Đại học Văn hóa Hà Nội đồng hành cùng mùa thi 2017

Đăng ngày: 27/06/2017

(ĐHVH HN) - Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, nhận được công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đề nghị Trường Đại học văn hóa huy động cán bộ, giảng viên tham gia coi thi, từ ngày 20/6 đến ngày 24/6, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã cử 119 cán bộ, giảng viên làm nhiệm vụ coi thi tại 5 điểm THPT Duy Trinh, THPT Đô Lương 1, THPT Anh Sơn 1, THPT Con Cuông (Nghệ An) và THPT Hàm Rồng (Thanh Hóa).

Đoàn coi thi tại Đô Lương 1

TS. Đinh Công Tuấn - Phó hiệu trưởng Trường ĐHVHHN
đánh trống khai mạc kỳ thi tại điểm thi Đô Lương 1

Phụ trách đoàn coi thi tại Đô Lương 1 là TS. Đinh Công Tuấn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; phụ trách đoàn coi thi tại Anh Sơn 1 là TS. Dương Văn Sáu - Trưởng khoa Văn hóa du lịch; phụ trách đoàn coi thi tại Con Cuông là TS. Nguyễn Anh Cường - Trưởng khoa Văn hóa dân tộc thiểu số; phụ trách đoàn coi thi tại Hàm Rồng là TS. Nguyễn Sỹ Toản - Trưởng khoa Di sản văn hóa; phụ trách đoàn coi thi tại Nguyễn Duy Trinh là TS. Trương Đại Lượng - Phó Trưởng phòng Đào tạo.

Đoàn coi thi tại Con Cuông

Đoàn coi thi tại Hàm Rồng

Để công tác coi thi diễn ra hiệu quả, an toàn, trước khi đi thực hiện nhiệm vụ, 119 cán bộ, giảng viên của Nhà trường đã được tập huấn trước khi phân về các địa phương. Ngoài phổ biến quy chế thi, Nhà trường cũng đã đặt ra những tiêu chuẩn, quy định cụ thể để đảm bảo an toàn trong đi lại, sinh hoạt cho các thầy cô. Mặc dù phải vượt qua hàng trăm cây số, xa gia đình, trường lớp nhưng với tinh thần trách nhiệm và niềm tự hào, 119 cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc, góp phần làm nên thành công của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia năm 2017 trên phạm vi cả nước.

Đoàn coi thi tại Anh Sơn 1

Đoàn coi thi tại Nguyễn Duy Trinh

Bên cạnh làm tốt công tác coi thi, các thầy cô còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ với các thầy cô sở tại. Điển hình là các thầy cô coi thi ở điểm Đô Lương 1 đã tổ chức chương trình giao lưu bóng đá với các thầy cô ở trường THPT Nguyễn Trường Tộ (với kết quả 4 - 3 nghiêng về trường Đại học văn hóa Hà Nội); tổ chức giao lưu bóng bàn với các thầy cô ở trường THPT Nguyễn Trường Tộ (với kết quả 3 - 2 nghiêng về trường Đại học văn hóa Hà Nội).

Giao lưu bóng đá giữa ĐHVHHN và THPT Nguyễn Trường Tộ

Đoàn Con Cuông và các thầy cô trường Nguyễn Thiện Thuật giao lưu văn nghệ cùng người dân tại bản Khe Rạn. Các thầy cô ở đoàn Duy Trinh, Anh Sơn, Hàm Rồng cũng tổ chức giao lưu với các đoàn sở tại.

Đoàn Con Cuông và các thầy cô trường Nguyễn Thiện Thuật
giao lưu văn nghệ cùng người dân tại bản Khe Rạn

Là một trong những đoàn có hoạt động văn hóa - văn nghệ sôi nổi, Đoàn Đô Lương còn kết hợp trải nghiệm du lịch, tâm linh thăm vùng đất Thanh - Nghệ giàu truyền thống: Thăm khu di tích Truông Bồn - Nơi ghi dấu những chiến công và sự hy sinh oanh liệt của 13 chiến sĩ thanh niên xung phong “Tiểu đội cảm tử” - “Tiểu đội thép” - “Tiểu đội cọc tiêu sống” thuộc Đại đội Thanh niên xung phong 317, Đội 65, Tổng đội Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu, nước tỉnh Nghệ An; thăm Đền Quả Sơn - một trong 4 ngôi đền thiêng trên địa bàn tỉnh Nghệ An “Nhất Cờn, nhì Quả, tam Bạch Mã, tứ Chiêu Trưng”.

Khu di tích lịch sử Truông Bồn

Với niềm tự hào về ngôi trường giàu truyền thống của mình, các thầy cô còn quảng bá hình ảnh về trường Đại học Văn hóa Hà Nội tới học sinh và người dân tại địa điểm mình coi thi. Có thể nói, các thầy cô đã hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc, thực sự giành thắng lợi trên mọi mặt trận.

Một số hình ảnh khác

Đoàn Đô Lương chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô THPT Nguyễn Trường Tộ

Nữ giám thị đoàn Anh Sơn 1

Đoàn cán bộ, giảng viên coi thi tại Hàm Rồng chụp ảnh lưu niệm