Đang thực hiện

Top banner

Công bố kết quả đánh giá nội bộ hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008 đợt 1, năm 2018

Đăng ngày: 02/05/2018

(ĐH VHHN) - Trong ngày 28 và 29//3/2018, trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức đánh giá nội bộ hoạt động duy trì hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2008. Đây là đợt đánh giá định kì hàng năm với phạm vi là toàn bộ quá trình quản trị thực hiện mục tiêu, kế hoạch chất lượng của năm học 2017-2018 và việc duy trì hệ thống ISO tại tất cả các đơn vị trực thuộc trường. Vào ngày 27/4/2018 vừa qua, tại phòng Hội đồng, PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương - Phó hiệu trưởng phụ trách Nhà trường đã chủ trì phiên họp công bố kết quả đánh giá. Tham dự cuộc họp có toàn thể Ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị và thành viên các nhóm đánh giá.
 


Toàn cảnh cuộc họp đánh giá nội bộ tiêu chuẩn ISO 9001:2008 đợt 1 -  năm 2018
 
Tại cuộc họp, thư kí chương trình đánh giá ISO nội bộ và trưởng các nhóm đánh giá đã công bố các kết quả thu thập được trong quá trình khảo sát tại các đơn vị được phân công. Theo đó, các đơn vị trong toàn trường về cơ bản đều thực hiện tốt việc duy trì hệ thống chất lượng TCVN ISO 9001: 2008, việc tuân thủ tiêu chuẩn này đã đi vào nề nếp và được thực hiện khoa học, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động tại các đơn vị. Tuy nhiên, một số đơn vị cũng cần chú ý một số vấn đề như cập nhật thường xuyên sổ theo dõi khắc phục, phòng ngừa; bổ sung hồ sơ hệ thống chất lượng; công khai mục tiêu chất lượng...
 


ThS. Hà Thị Thu Hà cho rằng nên duy trì và củng cố hệ thống ISO nội bộ
 
Cuộc họp cũng ghi nhận các ý kiến tranh luận, đóng góp về việc duy trì hệ thống đánh giá chất lượng ISO, cũng như tìm giải pháp đánh hiệu quả và thiết thực nhất, phù hợp với tình hình thực tiễn của Nhà trường. Theo ThS. Hà Thị Thu Hà - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, nên duy trì và củng cố hệ thống ISO nội bộ và cần nâng cao ý thức của cán bộ - giảng viên trong quá trình thực hiện tiêu chuẩn ISO; cần có chế tài xử lý những lỗi lặp đi lặp lại hàng năm tại các đơn vị. TS. Nguyễn Văn Thiên - Trưởng khoa TV-TT nhận định phải xây dựng quá trình đánh giá những gì đã đạt được trong kế hoạch hàng năm tại mỗi đơn vị. PGS. TS. Nguyễn Thị Việt Hương - Phó hiệu trưởng Nhà trường cho rằng, trong quá trình đánh giá cần tránh tình trạng không tương thích các tiêu chuẩn giữa việc đánh giá khoa và phòng chức năng. Việc đánh giá các phòng cần phải tiến hành chặt chẽ hơn. Đồng ý kiến với ThS. Hà Thị Thu Hà, phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh việc tìm giải pháp cho việc xử lý hệ thống ISO trong giai đoạn tiếp theo để tránh tình trạng vi phạm các tiêu chuẩn kéo dài từ năm này qua năm khác.PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương kết luận những nội dung quan trọng tại cuộc họp

 
Kết luận tại cuộc họp, PGS. TS. Phạm Thị Thu Hương đánh giá cao kết quả đánh giá ISO nội bộ và đề nghị các đơn vị nhanh chóng khắc phục một số vấn đề tồn đọng mà các nhóm đánh giá đã đưa ra, yêu cầu các đơn vị chú ý sự không tương thích khi phối hợp với nhau, cũng như cần xây dựng lại quy trình hoạt động phù hợp với thực tiễn. Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường khẳng định, Ban giám hiệu sẽ lưu ý, bàn lại việc lựa chọn phương thức đánh giá hệ thống chất lượng ISO để đảm bảo phù hợp với thực tiễn hoạt động của Nhà trường.
 
 
Theo kế hoạch thực hiện đánh giá hoạt động duy trì ISO 9001:2008 đợt 1 năm 2018, Nhà trường đã thành lập 3 nhóm đánh giá:

Nhóm đánh giá số 1 do ThS. Phùng Quốc Hiếu làm trưởng nhóm với các thành viên : bà Lê Thị Thu Hà, ông Hoàng Văn Hùng, ông Nguyễn Hữu Nghĩa; có nhiệm vụ đánh giá 8 đơn vị, gồm: Phòng Đào tạo, Phòng Tài vụ, Phòng Tổ chức cán bộ, Viện văn hóa, Khoa VHDTTS, Khoa QLVHNT, Khoa VHH và KHOA TV-TT.

Nhóm đánh giá số 2 do ThS. Hà Thị Thu Hà làm trưởng nhóm với các thành viên: bà Nguyễn Thị Vân Hà, ông Nghiêm Nam Hùng, bà Vũ Hải Thịnh; có nhiệm vụ đánh giá 7 đơn vị, gồm: Phòng KT&ĐBCLGD, Trung tâm TT-TV, Phòng QLKH&HTQT, Khoa VHDL, Khoa LLCT&CB, Khoa VV-BC, Khoa DSVH.

ThS. Hoàng Trung Thanh làm trưởng nhóm đánh giá số 3 với các thành viên: ông Trương Đại Lượng, ông Nguyễn Mạnh Cương, ông Trần Đức Nguyên; có nhiệm vụ đánh giá Phòng CTSV, Ban QL KTX, Phòng QLĐTSĐH, Phòng HC-QT, khoa XB-PH, Khoa NTĐC, Khoa NN&VHQT.
Đoàn Thắng
Lượt xem: 3025
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Lượt truy cập: 1.970.896