Chương trình tọa đàm với chủ đề “Niềm tin và hy vọng”

Đăng ngày: 25/03/2014

(ĐHVH)- Sáng ngày 25.3.2014, cùng với chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường Đại học Văn hóa Hà Nội (26/3/1959- 26/3/2014), tại Hội trường Nhà D đã diễn ra chương trình tọa đàm với chủ đề “Niềm tin và hy vọng”. Với tính chất một chương trình ngẫu hứng, nơi để đồng nghiệp, thầy và trò cùng gặp mặt và chia sẻ, chương trình đã thu hút đông đảo các vị khách mời nguyên là cán bộ, giảng viên, các thế hệ cựu sinh viên của nhà trường hiện đang công tác trong các Sở VHTT&DL thuộc các tỉnh trên cả nước; các đơn vị giáo dục liên kết đào tạo với Nhà trường trong suốt 55 năm qua.

Đoàn chủ tịch điều hành buổi tọa đàm

Phát biểu đề dẫn chương trình, PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt đoàn Chủ tịch điều hành buổi tọa đàm nhiệt liệt chào đón các vị đại biểu đã tới tham dự trong dịp đặc biệt này. Với tính chất là buổi giao lưu, gặp gỡ chia sẻ về công tác giáo dục, đây là dịp để chúng ta cùng ngồi ôn lại những thành tích trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo; nhìn nhận cả những mặt còn hạn chế trong chặng đường 55 năm Nhà trường đã đi qua. “Với tính chất là buổi tọa đàm hoàn toàn ngẫu hứng nhân dịp gặp mặt hiếm hoi này, tôi mong nhận được thật nhiều ý kiến chia sẻ thẳng thắn, những góp ý, những giải pháp để Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và các đơn vị liên kết đào tạo các tỉnh cũng như các đơn vị sử dụng lao động sẽ cùng phát triển hơn nữa”, PGS.TS. Nguyễn Văn Cương chia sẻ.

PGS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Cương – Hiệu trưởng Nhà trường

phát biểu đề dẫn

Buổi tọa đàm diễn ra theo hai nội dung chính: Ý kiến chia sẻ của các đơn vị sử dụng lao động là các đơn vị hành chính sự nghiệp, quản lý nhà nước trong ngành VHTT&DL các tỉnh và ý kiến chia sẻ của các đơn vị liên kết đào tạo với Nhà trường.

Trên tinh thần cởi mở, nhiều ý kiến chia sẻ thiết thực như việc nâng cao chất lượng đào tạo thông qua việc tăng cường các giờ thực tế, thực hành cho sinh viên; việc có thể mở rộng liên kết đào tạo Sau đại học tại các tỉnh, hay việc mở các mã ngành mới như ngành Gia đình học, tiến tới mở khoa Gia đình và Công tác xã hội của Nhà trường là thực sự hợp lý và cần thiết vì hiện nay, cán bộ chuyên trách về lĩnh vực này tại các cơ sở đang thiếu và rất yếu…v.v.

Những ý kiến tại buổi tọa đàm đã được Đoàn chủ tịch và Thư ký chương trình ghi nhận, đó sẽ là những cơ sở tiền đề để Nhà trường tiếp tục có những hoạch định và bước đi mới trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Với những tiềm lực hiện có cùng bề dày lịch sử 55 năm phát triển, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội sẽ cố gắng để luôn xứng đáng với niềm tin và hy vọng của các đơn vị anh em, các đơn vị liên kết đào tạo, các đơn vị sử dụng lao động; luôn giữ vững vị trí là cơ sở đào tạo cán bộ lớn mạnh và uy tín của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Một số hình ảnh vê chương trình:

Đại diện Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

tỉnh Hòa Bình chia sẻ ý kiến