Đang thực hiện

Top banner

Chương trình tình nguyện “Đông yêu thương 2018” của Đoàn viên khoa Di sản văn hóa

Đăng ngày: 16/01/2018

(ĐHVH HN) - Từ ngày 5 - 7/1/2018, Liên chi đoàn Khoa Di sản văn hoá đã tổ chức chương trình tình nguyện “Đông yêu thương 2018” tại xã Thụy Tân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Đây là một sự kiện văn hóa, một chương trình thiện nguyện của sinh viên Khoa Di sản Văn hóa với một chuỗi hoạt động hấp dẫn được diễn ra với mong muốn mở ra một môi trường sinh hoạt văn hóa lành mạnh, năng động, đóng góp sức trẻ của sinh viên trong các hoạt động văn hóa xã hội tại cộng đồng.

Được sự chấp thuận và tạo điều kiện của Khoa Di sản văn hóa, Đoàn trường Đại học Văn hoá Hà Nội, Huyện đoàn Thái Thuỵ và Đoàn thanh niên xã Thuỵ Tân. Chương trình tình nguyện “Đông yêu thương 2018” của sinh viên Khoa Di sản văn hoá đã diễn ra thành công tốt đẹp, đem những hình ảnh trẻ trung, năng động và nhiệt tình của sinh viên đến với địa phương.

 

 
Chương trình tình nguyện “Đông yêu thương 2018” của sinh viên Khoa Di sản văn hoá

 
Thuỵ Tân là xã được hình thành từ năm 1962 sau các đợt dãn dân của các địa phương lân cận. Hiện nay, tình hình kinh tế, đời sống của người dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn bởi chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Thanh niên trong xã đi làm ở các nơi xa, thường xuyên không có mặt tại nhà, do vậy hoạt động phong trào đoàn nơi đây cũng có nhiều hạn chế. Chương trình tình nguyện “Đông yêu thương 2018” của BCH Liên chi Đoàn Khoa Di sản văn hóa mong muốn đem tinh thần và sức trẻ của sinh viên giúp người dân nơi đây khắc phục những khó khăn trong cuộc sống. Chương trình đã thu hút được số lượng khá lớn đoàn viên trong liên chi tham dự.

Sáng ngày 06/01/2018, lễ phát động chương trình tình nguyện được diễn ra long trọng tại Uỷ ban nhân dân xã Thuỵ Tân. Lễ phát động có sự hiện diện của đại diện Đảng ủy, UBND xã Thụy Tân tham dự. Ngay sau lễ phát động, đội tình nguyện đã kết hợp với tuổi trẻ địa phương và người dân nơi đây tiến hành dọn dẹp vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, khu vực trường tiểu học; khơi thông cống rãnh mương máng và phát quang bụi rậm. Mặc dù thời tiết mưa và lạnh, nhưng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, các đoàn viên tình nguyện viên khoa Di sản văn hóa vẫn tiến hành công việc hăng say và hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 

 
Đ/c Đàm Thị Thu Huyền - Bí thư đoàn xã Thuỵ Tân phát biểu
tại lễ phát động chương trình tình nguyện tại Uỷ ban Nhân dân xã Thuỵ Tân
 

 

Mặc dù trời mưa nhưng không làm nản chí các tình nguyện viên

 
Mang trong mình tinh thần tuổi trẻ năng động và tự tin, các đoàn viên đã tích cực, hăng hái tham gia giao lưu phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục - thể thao như tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Đông yêu thương” với các tiết mục mang tính chất “cây nhà lá vườn”; thi đấu bóng đá với đội bóng đá nam của xã; tổ chức cuộc thi “Rung Chuông Vàng” cho các em học sinh Trường THCS Thuỵ Tân… Những hoạt động đó đã để lại nhiều ấn tượng, mang lại niềm vui và sự gắn kết với người dân địa phương.
 

 
Toàn bộ học sinh trường THCS Thuỵ Tân đến tham gia và cổ vũ cho chương trình

“Rung Chuông Vàng”
 
Cũng trong chương trình, đoàn tình nguyện đã trao quà cho Quỹ Khuyến học của xã; thăm hỏi, trao tặng quà cho một số hộ có hoàn cảnh khó khăn trong xã…
 


Cô Lý Thị Ngọc Dung - Bí thư LCĐ Khoa Di sản văn hoá trao những món quà cho hộ nghèo trong xã

 
Kết thúc chuyến tình nguyện, mặc dù thời gian không nhiều và chưa thể bù đắp được sự thiếu thốn và khó khăn của người dân nơi đây. Nhưng thông qua chương trình này, BCH Liên chi khoa Di sản văn hóa hy vọng góp một phần nhỏ làm giảm bớt những khó khăn, vất vả đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn được mang một làn hơi ấm nhân văn, tiếp nối truyền thống “tương thân, tương ái” góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về sinh viên Trường Đại học Văn hoá Hà Nội nói chung, sinh viên Khoa Di sản văn hoá nói riêng.

Mong rằng, trong các chương trình tình nguyện tiếp theo, với màu áo xanh tình nguyện sinh viên khoa Di sản văn hoá sẽ tiếp tục mang sức trẻ, nhiệt huyết đến nhiều vùng miền khác của Tổ quốc.
 
Một số hình ảnh trong chương trình tình nguyện “Đông yêu thương 2018” của sinh viên Khoa Di sản văn hoá:
 
  
Bài và ảnh: Khoa Di sản văn hóa
 
 
 
 
 
 
Lượt xem: 2466
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 9
Lượt truy cập: 1.806.127