Đang thực hiện

Top banner

Cuộc thi Hành trình cùng Hướng dẫn viên du lịch 2017

Đăng ngày: 30/10/2017


(ĐHVH HN) - Tối ngày 27/10/2017, tại Nhà Văn hoá, Trường Đại học Văn hoá Hà Nội, Khoa Văn hóa Du lịch, long trọng tổ chức cuộc thi “Hành trình cùng hướng dẫn viên du lịch 2017” với chủ đề “Du lịch ngành kinh tế mũi nhọn”. Đây là cuộc thi thường niên của khoa Văn hoá Du lịch nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng, hiệu quả giảng dạy, đào tạo kỹ năng cho sinh viên một cách thường xuyên.

Thực hiện Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị (08-NQ/TW) về Phát triển Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Khoa Văn hóa Du lịch, trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã từng bước xây dựng chương trình đào tạo và định hướng nghề cho sinh viên sau khi ra trường theo chủ trương của nghị quyết 08-NQ/TW. Sự phát triển của ngành Du lịch trong những năm qua đã và đang góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế và xuất khẩu tại chỗ; bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, tài nguyên thiên nhiên, đẩy mạnh quá trình hội nhập quốc tế. Phát triển du lịch là phát ngành kinh tế dịch vụ tổng hợp, có tính liên ngành, liên vùng, có trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả, đặc biệt trong công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch trong các trường Đại học và Cao đẳng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho ngành du lịch.
 


Toàn cảnh chương trình
“Hành trình cùng hướng dẫn viên du lịch 2017”

Cuộc thi Hành trình cùng hướng dẫn viên du lịch năm nay nằm trong chuỗi các hoạt động của khoa Văn hóa Du lịch và trường Đại học Văn hóa Hà Nội chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) và các hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm đào tạo Văn hóa Du lịch.

Vào dịp tháng 10 hàng năm, thầy và trò khoa Văn hóa Du lịch háo hức chuẩn bị cho cuộc thi Hành trình cùng hướng dẫn viên du lịch. Cuộc thi năm nay cũng là cuộc thi lần thứ 10 mà Khoa đã tổ chức. Mỗi cuộc thi là một điểm sáng về chủ đề bám sát tình hình thực tế trong hoạt động du lịch, rèn luyện kỹ năng nghề, bổ sung, nâng cao kiến thức văn hóa - lịch sử và ngoại ngữ chuyên ngành cho sinh viên. Thông qua cuộc thi, sinh viên được tiếp cận các phương pháp thực hành, thực tế thông qua các câu hỏi mang hàm lượng khoa học cao, cập nhật tình hình hoạt động du lịch đang diễn ra trong thực tế xã hội, liên kết nhà trường với các doanh nghiệp du lịch.

Tham dự chương trình về phía khách mời:
1. Ông Phạm Minh Đức - GĐ Công ty Du lịch Đại Việt Hà Nội
2. Ông Trần Văn Long - Tổng GĐ Công ty Du lịch Việt - TP HCM
3. Ông Đào Văn Mùi - GĐ Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó
Về phía nhà trường có:
1. TS. Trương Đại Lượng - Trưởng phòng Đào tạo
2. ThS. Phùng Quốc Hiếu - Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế
3. ThS. Hoàng Trung Thanh - Phó Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục
4. TS. Bùi Thanh Thủy - Trưởng khoa Gia đình và Công tác xã hội
Về phía Khoa VHDL có:
1. TS. Dương Văn Sáu - Trưởng khoa Văn hoá Du lịch.
2. ThS. Đỗ Trần Phương - Phó Trưởng khoa VHDL và toàn thể các cán bộ, giảng viên của Khoa.

Cùng đông đảo các thầy cô giáo và các bạn sinh viên của khoa Văn hoá Du lịch, các Khoa trong Nhà trường cùng các thế hệ sinh viên Khoa Văn hoá Du lịch, Trường Đại học Văn hoá Hà Nội đã ra trường.

Qua 9 lần tổ chức, cuộc thi đã trở thành truyền thống của khoa Văn hoá Du lịch; tạo 1 sân chơi trí tuệ bổ ích cho các em sinh viên trong Khoa và thu hút sự quan tâm của toàn thể sinh viên trong Nhà trường. Mỗi một năm cuộc thi lại mang một chủ đề thiết thực, gắn với thực tiễn của ngành Du lịch cùng những sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước. Cuộc thi năm nay với chủ đề: “Du lịch ngành kinh tế mũi nhọn” đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên khoa Văn hóa Du lịch.

 


VHDL22A, VHDL22B, VHDL 22C, CĐ VHDL9 - 4 đội chơi tham gia chương trình

Qua các vòng sơ tuyển, cuộc thi năm nay có 4 đội chính thức tham gia gồm: VHDL22A, VHDL22B, VHDL 22C, CĐ VHDL9.
Thông qua các vòng thi thành viên các đội chơi sẽ giới thiệu về đội chơi của mình, khoa Văn hóa Du lịch 25 năm đào tạo và phát triển và giới thiệu về du lịch Việt Nam và chủ đề Du lịch - ngành kinh tế mũi nhọn thông qua những góc nhìn mang tính sáng tạo về giá trị của hệ thống tài nguyên du lịch này đối với đời sống xã hội và du lịch.

Nội dung cuộc thi cũng nhằm kiểm tra, đánh giá hiểu biết của sinh viên về thực hiện Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 theo Nghị quyết 08-NQ/TW thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội có tính chuyên nghiệp, có hệ thống cơ sở vật chất tương đối đồng bộ, hiện đại, sản phẩm du lịch có chất lương cao, đa dạng, có thương hiệu, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, cạnh tranh với các nước trong khu vực.

 


Ban giám khảo chấm điểm cho các đội chơi

Tại cuộc thi này, các đội sẽ phải trải qua 3 vòng thi : Khám phá và thẩm nhận, Hoạt náo, Ấn tượng và Ngẫu hứng.

Các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ phải trải qua trong 3 vòng gồm:
• Vòng 1: Khám phá và thẩm nhận
Ở vòng thi này, 4 đội chơi sẽ trả lời 15 câu hỏi do BTC đưa ra bao gồm: Câu hỏi thông thường (từ câu 1 - 10) và Câu hỏi mật mã (từ câu 11 - 15).
• Vòng 2: Hoạt náo
Mỗi đội chơi chuẩn bị một tiết mục hoạt náo bất kỳ trong thời lượng 7 - 10 phút. Các tiết mục hoạt náo không được mang yếu tố tình dục, bạo lực, chính trị... phản cảm. Đội chơi được mời khán giả trong hội trường cùng tham gia hoặc chuẩn bị người chơi từ trước
• Vòng 3: Ấn tượng & Ngẫu hứng
3 đội chơi sẽ bốc thăm chọn 1 trong 4 điểm: ----- và thuyết minh về ----- đó. Các đội chơi có thể giới thiệu tổng thể hoặc chọn một đối tượng tham quan đặc sắc trong điểm du lịch để thuyết minh.

 


Các vị đại biểu cùng thầy trò Khoa VHDL chụp ảnh lưu niệm tại chương trình

Cuộc thi Hành trình cùng Hướng dẫn viên Du lịch lần thứ 10 - 2017 đã kết thúc tốt đẹp. Kết quả chung cuộc:
- Giải Nhất: Chi đoàn VHDL 22C
- Giải Nhì: Chi đoàn CĐ VHDL9
- Giải Ba: Chi đoàn VHDL 22A
- Giải Khuyến khích: Chi đoàn VHDL 22B

Tin và ảnh: Khoa VHDL

 
Lượt xem: 2179
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 10
Lượt truy cập: 1.530.084