Đang thực hiện

Top banner

CLB Chia sẻ trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

Đăng ngày: 06/02/2017

(ĐHVH HN) - Chiều ngày 13.1.2017, tại phòng Truyền thống của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, CLB Chia Sẻ đã trao 5 phần học bổng đến các bạn sinh viên có tinh thần vươn lên, vượt qua những khó khăn, trở ngại của hoàn cảnh gia đình để có kết quả học tập và rèn luyện tốt, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.
 

                        
Toàn cảnh buổi lễ trao học bổng
 
Đến tham dự buổi lễ trao học bổng có sự hiện diện của: PGS.TS. Đinh Thị Vân Chi - nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ nhiệm CLB Chia sẻ; TS. Trần Thị Thu Nhung - Bí thư Đoàn trường; ThS. Phạm Văn Tám - Phó trưởng phòng Phòng CTSV; đại diện các khoa có sinh viên được nhận học bổng của Nhà trường.
 
Ngoài ra còn có 5 bạn sinh viên được trao học bổng là: Nguyễn Thị Trang - Lớp VHH5B; Trương Bảo Đức - Lớp TV47; Lê Văn Hiếu - Lớp VB3; Lê Thị Hằng - Lớp VHDL24B, Vũ Hồng Phương - Lớp QL16C.
 
Để tạo không khí ấm áp, thân mật, cô Đinh Thị Vân Chi cùng các thầy cô và các bạn sinh viên đã chia sẻ, trò chuyện về hoàn cảnh sống và học tập của từng bạn.
 
Bạn Nguyễn Thị Trang - Lớp VHH5B có hoàn cảnh gia đình khó khăn khi mồ côi cha. Mẹ Trang sức khỏe yếu nhưng vẫn phải làm ruộng nuôi gia đình dù cuộc sống vất vả Trang vẫn luôn tích cực trong các hoạt động của trường, lớp. Hiện tại bạn đang là Trưởng ban truyền thông CLB Nhà Báo Xanh; Trưởng ban truyền thông, thành viên ban giảng dạy dự án “Bút xanh Chính Mỹ” tại Hải Phòng. Với những hoạt động đáng nể này Trang còn là sinh viên tốt nghiệp sớm với thành tích xuất sắc. Trang còn chia sẻ bạn đang làm thêm cho báo điện tử VOV và sau khi ra trường bạn sẽ được nhận luôn vào đây để làm việc.


 
PGS.TS. Đinh Thị Vân Chi trao học bổng cho bạn Nguyễn Thị Trang
 
Bạn Trương Bảo Đức - Lớp TV47, tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn với nguồn thu nhập eo hẹp, không ổn định do bố bị mắc bệnh khi Đức còn nhỏ nhưng bạn vẫn luôn là cậu lớp trưởng nhiệt tình, tích cực trong các hoạt động của Khoa và Nhà trường. Tuy bận rộn với công việc học tập và các hoạt động của trường nhưng Đức vẫn đi làm gia sư kiếm thêm thu nhập giúp đỡ gia đình.

 

 
PGS.TS. Đinh Thị Vân Chi trao học bổng cho bạn Trương Bảo Đức
 
Bạn Lê Văn Hiếu - Lớp VB3 cũng là một trong 5 sinh viên nghèo vượt khó của đợt trao học bổng này. Gia đình hiếu thuộc diện hộ nghèo, bạn cùng em gái hiện đang sống với bà nội đã ngoài 85 tuổi. Không có nguồn thu nhập ổn định, bản thân Hiếu phải đi làm thêm để giúp đỡ gia đình. Cho dù hoàn cảnh khó khăn nhưng Hiếu luôn vươn lên để đạt thành tích tốt, bạn còn tích cựu tham gia các hoạt động như: Tham gia hiến máu tình nguyện, SV tình nguyện làm sạch môi trường chào mừng bầu cử Quốc hội tại phường Ô Chợ Dừa.
 
 

PGS.TS. Đinh Thị Vân Chi trao học bổng cho bạn Lê Văn Hiếu
 
Bạn Vũ Hồng Phương - Lớp QL16C lại là một mảnh đời cơ cực khác. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình khó khăn, mẹ của Phương mắc bệnh hiểm nghèo dù đã cố gắng chạy chữa nhưng vẫn không qua khỏi khiến mẹ bị mù hai mắt, gánh nặng gia đình lại càng lớn hơn. Tất cả chi phí sinh hoạt gia đình Phương đều dựa vào quán nước nhỏ nuôi sống gia đình bốn thành viên dù thế Phương luôn nỗ lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống và phấn đấu học tập tốt.
 
 
 
PGS.TS. Đinh Thị Vân Chi trao học bổng cho bạn Vũ Hồng Phương
 
Riêng với Lê Thị Hằng - Lớp VHDL24B, vì còn là sinh viên năm nhất nên Hằng chưa có nhiều kinh nghiệp trong việc tìm công việc làm thêm phù hợp như các anh chị khóa trên song dù hoàn cảnh khó khăn nhưng em vẫn luôn cố gắng học tập tốt và đạt kết quả cao.
 
 

 PGS.TS. Đinh Thị Vân Chi trao học bổng cho bạn Lê Thị Hằng
 
Sau những chia sẻ không ngại ngần về hoàn cảnh gia đình và thành tích học tập của từng bạn,  PGS.TS. Đinh Thị Vân Chi đại diện cho CLB Chia Sẻ đã trao học bổng cho 5 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập.
 
Để giúp các bạn học sinh trong Nhà trường, CLB Chia Sẻ đang triển khai phương án lập một phần mềm để kết nối các đơn vị tuyển dụng với các bạn sinh viên nhằm giúp các bạn tìm được công việc phù hợp với bản thân.
                 
 

Đại diện CLB chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn sinh viên
 
Qua những hoạt động đầy ý nghĩ này, CLB Chia Sẻ đã góp thêm niềm tin để các bạn sinh viên vượt qua những khó khăn, mất mát, tạo thêm động lực để các bạn cố gắng vươn lên trong học tập cũng như cuộc sống.
 
Tin và ảnh: Ban QT web
 
Lượt xem: 4082
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 19
Lượt truy cập: 1.845.724