Đang thực hiện

Top banner

Chương trình tình nguyện “Quà tặng trái tim” của khoa VHDTTS

Đăng ngày: 10/05/2016

(ĐHVH)- Ngày 24/04/2016 CLB sinh viên tình nguyện Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số và nhóm “ Cháo từ thiện – chung tay góp sức vì cộng đồng” của các cán bộ y bác sĩ đã và đang làm việc tại bệnh viện E Trung ương đã tổ chức thành công chương trình từ thiện Quà tặng trái tim tại xóm Khuôn Lặng, xã Yên Trạch, uyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Chuyến tình nguyện đầy ý nghĩa đến với Khuôn Lặng

Xóm Khuôn Lặng thuộc xã Yên Trạch, huyện Phú Lương, là một trong những xóm khó khăn nhất xã, với vị trí nằm cách xa trung tâm xã, địa hình chủ yếu là đồi núi nên xóm bị chia cắt với các xóm khác. Do đó, đời sng mưu sinh của bà con nơi đây chủ yếu gắn liền với cây sắn, cây ngô được trồng trên các nương rẫy và trồng lúa ở khe núi nhỏ. Xóm Khuôn Lặng gồm 77 hộ gia đình sinh sống trong đó 93% là người dân tộc Tày và Sán Chícó tới 53 hộ gia đình thuộc hộ nghèo, tỉ lệ hộ nghèo chiếm đến 70%.

Đường xá đi lại hết sức khó khăn gây cản trở trong việc vận chuyển, giao lưu hàng hóa với các địa bàn khác. Tuy vậy, cuộc sống của bà con được nâng cao hơn khi hệ thống điện được kéo vào xóm từ năm 2012.

Những món quà nhỏ mang ý nghĩa thiết thực được gửi tới người dân

Trong hành trình Quà tặng trái tim, đoàn tình nguyện đã mang đến xóm Khuôn Lặng 53 xuất quà trong đó có 3 xuất quà đặc biệt để dành tặng cho 3 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, kèm theo phần quà đó là 3 con lợn giống để góp phần giúp đỡ, dộng viên các hộ gia đình nghèo tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững. Ngoài ra, đoàn tình nguyện cũng mang tới cho bà con các  phần quà bao gm: Xe rùa, quần áo, mỳ tôm và một số vật dụng cần thiết cho nông nghiệp 200.000 cho mỗi gia đình. Chúng tôi những người tình nguyện viên cảm thấy rất hạnh phúc khi được tận tay đem những phần quà ý nghĩa đó gửi đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Niềm vui của bà con chính là hạnh phúc của mỗi thành viên

Khi chia tay, tất cả các tình nguyện viên và bà con nơi đây đã rưng rưng nước mt không nói lên lời. Tất cả những tình cảm đó đã làm nên một chương trình từ thiện thành côngđây cũng chính là điều mà các tình nguyện viên CLB sinh viên tình nguyện Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số muốn hướng tới  cống hiến vì sự phát triển của cộng đồng. Đó là động lực để các thành viên trong CLB tiếp tục những hành trình tiếp theo.

CLB sẽ còn bước tiếp những hành trình như thế

 

Bài và Ảnh: Trương Anh Tuấn (Khoa VHDTTS)

Admim 5

Lượt xem: 7735
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 12
Lượt truy cập: 1.857.302