gây được chú ý nhất là trận đấu tâm điểm đơn nam lứa tuổi dưới 35 giữa VĐV Bùi Xuân Mạnh và VĐV Thao đến từ ĐHSPHN2. Mặc dù được nhận định từ trước là phần thắng sẽ nghiêng về VĐV Thao bởi trước đó không lâu VĐV Mạnh đã bị chấn thương cả tay lẫn chân, viêc di chuyển khá khó khăn và đau đớn. Tuy nhiên, điều đặc biệt bất ngờ đã diễn ra khi VĐV Mạnh thay đổi chiến thuật, tư duy khôn khéo đổi mới lối chơi làm đối phương không phát huy được sở trường của các đợt tấn công. Ngược lại VĐV Mạnh đã tạo được các lợi thế để tấn công thành công, trả giao bóng gây khó khăn cho đối phương và tạo các đường bóng kết thúc đẹp mặt làm mãn nhãn khán giả. Với kết quả thắng tuyệt đối 3-0, VĐV Bùi Xuân Mạnh đã vượt qua chỉ tiêu mà đội bóng đề ra, xứng đáng bước lên bục nhận Huy chương Vàng về cho Đại học Văn hoá Hà Nội.
 


VĐV Bùi Xuân Mạnh đổi mới lối chơi và giành chiến thắng tuyệt đối 3-0
trước đối thủ có trình độ cao

 
Kết thúc Giải Bóng bàn các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng khu vực Hà Nội năm 2018, đoàn VĐV của Trường Đại học Văn hoá Hà Nội đã lần lượt bước lên bục nhận giải thưởng với kết quả như sau:
 • Huy chương Vàng đơn nam lứa tuổi dưới 35
 • Huy chương Đồng đơn nam lứa tuổi 35-45
 • Huy chương Bạc đôi nam lứa tuổi 35-45
 • Huy chương Đồng đôi nam lứa tuổi dưới 35
Một số hình ảnh khác:
VĐV Nguyễn Lâm Anh Tuấn trong trận đấu đơn nam lứa tuổi trên 45VĐV Phạm Lê Trung tham gia nội dung đơn nam 
lứa tuổi 35-45VĐV Bùi Xuân Mạnh trên bục nhận HCV cho nội dung đơn nam lứa tuổi dưới 35Cặp VĐV Phùng Quốc Hiếu - 
Bùi Xuân Mạnh giành HCĐ nội dung đôi nam lưa tuổi dưới 35Cặp VĐV Đỗ Trần Phương - Nguyễn Hữu Nghĩa giành HCB nội dung đôi nam lứa tuổi 35-45VĐV Đỗ Trần Phương giành HCĐ nội dung đơn nam 
lứa tuổi 35-45


Các VĐV thuộc CLB Bóng bàn ĐH VHHN

 
Bài và ảnh: CLB Bóng bàn ĐH VHHN
 
Lượt xem: 959
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 17
Lượt truy cập: 1.530.085