Đang thực hiện

Top banner

Chương trình ngoại khoá thể nghiệm nghiệp vụ và chào Tân sinh viên 2016

Đăng ngày: 14/11/2016

Chương trình ngoại khóa bổ trợ kiến thức, thể nghiệm nghiệp vụ

số 1 và chào Tân sinh viên năm học 2015 – 2016

(ĐHVH) - Tối ngày 26/10/2016, Khoa VHDTTS tổ chức chương trình ngoại khóa bổ trợ kiến thức, thể nghiệm nghiệp vụ số 1 năm học 2016-2017 với chủ đề “Chúng tôi là cán bộ văn hóa tương lai”. Đây là dịp để sinh viên thực hành kiến thức đã học trên giảng đường, rèn luyện những kỹ năng cơ bản như: bản lĩnh sân khấu, khả năng thuyết trình, làm việc nhóm, phản ứng nhanh tình huống,... Đồng thời đây cũng là chương trình chào mừng các tân sinh viên K57 của Khoa VHDTTS. 

Chương trình ngoại khóa số 1 với chủ đề  “Chúng tôi là cán bộ văn hóa tương lai” được thực hiện dưới hình thức thi giữa các lớp K54, K55 kết hợp giao lưu với sinh viên năm thứ nhất và năm thứ hai (K56, K57). Cuộc thi tổng hợp những kỹ năng sân khấu như: múa, hát, kịch, thuyết trình, xử lý nhanh tình huống… được chia làm 3 phần chính:

Phần 1: Chúng tôi là sinh viên khoa VHDTTS

Phần 2: Nhà quản lý văn hóa thông thái

Phần 3: Nhà quản lý văn hóa tài năng.

Tham dự chương trình có ThS Hoàng Trung Thanh – Phó Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng, BCN Khoa và toàn thể giảng viên, sinh viên khoa VHDTTS. Ban giám khảo gồm có ThS. Hoàng Văn Hùng – Phó Trường Khoa VHDTTS; PGS.TS. Trần Văn Bình – chuyên gia văn hóa tộc người; Đại tá – TS Đặng Chí Thông - giảng viên môn Tổ chức các chương trình nghệ thuật vùng DTTS.

Chương trình ngoại khóa số 1 và chào tân sinh viên năm học 2015 – 2016 của Khoa VHDTTS đã diễn ra rất sôi nổi và lý thú. Mở đầu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc ra mắt của các Tân sinh viên K22 (K57). Tiếp theo, ThS Hoàng Văn Hùng đại diện các cán bộ, giảng viên trong Khoa phát biểu chào mừng các Tân sinh viên K22 hội ngộ dưới mái nhà chung Khoa VHDTTS. Đại diện Tân sinh viên lên tặng hoa các thầy cô và phát biểu cảm tưởng của mình khi được trở thành sinh viên của Khoa. Để khích lệ tinh thần học tập và tham gia các hoạt động của Trường, Khoa và các CLB sinh viên tình nguyện, Khoa đã trao tặng 03 phần thưởng: sinh viên xuất sắc nhất Khoa – em Phùng Thị Hiền lớp VHDT 19A, thủ khoa Tân sinh viên K22 – em Vàng Thị Lan lớp VHDT 22 và CLB sinh viên tình nguyện của Khoa.

Phần thi ngoại khóa giữa các lớp VHDT 19 và VHDT 20 được diễn ra rất sôi nổi. Phần thi Chúng tôi là sinh viên Khoa VHDTTS các đội chơi đã giới thiệu ngắn gọn, hấp dẫn và đầy đủ về Trường, Khoa và đội chơi của mình bằng nhiều hình thức sân khẩu, như: ca, múa, nhạc, thời trang, kịch, thuyết trình… hoặc kết hợp nhiều hình thức sân khấu trên.

Phần 2 với chủ đề Nhà quản lý văn hóa thông thái thực sự đã đem lại những bất ngờ lý thú cho đêm diễn. Ban tổ chức đưa ra các tình huống để các đội chơi giải quyết dưới hình thức sân khấu hóa giữa 2 đội chơi, 4 đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt. Các tình huống đưa ra được thiết kế dưới dạng đối thoại giữa cán bộ văn hóa với người dân, các đội chơi bốc thăm ngẫu nhiên để nhập vai. Chủ đề của các tình huống liên quan đến việc giải quyết các trường hợp cụ thể trong quá trình công tác của cán bộ văn hóa tại cơ sở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, như: bạo lực gia đình, sinh đẻ kế hoạch, nạn tảo hôn, tục thách cưới, văn hóa giao thông….. Bằng sự sáng tạo, nhanh trí các đội chơi đã đưa ra cách giải quyết các tình huống trên một cách độc đáo và gây nhiều bất ngờ, đem lại sự thỏa mãn và tiếng cười cho BGK và khán giả.

Phần thi Nhà quản lý văn hóa tài năng đã thể hiện tài năng và xúc cảm nghệ thuật của các đội chơi. Bằng nhiều hình thức thức biểu diễn các đội chơi đã thể hiện sự giàu có về bản sắc văn hóa các tộc người ở mọi miền Tổ quốc, như: kịch Tôi là ai (VHDT 20A), hát múa Dọc miền đất nước (VHDT 20B), hát múa Hương sắc Tây Nguyên (VHDT19B), hoạt cảnh Kí ức mái trường xưa (VHDT19A). Phần thi đã đem lại những xúc cảm sâu lắng, và nó như một phần máu thịt, tâm hồn của sinh viên trong Khoa.

Chương trình ngoại khóa số 1 và chào tân sinh viên năm học 2016-2017 của Khoa VHDTTS là một sự kiện đầy màu sắc và ý nghĩa. Kết quả cuối cùng, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho lớp VHDT 20B, giải nhì cho lớp VHDT 19B, đồng giải ba cho hai lớp VHDT 20A và VHDT 19A. Đây là thành quả phản ánh nỗ lực luyện tập và sự sáng tạo của các đội thi. Chương trình đã mang lại những bài học kinh nghiệm quí báu cho sinh viên và hứa hẹn những chương trình ngoại khóa lần sau sẽ đặc sắc và thành công hơn nữa.

 

Bài: Nguyễn Thị Thanh Vân - Khoa Văn hoá DTTS

Admin2.

 

           

 

Lượt xem: 913
Tiêu điểm
Xem nhiều
Chào mừng ĐH ĐB Trường
Tuyển sinh Đại học 2020
Cổng thông tin sinh viên
Right - tuyen sinh SDH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 8
Lượt truy cập: 1.968.033