Đang thực hiện

Top banner

Chuyên gia quốc tế về phát triển thư viện thăm và làm việc tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Đăng ngày: 07/04/2017

(ĐHVH HN) - Ngày 30 tháng 3 năm 2017, TS. Valerie Haugen, chuyên gia quốc tế về phát triển thư viện, đã dẫn đầu đoàn công tác của Dự án Giáo dục Trung học cơ sở khu vực khó khăn nhất giai đoạn hai (thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo) đến làm việc và thảo luận với Khoa Thư viện - Thông tin, trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
 


Đoàn công tác của Dự án Giáo dục Trung học cơ sở khu vực khó khăn nhất

Tham gia đón tiếp đoàn có TS. Nguyễn Văn Thiên - Phó Trưởng khoa phụ trách, ThS. Nguyễn Hữu Nghĩa - Phó Trưởng khoa, TS. Trương Đại Lượng - Phó Trưởng phòng Đào tạo và toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa Thư viện - Thông tin.

Với mục tiêu “Nâng cao hiệu quả hoạt động của thư viện Trung học cơ sở khu vực khó khăn và dân tộc thiểu số thuộc các tỉnh tham gia dự án”, Dự án của Bộ Giáo dục và Đào tạo chú trọng việc phát triển thư viện các trường Trung học cơ sở ở khu vực khó khăn nhất và tăng cường năng lực cho những người làm công tác thư viện trường Trung học cơ sở. TS. Valerie Haugen đã thông tin cho cán bộ, giảng viên Khoa Thư viện - Thông tin về các chương trình và hoạt động trọng tâm của dự án như việc xây dựng một danh mục tài liệu thiết yếu cho các thư viện trường Trung học cơ sở, xây dựng chương trình đào tạo, tài liệu hướng dẫn và đội ngũ giảng viên tham gia hoạt động bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ thư viện trường học,… TS. Valerie Haugen mong muốn nhận được sự cộng tác và hỗ trợ của các chuyên gia về Thư viện - thông tin của trường Đại học Văn hóa Hà Nội trong quá trình triển khai dự án.
 


Đoàn tiếp đón của trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Thay mặt Khoa Thư viện - Thông tin, TS. Nguyễn Văn Thiên hoan nghênh chuyến thăm, làm việc của đoàn và nhấn mạnh Khoa Thư viện - Thông tin luôn sẵn sàng hợp tác trong khuôn khổ dự án. Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Văn Thiên cũng bày tỏ mong muốn lắng nghe những ý kiến chuyên môn của TS. Valerie Haugen về việc phát triển chương trình đào tạo nguồn nhân lực thư viện - thông tin tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và hy vọng sự hợp tác giữa Khoa Thư viện - Thông tin với Dự án ngày càng thiết thực hiệu quả thông qua các nội dung triển khai cũng như việc chuyển giao chia sẻ các kết quả nghiên cứu.

Sau gần hai giờ thảo luận sôi nổi, buổi làm việc giữa đoàn công tác của Dự án và Khoa Thư viện Thông tin kết thúc với nhiều kế hoạch hợp tác mới được mở ra.

Một số hình ảnh về buổi làm việc:

 


TS. Valerie Haugen nói về các chương trình của dự ánHai bên cùng trao đổi thảo luận về dự án
 
 Tin & Ảnh: Ngọc Nam & Ngọc Mai

 
Lượt xem: 1712
Tiêu điểm
Xem nhiều
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Right - NCVH
Right - Hợp tác quốc tế
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - Gallery
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Lượt truy cập: 777.807