Đang thực hiện

Top banner

Chương trình văn nghệ Chào tân sinh viên K59 Khoa Di sản văn hóa

Đăng ngày: 05/10/2018

(ĐH VHHN) - Vào lúc 14h00 ngày 1/10/2018, tại Hội trường Nhà Văn hóa Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Khoa Di sản văn hóa đã tổ chức chương trình “Chào tân sinh viên K59” để chào đón thế hệ sinh viên mới gia nhập đại gia đình Di sản Văn hóa trong không khí ấm cúng và tràn đầy cảm xúc.
 
Tới tham dự buổi lễ có TS.Trần Đức Nguyên - Phó Trưởng Khoa Di sản văn hóa cùng các thầy cô giáo và toàn thể sinh viên, tân sinh viên Khoa Di sản văn hóa.
 
Mở đầu chương trình, thay cho lời chào mừng, sinh viên của Khoa Di sản văn hoá đã gửi tới thầy cô và các bạn tân sinh viên “bữa tiệc âm nhạc” vô cùng đặc sắc, đậm chất di sản văn hoá với các làn điệu Chèo, Xẩm, Ả đào. Các tiết mục nghệ thuật truyền thống là sợi dây kết nối các thế hệ sinh viên, là nơi thể hiện tài năng, lòng đam mê, nhiệt huyết của sinh viên với di sản văn hoá phi vật thể của dân tộc.

 
 
Tiết mục “đậm chất” Di sản văn hoá do sinh viên lớp BT34 thể hiện
 
Trong không khí gần gũi, thân mật, T.S Trần Đức Nguyên – Phó Trưởng khoa Di sản văn hoá đã nhiệt liệt chào đón các tân sinh viên K59, đồng thời có những chia sẻ với tân sinh viên về lịch sử hình thành của khoa, cơ hội việc làm, về mục tiêu, chương trình, kế hoạch đào tạo của Khoa Di sản văn hoá…. Thầy cũng động viên các em cố gắng vượt qua những khó khăn, nỗ lực hết mình hoàn thành quá trình học tập và rèn luyện dưới mái trường Đại học Văn hoá Hà Nội và ngôi nhà Khoa Di sản văn hoá để có thể vững bước trong tương lai.

 
T.S Trần Đức Nguyên – Phó trưởng khoa Di sản văn hoá chia sẻ những thông tin về khoa và ngành học với tân sinh viên
 
Những lời động viên chia sẻ của thầy cô chính là động lực để các bạn sinh viên học tập thật tốt. Sinh viên Đinh Thị Phương Thảo – lớp QLDS 5 đã đại diện cho tân sinh viên K59 chia sẻ những suy nghĩ, niềm tự hào khi trở thành sinh viên của trường Đại học Văn hoá Hà Nội, được nghiên cứu học tập về một ngành học có bề dày lịch sử. Thay mặt cho sinh viên khoá mới, bạn Thảo đã gửi tới đại diện Ban chủ nhiệm khoa bó hoa tươi thắm, những lời cảm ơn và bày tỏ sự quyết tâm hoàn thành tốt chương trình học tập, rèn luyện với tinh thần chủ động và tích cực chuẩn bị cho tương lai của mình.

 
 
Đinh Thị Phương Thảo – lớp QLDS 5 đại diện Khoá 59
phát biểu cảm tưởng và tặng hoa thày cô
 
Cũng trong chương trình, ThS. Lý Thị Ngọc Dung – Phó BT Đoàn trường, Bí thư Liên chi đoàn Khoa Di sản văn hoá đã trao giấy khen tới những đoàn viên xuất sắc trong hoạt động đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 - 2018. Đây là sự ghi nhận cũng như nguồn động viên về mặt tinh thần đến các bạn sinh viên đã cố gắng học tập và rèn luyện để hoàn thiện bản thân trong những tháng ngày gắn bó dưới mái trường văn hoá.

 
 
Th.S Lý Thị Ngọc Dung – Bí thư LCĐ Khoa DSVH trao giấy khen tới sinh viên có thành tích tốt
trong hoạt động đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 - 2018

 
Lắng đọng trong những cảm xúc của thầy và trò khoa Di sản Văn hóa, cả hội trường như vỡ oà với những tiết mục sôi động của các bạn tân sinh viên. Nếu như các tiết mục mở màn của sinh viên khoá trên đậm chất truyền thống thì các tiết mục của tân sinh viên mang hơi thở hiện đại như Gió đánh đò đưa (Bảo tàng 38), tiết mục múa hát tái hiện câu chuyện “bỏ quên chiếc áo trên cành hoa sen” (lớp QLDS5). Có thể thấy, với sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, những tân sinh viên khoa Di sản Văn hóa hứa hẹn sẽ đóng góp những nhân tố mới vừa có thành tích tốt trong học tập, nghiên cứu khoa học, vừa góp phần phát triển phong trào văn nghệ của Khoa Di sản văn hoá.
 
 
 
 
Tiết mục của sinh viên K59
 
Chương trình “Chào tân sinh vên K59” Khoa DSVH năm 2018 đã kết thúc thành công trong niềm vui vẻ và ấm áp của thầy và trò trong Khoa.

Một số hình ảnh khác:


 


Các tiết mục văn nghệ được đầu tư khá công phu về biên đạo và tạo hìnhSinh viên lớp Bảo tàng 38 và Quản lý Di sản 5 chụp ảnh lưu niệm với Giáo viên chủ nhiệmTập thể giảng viên và sinh viên Khoa Di sản văn hoá chụp ảnh lưu niệm 
Tin và ảnh: Lý Thị Ngọc Dung – Khoa DSVH 
 
Lượt xem: 1110
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 5
Lượt truy cập: 1.981.818