Đang thực hiện

Top banner

CLB Bóng bàn Đại học Văn hóa Hà Nội xuất sắc mang về nhiều huy chương tại Hội khoẻ Liên đoàn Lao động TP Hà Nội 2019

Đăng ngày: 20/05/2019

(ĐHVH HN) – Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam cùng các sự kiện của Thủ đô và Đất nước, sáng ngày 18/5/2019, tại Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao quận Hà Đông, LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội khỏe cán bộ, viên chức, lao động khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội năm 2019. Tham dự Vòng Chung kết lần này có gần 200 vận động viên đến từ 20 đội thuộc các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn Thủ đô.
 


Toàn cảnh Hội khỏe năm 2019
 
Hội khoẻ được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tăng cường gặp gỡ, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm và hiểu biết lẫn nhau trong cán bộ, viên chức lao động, đoàn viên công đoàn, đồng thời duy trì các mối quan hệ và phối hợp hoạt động giữa công đoàn các trường trong Cụm và Thành phố Hà Nội. Từ đó từng bước phát triển phong trào văn hoá thể thao, rèn luyện sức khoẻ trong cán bộ, giảng viên, người lao động khối các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội.
 


Những trận bóng bàn thể hiện sự khéo léo, dẻo dai của các VĐV
 
Tại Hội khoẻ năm nay, CLB Bóng bàn Đại học Văn hoá Hà Nội tự tin đưa lực lượng vận động viên chủ chốt và lứa VĐV mới ra thi đấu sau 1 năm vất vả tập luyện với các huấn luyện viên chuyên nghiệp của đội tuyển quốc gia, các huấn luyện viên mạnh nhất Hà Nội. 8 vận động viên nam và 1 vận động viên nữ tham gia thi đấu đầy đủ các nội dung của giải. Thành viên CLB Bóng bàn được bố trí, phân chia theo trình độ, khả năng nhằm đạt được nhiều huy chương nhất có thể. Danh sách bố trí các thành viên ở lứa tuổi trên xuống thi đấu ở lứa tuổi như sau:
  • Lứa tuổi 18-30: Đinh Văn Hiển, Nguyễn Bá Nam Giang
  • Lứa tuổi 31-40: Đỗ Trần Phương, Vũ Huy Sơn
  • Lứa tuổi 41-50: Phùng Quốc Hiếu, Phạm Lê Trung, Nguyễn Hữu Nghĩa
  • Lứa tuổi 51-60: Hoàng Văn Hùng
  • Đôi Nam Nữ: Đinh Hồng Hằng và Nguyễn Anh Tuấn (B)
Các VĐV CLB Bóng bàn ĐH VHHN
 
Với hơn 20 đơn vị tham gia Hội khoẻ, các đội mạnh có thể nhắc đến như Đại học Thủ Đô, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Cao đẳng Sư phạm Hà Tây, Đại học Luật Hà Nội, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, Trường Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc TP Hà Nội, Cao đẳng Du lịch Hà Nội... Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong việc bố trí thời gian luyện tập đơn nam, đôi nam nữ, thời tiết nóng bức… nhưng nỗ lực của từng cá nhân, nỗ lực của cả tập thể thành viên CLB Bóng bàn, đội hình thi đấu của CLB Bóng bàn Đại học Văn hóa Hà Nội đã có những khởi đầu thi đấu tốt, tự tin.
 


VĐV Đinh Văn Hiển (giải Nhì) trên bục nhận huy chương
 
Xuống thi đấu ở lứa tuổi 18-30 cùng các vận động viên trẻ, khoẻ hơn nhưng vận động viên Đinh Văn Hiển đã mạnh mẽ, áp đảo ngay trận đầu tiên và giành chiến thắng với tỉ số 3-0. Đây là kết quả của sự nỗ lực luyện tập hơn 1 năm ròng rã với HLV chuyên nghiệp đến từ đội tuyển T&T Hà Nội. Với kinh nghiệm thi đấu còn ít, VĐV Đinh Văn Hiển đã áp dụng đúng bài tập đã được HLV hướng dẫn: giao bóng xoáy xuống và giật bóng mạnh với tốc độ khủng khiếp. Duy trì lối chơi, VĐV Đinh Văn Hiển đã lần lượt vượt qua các trận đấu với các vận động viên của Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc và xuất sắc mang về Huy Chương Bạc đầu tiên cho lứa tuổi 18-30. Đây thực sự là bất ngờ đầu tiên đối với cá nhân VĐV Đinh Văn Hiển và bất ngờ đối với Ban Chủ nhiệm CLB Bóng bàn khi chỉ tiêu ban đầu chỉ là giao lưu lấy kinh nghiệm và nếu may mắn thì cố gắng đạt được Huy chương Đồng.

 

VĐV Đỗ Trần Phương giành HCV

 
Không hổ danh là Vua Huy Chương của CLB Bóng bàn, VĐV Đỗ Trần Phương dũng mãnh thi đấu, lần lượt loại hết các đối thủ khó nhằn để giành quyền vào chung kết. Tuy gặp nhiều khó khăn trong trận chung kết với VĐV của Cao đẳng nghề Việt Nam - Hàn Quốc, nhưng với lối chơi khó chịu, các đường bóng khéo léo, cách tấn công khó lường… VĐV Đỗ Trần Phương mang về cho CLB Bóng bàn tấm Huy Chương Vàng lứa tuổi 31-40.
 
Tại bảng thi đấu ở lứa tuổi 41-50, VĐV Phạm Lê Trung đã gây bất ngờ lớn thứ hai cho giải đấu khi đánh bại VĐV hạt giống của giải - VĐV Phạm Thanh Bình đến từ Đại học Kiến Trúc Hà Nội ngay từ trận thi đấu đầu tiên. Tự tin thừa thắng tiến tới, VĐV Phạm Lê Trung với lối chơi máu lửa, đòn đánh bóng chí mạng đã lần lượt vượt qua các đối thủ còn lại, anh chỉ dừng bước tiến khi gặp đối thủ nặng ký là VĐV Trần Xuân Thọ của Đại học Kiến trúc Hà Nội và mang về Huy Chương Bạc cho CLB Bóng bàn Đại học Văn hoá Hà Nội.VĐV Phạm Lê Trung (giải Nhì), VĐV Phùng Quốc Hiếu  (giải Ba) trên bục nhận huy chương
 
Cùng chơi tại lứa tuổi 41-50, mặc dù vợ bé con thơ, ngày đi làm, đêm bồng con, bơ phờ vì thiếu ngủ nhưng với niềm đam mê, VĐV Phùng Quốc Hiếu đã nỗ lực hết sức trong từng set đấu. Với lối chơi bóng kỹ trong phòng thủ, thận trọng trong tấn công, VĐV Phùng Quốc Hiếu đã an toàn vượt qua các đối thủ để lọt vào bán kết. Tại bảng thi đấu này, anh đã sớm gặp đối thủ mạnh, VĐV Phạm Văn Hướng của Đại học Kiến trúc, người đã hạ VĐV Phạm Lê Trung để giành HCV. Chính vì vậy, Huy chương Đồng lứa tuổi 41-50 là xứng đáng với vận động viên Phùng Quốc Hiếu.
 
Kết quả thi đấu cho thấy, CLB Bóng bàn Đại học Văn hóa Hà Nội với sự đầu tư đúng hướng cho các VĐV mới, bằng cách thuê các Huấn luyện viên trình độ cao, thường xuyên tham gia giao lưu, tích luỹ kinh nghiệm cùng các CLB Bóng bàn khác như: CLB Bóng bàn Đoàn kết Vạn Phúc, CLB Bóng bàn Bảo tàng Hồ Chí Minh, CLB Bóng bàn Bộ VHTTDL, CLB Bóng bàn Đoàn Kiến Quốc (Nha Trang), CLB Bóng bàn TP Quảng Bình, CLB Bóng bàn TP Quảng Trị, CLB Bóng bàn TP Nam Định, CLB Bóng bàn Cúc Phương, CLB Bóng bàn TP Sơn La, CLB Bóng bàn TP Điện Biên, CLB Bóng bàn TP Tuyên Quang… Chính vì vậy, tại Hội khoẻ lần này, các VĐV tham gia đã thể hiện được bản lĩnh, tài năng thể thao của mình, nâng cao sức khỏe về cả thể chất lẫn tinh thần, thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong nội bộ CLB Bóng bàn, thu hút thêm các thành viên mới tham gia tập luyện thường xuyên như: Lưu Ngọc Thành - Khoa Di sản Văn hoa; Nguyễn Văn Thuỳ - Khoa Quản lý Văn hoá, Nghệ thuật; Đinh Hồng Hằng - Khoa Khoa học Cơ bản; Phạm Hải Yến - Khoa Du lịch; Mông Thị Xoan - Phòng Đào tạo, QLKH và HTQT.
 
Trong thời gian tới, để có thêm những thành viên mới yêu thích thể thao, yêu thích bóng bàn, CLB Bóng bàn tiếp tục đầu tư mở các lớp bóng bàn cơ bản, nâng cao cho các công đoàn viên nam và nữ ở mọi lứa tuổi. Đồng thời, để các thành viên mới tham gia có được động tác chuẩn, đẹp, phát huy sở trường, có thể chơi dài lâu và nâng cao thành tích thi đấu, CLB Bóng bàn sẽ tiếp tục thuê, mời các HLV chuyên nghiệp đến từ CLB T&T Hà Nội, HLV là VĐV đến từ đội tuyển quốc gia Việt Nam tập luyện, hướng dẫn trực tiếp. Hi vọng mùa giải năm 2020, CLB Bóng bàn tiếp tục giành được thêm nhiều huy chương, đặc biệt là những huy chương từ các vận động viên mới.

Tổng hợp huy chương:
  • HC Bạc lứa tuổi 18-30:               Đinh Văn Hiển
  • HC Vàng lứa tuổi 31-40:             Đỗ Trần Phương
  • HC Bạc lứa tuổi 41-50:               Phạm Lê Trung
  • HC Đồng lứa tuổi 41-50:             Phùng Quốc Hiếu
 


CLB Bóng bàn ĐH VHHN
Lượt xem: 331
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 8
Lượt truy cập: 1.741.840