Đang thực hiện

Top banner

Cuộc thi Hành trình cùng Hướng dẫn viên du lịch 2018

Đăng ngày: 27/10/2018

(ĐH VHHN) – Tối ngày 26/10/2018, tại hội trường Nhà Văn hoá, Trường Đại học Văn hoá Hà Nội, Khoa Du lịch tổ chức cuộc thi Hành trình cùng hướng dẫn viên du lịch 2018 với chủ đề “Lên non”. Đây là cuộc thi thường niên của khoa nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng, hiệu quả giảng dạy, đào tạo kỹ năng cho sinh viên.
 

3 đội chơi tham gia cuộc thi "Hành trình Hướng dẫn viên du lịch 2018"
 
Tham dự chương trình, về phía khách mời có ThS. Lưu Đức Kế - PGĐ Công ty Du lịch Việt, TS. Phạm Hồng Long – Trưởng Khoa Du lịch học – Trường ĐHKHXH&NV (ĐHQGHN) cùng đại diện các công ty lữ hành lớn có quan hệ đối tác.

Về phía Nhà trường có sự hiện diện của TS. Đinh Công Tuấn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Hoàng Trung Thanh – Phó trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục.

Về phía khoa Du lịch có  PGS.TS Dương Văn Sáu - Trưởng khoa Du lịch ; Th.S Đỗ Trần Phương - Phó trưởng khoa Du lịch và toàn thể các cán bộ, giảng viên và đông đảo sinh viên các khóa, cũng như cựu sinh viên của Khoa.Một tiết mục văn nghệ đặc sắc của sinh viên khoa Du lịch
 
Hành trình cùng hướng dẫn viên du lịch là cuộc thi truyền thống mang thương hiệu của khoa Văn hóa Du lịch, nay là khoa Du lịch trong hơn 10 năm qua. Mỗi cuộc thi là một điểm sáng về chủ đề bám sát tình hình thực tế trong hoạt động du lịch, rèn luyện kỹ năng nghề, bổ sung, nâng cao kiến thức văn hóa - lịch sử và ngoại ngữ chuyên ngành cho sinh viên. Thông qua cuộc thi, sinh viên được tiếp cận các phương pháp thực hành, thực tế thông qua các câu hỏi mang hàm lượng khoa học cao, cập nhật tình hình hoạt động du lịch đang diễn ra trong thực tế xã hội, liên kết nhà trường với các doanh nghiệp du lịch.
 
Ban Giám khảo chấm điểm cho các đội chơi

Cuộc thi năm nay lấy chủ đề “Lên non” với những vấn đề văn hóa – kinh tế - xã hội của các điểm du lịch khu vực miền núi phía bắc, bao gồm một số tỉnh chủ đạo như : Lào Cai, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang. Nhiệm vụ của các đội chơi là làm bật được các thông tin liên quan đến kinh tế, văn hóa, xã hội, các giá trị văn hóa tiêu biểu gắn với các điểm du lịch nêu trên. 
 

 
Các vị đại biểu cùng thầy trò Khoa VHDL chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Qua các vòng sơ tuyển, cuộc thi năm nay có 3 đội chính thức tham gia gồm: VHDL23A, VHDL23B, VHDL 23C.

Thông qua các vòng thi: 1. Khám phá và thẩm nhận, 2. Hoạt náo, ấn tượng và 3. Ngẫu hứng, các thành viên tham gia đã giới thiệu về đội chơi của mình, về Khoa Du lịch với truyền thống 25 năm đào tạo và phát triển, giới thiệu về du lịch Việt Nam và chủ đề "Lên Non" thông qua những góc nhìn mang tính sáng tạo về giá trị của hệ thống tài nguyên du lịch các tỉnh miền núi đối với đời sống xã hội và du lịch.

Các phần thi diễn ra sôi động, hấp dẫn, thể hiện được kiến thức, kĩ năng và sự sáng tạo của sinh viên khoa Du lịch. Kết thúc cuộc thi, giải nhất đã thuộc về đội VHDL23C.
Đoàn Thắng
 
 
Lượt xem: 491
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 8
Lượt truy cập: 1.973.985