Đang thực hiện

Top banner

Chương trình nghệ thuật Sắc màu Việt Nam của sinh viên khoa Văn hóa Dân tộc thiểu số

Đăng ngày: 11/04/2018

(ĐH VHHN) - Ngày 7/4/2018, nhóm Sắc màu của Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số, trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã kết hợp với trường Hữu nghị 80 (Trường đào tạo Tiếng Việt dự bị cho lưu học sinh Lào và lưu học sinh Campuchia; giảng dạy bậc THPT cho con em đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh miền núi phía Bắc và huyện đảo Cát Hải - Hải Phòng) tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Sắc màu Việt Nam”.
 
Tham dự buổi giao lưu, về phía trường Hữu nghị 80 có thầy Nguyễn Hữu Hân - Bí thư Đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm các khối và toàn thể học sinh của trường. Về phía Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số có TS Hoàng Văn Hùng - Phó Trưởng khoa, các giảng viên trong khoa và toàn thể sinh viên lớp Tổ chức sự kiện văn hóa vùng dân tộc thiểu số.
 


Đêm giao lưu thu hút đông đảo thầy và trò Trường Hữu nghị 80 đến tham dự

Sau tiết mục văn nghệ chào mừng, thầy Nguyễn Hữu Hân phát biểu ý kiến, bày tỏ cảm xúc của mình và mong muốn có nhiều cơ hội giao lưu để thầy trò Trường Hữu nghị 80 hiểu hơn nữa về Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, về Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số. Thầy Nguyễn Hữu Hân đại diện các thầy cô Trường Hữu nghị 80 nhận hoa và quà lưu niệm từ thầy Hoàng Văn Hùng - đại diện Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số.
 


Thầy Nguyễn Hữu Hân nhận quà lưu niệm từ thầy Hoàng Văn Hùng

Chương trình giao lưu nghệ thuật của nhóm Sắc màu được chia làm 3 phần với những tiết mục văn nghệ  đặc sắc về các dân tộc ở ba miền đất nước (Bắc - Trung - Nam). Với đam mê, tài năng và nhiệt huyết của mình, các thành viên trong nhóm Sắc màu đã trình diễn xuất sắc các tiết mục văn nghệ dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả trong hội trường. Xen kẽ giữa các tiết mục văn nghệ của nhóm Sắc màu là các tiết mục giao lưu đến từ thầy và trò trường Hữu nghị 80 càng làm cho không khí trong hội trường thêm phần hứng khởi và gần gũi. Màn nhảy sạp giữa nhóm sinh viên Sắc màu và tất cả khán giả trong hội trường đã kết thúc chương trình giao lưu nghệ thuật đầy sôi động.
 

Tiết mục múa "Men tình" mở đầu chương trình
 
Kết hợp với tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật kết thúc môn học Tổ chức các sự kiện văn hóa vùng dân tộc thiểu số, các sinh viên nhóm Sắc màu đã tuyên truyền và quảng bá về Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, về Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số tới thầy và trò Trường Hữu nghị 80 qua các hoạt động cụ thể như: chiếu Video clip giới thiệu về Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số, phát tờ rơi, treo pano quảng bá về Khoa, tư vấn tuyển sinh, giao lưu thể thao và tổ chức trò chơi có thưởng tìm hiểu về Khoa, về chuyên ngành đào tạo của Khoa và các cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam.
 
Buổi giao lưu đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các sinh viên nhóm Sắc màu đã mang đến một không gian nghệ thuật truyền thống đa bản sắc, làm cho các học sinh và khán giả trong hội trường thêm yêu và trân trọng di sản văn hóa các dân tộc trên mọi miền Tổ quốc. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh về Trường, về Khoa một cách thiết thực và hiệu quả.

Một số hình ảnh khác:
 


Tiết mục "Nhảy hiện đại" của học sinh trường Hữu nghị 80Tiết mục "Vũ điệu Chăm" của nhóm Sắc màu

 


Sinh viên nhóm Sắc màu, các thầy cô Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số
chụp ảnh lưu niệm cùng thầy và trò trường Hữu nghị 80Giao lưu thể thao giữa sinh vên nhóm Sắc màu và học sinh trường Hữu nghị 80

 
Tin và ảnh: Nguyễn Thị Thanh Vân - Khoa VHDTTS
 
Lượt xem: 2784
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 11
Lượt truy cập: 1.717.243