Đang thực hiện

Top banner

Chương trình khởi nghiệp (Start up) khoa Văn hóa Du lịch 2016

Đăng ngày: 28/09/2016

(ĐHVH HN) - Là sự kiện nằm trong chuỗi những hoạt động hướng nghiệp thường niên trong chương trình đào tạo của khoa Văn hoá Du lịch. Hưởng ứng ngày Du lịch Thế giới 27/09/2016; vào 19g30 ngày 27/9/2016, tại Trường Đại học Văn hoá Hà Nội, 418 La Thành, Đống Đa, Hà Nội; Khoa Văn hóa Du lịch long trọng tổ chức chương trình Khởi nghiệp cho sinh viên khoa Văn hoá Du lịch.

Các diễn giả của chương trình

Thành phần tham dự chương trình gồm:

  • Về phía khách mời có:

-          Mr Phạm Minh Đức – GĐ Công ty DL Đại Việt

-          Ms Nguyễn Thị Phương Thảo – Tiến sĩ, trưởng khoa Sau ĐH, ĐHSPNTTW

-          Mr Mạc Hùng Cường – HDV Công ty DL Saigontourist

  • Khách mời trong trường:

-          TS Nguyễn Thị Việt Hương – Phó Hiệu trưởng

-          Về phía khoa Văn hoá Du lịch tham dự có:

1. TS Dương Văn Sáu - Trưởng khoa Văn hoá Du lịch.

2. ThS Đỗ Trần Phương - Phó trưởng khoa VHDL và toàn thể các cán bộ, giảng viên của Khoa.

TS. Nguyễn Thị Việt Hương - Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ cùng các bạn sinh viên

Đặc biệt trong chương trình có sự góp mặt của gần 300 tân sinh viên khoa Văn hoá Du lịch niên khoá 2016-2020.

Trong những năm qua, lựa chọn chuyên ngành học và hướng nghiệp cho sinh viên luôn là vấn đề rất quan trọng của các trường Đại học và Trung học chuyên nghiệp. Với mục tiêu định hướng phát triển nghề nghiệp cho các thế hệ sinh viên, cần xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc làm cơ sở cho các ý tưởng sáng tạo trong kinh doanh. Từ đó tạo nên những giá trị mới, đáp ứng nhu cầu của xã hội và hun đúc tinh thần kinh doanh chủ động, sáng tạo để góp phần tăng trưởng kinh tế. Đó cũng là những vấn đề mấu chốt đối với quá trình phát triển của mỗi quốc gia. 

Khách mời của chương trình trao đổi cùng sinh viên

Nội hàm “Văn hóa Du lịch là khoa học nghiên cứu, khai thác các giá trị văn hóa để phát triển du lịch và nâng cao hàm lượng văn hoá trong các mối quan hệ cung - cầu của hoạt động du lịch” là yếu tố cốt lõi trong nội dung đào tạo của khoa Văn hoá Du lịch. Phát huy những tiềm lực sẵn có về kiến thức văn hoá - lịch sử chuyên sâu, kỹ năng chuyên ngành chuyên nghiệpngoại ngữ chuyên ngành chuyên biệt được coi là “bộ ba thế mạnh” của đội ngũ cán bộ giáo viên khoa Văn hoá Du lịch, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã và đang khẳng định thế mạnh của mình trong thị trường đào tạo nguồn nhân lực du lịch đáp ứng theo nhu cầu và yêu cầu của xã hội trong quá trình CNH- HĐH đất nước hiện nay. Với phương châm “đào tạo theo nhu cầu và yêu cầu của xã hội” và “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, mục đích và ý nghĩa của chương trình nhằm định hướng học tập và phát triển kỹ năng nghề cho sinh viên khoa Văn hoá Du lịch

Ban chủ nhiệm khoa cũng mời một số doanh nghiệp du lịch là các cựu sinh viên của khoa đã và đang rất thành đạt trên nhiều lĩnh vực xã hội đến dự và trao đổi với các giảng viên, sinh viên; tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận, giao lưu với những doanh nhân thành đạt trong ngành du lịch; tiếp cận với những hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp từ đó khích lệ tinh thần học tập và phấn đấu phát triển kỹ năng nghề nghiệp, làm chủ bản thân và khát khao vươn lên làm giàu cho mình và quê hương đất nước. Bên cạnh đó, chương trình Startup do khoa Văn hoá Du lịch tổ chức cũng nhằm định hướng thông tin bổ ích cho sinh viên để các em hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp của mình ngay trên ghế nhà trường và sau khi ra trường. 

Nội dung chương trình nhấn mạnh vai trò của những người làm du lịch là những người trực tiếp mang lại lợi ích cho cộng đồng để phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; góp phần làm tươi đẹp hơn cho cuộc sống của cộng đồng. Hướng tới việc truyền lửa đam mê sáng tạo khởi nghiệp cho thế hệ trẻ, chương trình muốn góp phần thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết trong giới trẻ trước các yêu cầu và thách thức đặt ra từ cuộc sống. Sự kiện này đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của BGH trường Đại học Văn hoá Hà Nội, các phòng ban trong trường và sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các doanh nghiệp thành đạt trong kinh doanh du lịch, dịch vụ.

Phạm Lê Trung Khoa VHDL

Admin5

 

Lượt xem: 1187
Tiêu điểm
Xem nhiều
Right Tuyen sinh DH
TSNK
Right - tuyen sinh SDH
Right - tuyen sinh VLVH
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Right - NCVH
Right - Thu vien so
Right - middle
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 13
Lượt truy cập: 1.845.896