Đang thực hiện

Top banner

Chuyến thực tế ý nghĩa của thầy trò Khoa GĐ&CTXH tại Bảo tàng Nguyễn Văn Huyên

Đăng ngày: 29/03/2017

GS.TS. Nguyễn Văn Huyên (1905 - 1975), nguyên là Bộ trưởng Bộ Giáo dục trong thời gian 29 năm (1946 - 1975). Ông là nhà nghiên cứu văn hóa lớn của Việt Nam trong thế kỷ 20. Cùng với học giả Đào Duy Anh, ông được giới chuyên môn đánh giá là người đặt nền móng cho nghiên cứu văn hóa, văn minh của Việt Nam. Sau khi ông mất, gia đình đã lưu giữ những kỷ vật của ông và xây dựng nên bảo tàng tư nhân Nguyễn Văn Huyên vào năm 2014 nhằm giới thiệu đến công chúng về cuộc đời, sự nghiệp và những đóng góp của ông với nền học thuật nước nhà.
 


Thầy trò Khoa GĐ&CTXH tại Bảo tàng Nguyễn Văn Huyên

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/03/2017, ngày 19/03/2017 thầy và trò Khoa Gia đình và Công tác xã hội đã tổ chức chuyến đi thực tế tham quan bảo tàng tư nhân Nguyễn Văn Huyên tại thôn 5, làng Lai Xá, xã Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội. Chuyến tham quan thực tế này chứa đựng rất nhiều ý nghĩa, ngoài việc cùng các em sinh viên hưởng ứng kỷ niệm ngày lễ, BCN và các thầy cô trong Khoa muốn các em cảm nhận được vị thế, tầm quan trọng của ngành nghề mà các em lựa chọn, tạo dựng tình yêu đối với công việc và giúp các em tiếp cận một khía cạnh hạnh phúc từ góc nhìn đời sống gia đình.
 


Sinh viên Khoa GĐ&CTXH tìm hiểu về các hiện vật trong bảo tàng
 
Tại bảo tàng, thầy và trò Khoa GĐ&CTXH đã được đích thân con gái và con dâu của cố Bộ trưởng đón tiếp thân tình, nồng nhiệt. Ấn tượng đầu tiên của thầy trò trong Khoa đó là quy mô lớn, sự chi tiết và đầy đủ của hơn 400 hiện vật liên quan đến gia đình, cuộc đời, sự nghiệp của cố Bộ trưởng được lưu giữ trong bảo tàng. Dưới sự thuyết minh chi tiết, tình cảm của bác Nguyễn Kim Nữ Hiếu - con gái thứ ba của cố Bộ trưởng, đã giúp cho thầy trò của Khoa biết được rõ hơn nữa về gia đình, con người, sự nghiệp và những đóng góp của cố Bộ trưởng đối với nền giáo dục và văn hóa nước nhà. Bên cạnh đó, thầy trò của Khoa cũng vô cùng ấn tượng với tâm huyết, công sức và tình cảm từ những người con của cố Bộ trưởng dành cho ông trong việc xây dựng nên bảo tàng này.
 


Thầy trò Khoa GĐ&CTXH chụp ảnh lưu niệm tại Bảo tàng Nguyễn Văn Huyên
 
Kết thúc buổi tham quan, thầy và trò Khoa GĐ&CTXH đã có bó hoa tươi thắm, món quà nhỏ gửi tặng gia đình cố Bộ trưởng với lời chúc sức khỏe, thành công, chúc bảo tàng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Chuyến thực tế đã thành công tốt đẹp. Hoạt động này không chỉ giúp sinh viên hiểu thêm về gia đình, sự nghiệp của một nhà khoa học mà nó còn giúp cho sinh viên của khoa Gia đình và Công tác xã hội có những trải nghiệm sâu sắc, thiết thực và ý nghĩa về ngành học mà các em đã lựa chọn.

Một số hình ảnh khác trong buổi thực tế
 
 
Bài và ảnh: Khoa Gia đình và Công tác xã hội
Lượt xem: 2232
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 13
Lượt truy cập: 1.845.724